Cách tắt định dạng bán hàng trên fb

  -  

Facebook đang update những nhân kiệt mới giành cho việc chào bán hàng. Mà lại nó đã tạo thành rắc rối với phần nhiều ai tiếp tục đăng bài bác lên group giỏi trang cá nhân. Đó là việc nội dung bài viết bị lắp định buôn bán hàng. Vậy cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook cá nhân nhanh, đơn giản và dài lâu như nào? chúng ta cùng tìm hiểu nhé!


1. Nguyên nhân nội dung bài viết Facebook bị gắn kĩ năng bán hàng

Trước khi lí giải mọi người cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook thì bọn họ hãy cùng tò mò tại sao nội dung bài viết của mình lại bị format là bài viết bán hàng nhé.

Bạn đang xem: Cách tắt định dạng bán hàng trên fb

Marketplace Facebook mang đến cho những người dùng nhiều lợi ích nhưng đồng thời cũng có một số điểm bất cập. Bởi có rất nhiều người lúc đăng bài viết lên Facebook gặp phải tình trạng bài viết bị mang định thêm định dạng phân phối hàng. Chúng ta không biết vì sao tại sao lại bị bởi vậy và cách xử lý như nạm nào.

Theo như khám phá thì bao gồm hai nguyên nhân chính dẫn tới vụ việc này đó là:


Do thông tin tài khoản facebook cá nhân của bạn để chính sách mặc định buôn bán hàng. Do nội dung bài viết chứa nội dung tương quan đến bàn hàng, bị Facebook phát âm nhầm phía trên là bài viết bán hàng phải sẽ khoác định gắn thẻ bài viết của bạn.

2. Giải pháp tắt định dạng bán sản phẩm trên Facebook

Cách tắt kĩ năng định dạng cung cấp hàng trên Facebook rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần làm theo 3 cách sau:

Bước 1: truy vấn Facebook cùng tìm đến nội dung bài viết bị lắp định dạng bán sản phẩm của bạn. Hoặc không bạn có thể đăng bài xích bất kỳ? Sau lúc đăng tải bài bác viết, các bạn sẽ thấy bài xích đăng được lắp định dạng bán sản phẩm theo chính sách mặc định.Bước 2: nhận vào hình tượng ba chấm ở góc bên cần của bài viết và các bạn sẽ thấy được mục "tắt định dạng buôn bán hàng" hãy nhấn vào mục đó.Bước 3: ở đầu cuối bạn bấm vào mục "tắt tính năng bán sản phẩm cho nội dung bài viết cá nhân"

Lưu ý: Đây là cách tắt định dạng bán hàng trên facebook vĩnh viễn. Nhưng nếu như bạn đăng nội dung bài viết với nội dung bán sản phẩm hay tất cả chứa cam kết tự tiền tệ thì Facebook sẽ nhầm bạn có nhu cầu bật anh tài . Vì vậy, nhằm tránh tình trạng nội dung bài viết trở thành bài bán sản phẩm thì nên chăm chú việc đăng cài đặt nội dung phù hợp.

*

 

 

3. Biện pháp bật bán hàng thông qua Marketplace

3.1 Marketplace là gì?

Marketplace là tế bào hình marketing online mới mở ra và nở rộ giữa những năm ngay gần đây, bất kỳ ai ai cũng có thể sale qua vẻ ngoài này.

*

Các bạn có thể hiểu dễ dàng nó y như là một thị phần mua bán được tạo ra, tại đây fan mua hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm được mặt sản phẩm mà bạn thích mua và tín đồ bán rất có thể quảng bá rộng thoải mái các món đồ đến người tiêu dùng phù hơp trên nền tảng Facebook.

Marketplace là một kênh bán sản phẩm trực con đường khá tiềm năng so với những cá nhân có chi tiêu hạn hẹp.Tuy nhiên kèm theo với chính là sự dựa vào quá những vào bên thứ ba, thọ dần bạn sẽ mất đi những thông tin giúp mình có thể chủ động kiểm soát và triết lý cho doanh nghiệp. 

Với rất nhiều doanh nghiệp lớn, Marketplace chỉ nên là 1 trong những kênh bán hàng phụ. Chúng ta phải tạo một nền tảng kinh doanh trực tuyến mang lại riêng mình!

Marketplace bên trên Facebook là gì?

Là một “chợ online” được trở nên tân tiến trên căn cơ của facebook.

3.2 Ưu, nhược điểm khi bán hàng trên Marketplace

Nếu chúng ta quan trung khu đến việc bán sản phẩm trên Marketplace này thì nên cùng mình mày mò những ưu, nhược điểm của nó nào!

Ưu điểm

Không thể phủ nhận Marketplace là 1 trong những kênh tạo điều kiện thuận lợi cho những người có mục đích marketing ở Facebook, một số ưu điểm như sau: 

Giúp fan bán tiết kiệm chi phí được chi phí (chi tầm giá Marketing, chi phí quản lí, ngân sách chi tiêu Logistics)Đăng tải được không ít thông tin chi tiết hơn như: nấc giá, form size tình trạng,..Quản lý được số lượng người tiêu dùng đã tiếp cận được với mặt hàng đang bán.Đăng download được gấp rút vào những hội team kinh doanh, mua sắm khác cơ mà mình sẽ tham gia.Tiếp cận được nhiều đối tượng người tiêu dùng khách mặt hàng xung quanh quanh vùng bạn đã bán.

