Cách tắt chế độ ngủ đông win 10

  -  

Chế độ ngủ đông là 1 trong những kỹ năng siêu bổ ích giúp người dùng dùng mở laptop lập cập sau đó 1 khoảng thời hạn ko dùng. Nếu chúng ta chưa chắc chắn cho tài năng này thì hãy khám phá và test sử dụng nó. Bài viết sau đây đang khuyên bảo bạn đọc cách mở/tắt chính sách ngủ đông Win 10 chưa đến phần nhiều thao tác làm việc đơn giản dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách tắt chế độ ngủ đông win 10

*
Cách bật, tắt cơ chế ngủ đông win 10

Chế độ ngủ đông của máy tính là gì?

Chế độ ngủ đông tuyệt còn mang tên giờ anh là Hibernate, chế độ này được thiết kế với ra nhằm mục tiêu tiết kiệm chi phí Sạc Pin đến máy tính. Trái ngược cùng với cách để màn hình hiển thị máy tính không tắt đó là để máy tính ngủ đông nghĩa là màn hình sản phẩm đã sáng cho tới một khoảng thời hạn đã setup trước chúng đã từ tắt nhằm tiết kiệm pin.

khi laptop được thiết lập ở trong tâm trạng ngủ đông thì toàn bộ những các bước nhưng nhiều người đang làm dsinh hoạt sẽ được lưu với giải pháp xử lý trên RAM. Sau kia nó sẽ được gửi cục bộ vào ổ cứng cùng tắt laptop.

*
Cách tắt chính sách ngủ đông Win 10

Tính năng này khá là có ích nhất là khi bạn đã thực hiện dsinh sống các bước nào đó bên trên máy tính xách tay Khi Sạc ngay gần cạn kiệt. Bởi lúc máy tính xách tay lâm vào hoàn cảnh tâm lý ngủ đông thì máy tính xách tay của các bạn sẽ được tắt và không sử dụng chút ít năng lượng điện năng như thế nào.

Lưu ý: Với chế độ này người tiêu dùng chỉ hoàn toàn có thể tiến hành trên các cái máy vi tính xách tay/ laptop. Còn cùng với laptop để bàn thì thứ đang tất cả mối cung cấp liên tục đề nghị bạn không cần phải tùy chỉnh cấu hình.

Bên cạnh đó thì trường hợp vào quy trình áp dụng laptop chúng ta liên tiếp gặp mặt triệu chứng máy vi tính bị tắt bất ngờ nhiều lần thì có thể vì chưng 4 ngulặng nhân là virut, lỗi ổ cứng, lỗi CPU hoặc lỗi RAM. Gặp triệu chứng này nếu như gọi về máy vi tính chúng ta cũng có thể trường đoản cú sửa lỗi, còn nếu không hãy có ra tiệm sửa chữa sớm nhất nhé.

Hướng dẫn bật chức năng ngủ đông bên trên trang bị tính

Để nhảy tác dụng ngủ đông của dòng sản phẩm tính có nhiều bí quyết, người dùng có thể thực hiện một trong những các phương pháp sau:

Sử dụng lệnh nhằm bật hoặc tắt cơ chế ngủ đông

Bước 1: Đầu tiên trên máy vi tính, các bạn hãy nhận chọn “Start” và gõ tự khóa “cmd” vào khu vực ô tra cứu tìm, rồi bnóng đồng thời tổng hợp phím Ctrl + Shift + Enter để mở cửa sổ của dòng lệnh “Comm& Prompt” dưới quyền quản trị.

*
Truy cập vào dòng xoáy lệnh Commvà Prompt

Cách 2: Tại cửa sổ lệnh “Comm& Prompt” người dùng hãy gõ cái lệnh “Powercfg -h on” rồi bấm “Enter để tiến hành.

Bước 3: Tiếp theo các bạn hãy gõ “exit” và bnóng “Enter” để né ra khỏi cửa sổ “Comm& Prompt”.

Bước 4: Cuối cùng, hãy dịch rời ra “Start Menu” nhằm đánh giá xem chính sách ngủ đông đã có tùy chỉnh trong mục “Shut down” hay chưa. Nếu chất vấn nhưng máy tính xách tay tồn tại như hình bên dưới là các bạn đã thành công xuất sắc.

Làm thủ công

Nếu như đang triển khai phương pháp 1 mà lại chế độ ngủ đông vẫn không được tùy chỉnh thiết lập thì bạn có thể tiến hành theo cách bằng tay dưới dây.

Trên Windows 7:

Bước 1: trước hết, các bạn hãy truy cập vào mục “Control Panel” tại Start Menu và chọn “Power nguồn Options”. Hoặc chúng ta có thể vào mục “Start” nhằm search tìm trường đoản cú khóa “Power Options” và lựa chọn nó.

*
Di đưa vào Control Panel và chọn Power Options

Bước 2: Khi cửa sổ mới xuất hiện thêm, các bạn nên chọn mục “Change when the computer sleeps”.

Xem thêm: Đổi Mật Khẩu Trong Yahoo Mail, 4 Ways To Change A Password In Yahoo! Mail

*
Bật tắt chính sách ngủ đông bên trên Win 7 chỉ cách vài ba thao tác

Bước 3: Tiếp tục lựa chọn “Change advanced power settings” Khi cửa sổ tiếp theo hiện ra và nhấn vào mục “Sleep”.