Các bạn cần phải biết với tuân theo các chính sách thương mại nhưng mà Facebook đề ra đảm bảo bài viết bán hàng của bạn không chịu phần đa án phạt từ Facebook.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu thế mà nó mang đến thì cũng có thể có một vài yếu điểm khi bán sản phẩm trên Marketplace mà bạn cần lưu ý đến như là:

Sản phẩm bán được sẽ mất tổn phí hoa hồng theo quy định.Giá cả không phân biệt và thành phầm có khi đã không đảm bảo an toàn được hóa học lượng.Không thể kiểm soát và điều hành được dữ liệu.Vì đấy là thị trường chung sẽ sở hữu được việc những nhà cung cấp bán cùng một sản phẩm nên mức cạnh tranh ở mức sẽ cao.

Xem thêm: Không Xóa Được File Trong Máy Tính? 8 Cách Xóa 1 File Đang Chạy

3.3 Cách nhảy tính năng bán hàng trên Marketplace

Để đăng tải bài viết bán hàng trên căn nguyên Marketplace, các bạn sẽ cần bật lại tính năng bán hàng mà bạn đã tắt. Niêm yết giá công khai minh bạch và để nội dung bài viết hiển thị gần như nơi khác, phần tra cứu kiếm hay bên phía ngoài facebook. Chúng ta hãy triển khai các thao tác sau để nhảy tính năng bán hàng trên Marketplace:

Bước 1: Tại màn hình giao diện thiết yếu của Facebook, chúng ta nhấn vào biểu tượng 3 vệt gạch ngang ở góc cạnh phải màn . Kế tiếp ấn vào biểu tượng ngôi nhà gồm chữ Marketplace.

*

Bước 2: bạn nhấn lựa chọn vào nút “bán”.

*

Bước 3: tiếp nối nó sẽ hiện ra bảng tạo bài niêm yết new với 4 hạng mục là khía cạnh hàng, xe pháo cộ, nhà cung cấp hoặc cho mướn và việc làm. Kế tiếp chọn thành phầm mà mình muốn đăng.

*

Bước 4: bạn phải nhập thông tin sản phẩm cần cung cấp bao gồm: Ảnh sản phẩm, Tiêu đề, giá chỉ sản phẩm, Hạng mục, Vị trí, Tình trạng. Những tin tức ở những mục còn lại chúng ta có thể điền hoặc không, tuy nhiên nên điền vừa đủ thông tin nhằm tạo lòng tin với khách mua sắm và chọn lựa khi khám phá sản phẩm chi tiết.

*

Bước 5: nhấn nút "tiếp" ở phía bên trên bên yêu cầu màn hình. Sau cuối nhấn vào nút "đăng".

3.4 chiến thuật để marketing online hiệu quả

Dù là sale online giỏi offline, chúng ta đều phải xác định đâu là kênh bán sản phẩm chính bạn thích tập trung. Bạn tránh việc sử dụng kênh bán sản phẩm Marketplace để triển khai kênh bao gồm thức. 

Vì vậy tạo website đó là cốt lõi trong bán hàng trực tuyến. Trang web trở là trung trọng điểm cho mọi chuyển động Marketing: tạo ra thương hiệu, tích lũy dữ liệu khách hàng… với Marketplace thay đổi kênh bán hàng hỗ trợ tăng doanh số.

*

Xây dựng thêm kênh bán hàng Website là một cách để bạn tiếp cận cùng với nhiều đối tượng người tiêu dùng khách hàng. Nhưng với những khách hàng muốn tìm hiểu nhiều tin tức hơn về sản phẩm hoặc những thông tin có ích trong một nghành nghề thì Marketplace nặng nề tiếp cận và nuôi chăm sóc được nhóm đối tượng người tiêu dùng tiềm năng này.

Bây giờ, website để giúp đỡ bạn tiếp cận được nhóm người tiêu dùng này trải qua các bài viết hướng dẫn về những chủ đề trên. Bạn ban đầu dẫn dắt họ bởi chuỗi nội dung bài viết có ngôn từ hấp dẫn, từ bỏ đó chế tạo ra được ý thức và nhận thức về yêu mến hiệu, tăng cơ hội bán sản phẩm trong tương lai.

Sau khi người sử dụng đã truy vấn vào website, bạn sẽ thu thập được các dữ liệu đặc trưng (dữ liệu truy vấn lịch sử, form đăng ký nhận phiên bản tin, lịch sử đơn hàng,…) nhằm phối hợp với các hiệ tượng Remarketing như thư điện tử Marketing, Facebook Ads, Google Ads,… nhằm mục đích tăng hiệu quả kinh doanh.

Xem thêm: “Bật Mí” 4 Cách Xoá Ứng Dụng Trên Macbook Đơn Giản Nhất, Cách Xóa Ứng Dụng Đã Cài Trên Macos Đơn Giản Nhất

Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh qua các kênh tiếp thị khác như Facebook, Zalo, Marketplace,… dẫu vậy website vẫn nên là “trụ sở uy tín trực tuyến” trong chiến lược kinh doanh online của bạn đồng thời áp dụng Marketplace nhằm mở rộng thị phần kinh doanh.

Với những tin tức hữu ích nhưng mà mình đã khám phá được và share với chúng ta trên đây. Hy rằng các bạn đã hiểu với biết được cách tắt định dạng bán sản phẩm trên Facebook. Chúc chúng ta luôn thành công và có một ngày vui vẻ!