Tại mục “Allow hybrid sleep” chúng ta hãy lựa chọn OFFTại mục “Hibernate after” nên chọn số phút nhưng mà bạn muốn sản phẩm công nghệ gia hạn trạng thái ngủ đông.
*
Thiết lập thời hạn ngủ đông

Cách 4: Cuối cùng hãy dìm “Apply” để tùy chỉnh cấu hình cùng quay lại “Start Menu” để soát sổ xem chính sách ngủ đông đã làm được cấu hình thiết lập giỏi không.

Trên Windows 8/ 8.1 với Win 10

Bước 1: Thứ nhất người tiêu dùng cũng truy cập vào mục “Control Panel” bởi các mlàm việc vỏ hộp thoại Run (Windows + R) rồi nhập lệnh Control. Sau đó, bnóng Enter nhằm truy cập, trên trên đây các bạn sẽ coi ở cơ chế “Large icons”.

*
Tắt cơ chế ngủ đông bên trên Windows 8, 8.1 10

Cách 2: lúc đã di chuyển vào phần “Control Panel” thì chúng ta nên lựa chọn mục “Power nguồn Options” và lựa chọn tiếp vào “Choose what the power buttons do”.

Cách 3: Tiếp theo, bạn bấm vào “Change settings that are currently unavailable” như hình dưới trên đây.

*
Truy cập lệ mục System Settings

Bước 4: Trong hình ảnh tiếp sau này bạn hãy tích vào mục “Hibernate” và chọn “Save sầu changes” để lưu giữ cấu hình thiết lập.

*
Lưu lại đổi khác mà lại tôi vừa thiết lập trên thứ tính

Bởi vậy chỉ cách các thao tác làm việc dễ dàng thì người dùng đang setup được chính sách ngủ đông đến laptop.

Hướng dẫn bí quyết tắt chế độ ngủ đông bằng Regedit

Lưu ý: Việc đổi khác thiết lập trong “Regedit” sẽ tương đối phức hợp cùng đang dẫn đến những sự rứa không hề muốn. Do vậy bạn cần phải bảo đảm an toàn các thao tác làm việc mình thực hiện là đúng theo hướng dẫn.

Trước hết các bạn cũng mngơi nghỉ Registry với dịch chuyển vào vào theo đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Control Power. Sau kia, các bạn đưa cả hai giá trị là HiberFileSizePercent và HibernateEnabled thành 0. Cuối thuộc đóng góp Registry lại và khởi đụng lại trang bị của bản thân mình.

Với bí quyết có tác dụng này ví như máy tính xách tay của bạn có hệ quản lý khỏe thì ko có gì, mặc dù với gần như sản phẩm công nghệ hơi yếu đuối thì hoàn toàn có thể khiến chúng ta mất thời hạn. Trường đúng theo này chắc hẳn rằng bí quyết có tác dụng laptop chạy mượt hơn sẽ giúp bạn xử lý mọi vấn đề.

Máy tính không tồn tại chính sách ngủ đông thì yêu cầu làm sao?

Trong một trong những ngôi trường đúng theo thì máy tính đang không có chế độ ngủ đông. Tình trạng này thường xảy ra vày quy trình nâng cấp Windows 10 khiến cho vật dụng bị mất chế độ ngủ đông, nhằm thiết đặt lại các bạn hãy thử cách sau:

Cách 1: Trước tiên, các bạn cũng mở hộp thoại “Run” với nhập tự “Regedit” vào rồi nhận “Enter”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đổi Màu Giao Diện Facebook, Hướng Dẫn Đổi Màu Nền Facebook Trên Máy Tính

*
Cài Hibernate cho máy tính không tồn tại chính sách ngủ đông

Cách 2: Bạn hãy dịch rời theo những đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlPower nguồn.

Cách 3: Sau kia, nhấp đúp chuột vào khóa “HibernateEnabled” đôi khi tại mục “Base” bạn hãy tích vào “Hexadecimal”. Tại phần “Value” các bạn hãy nhập quý giá 1 vào và dấn OK. 

Bước 4: Cuối thuộc khởi cồn lại vật dụng nhằm kích hoạt cơ chế ngủ đông. 

Lưu ý: Nếu trên bước 3, bạn kiếm tìm tìm cơ mà ko thấy lộ diện khóa “HibernateEnabled” thì hãy dìm loài chuột vào tầm khoảng trống mặt buộc phải cùng chọn “New > DWORD (32-bit) Value”. Sau kia chúng ta thay tên mục lại thành HibernateEnabled. Tiếp theo, các bạn cũng thiết lập cấu hình lại các quý giá y hệt như bước 4 và khởi đụng lại thiết bị nhằm kiểm tra. 

Bài viết bên trên vừa hướng dẫn cho mình gọi cụ thể cách nhảy và tắt chế độ ngủ đông Win 10 với bên trên những hệ điều hành quản lý không giống như: 7, 8, 8.1. Hy vọng phần nhiều thao tác được chia sẻ bên trên vẫn hỗ trợ người tiêu dùng vào quá trình sử dụng máy vi tính. Theo dõi giamaynenlúc.net nhằm cập nhật số đông thông tin mới cùng hữu ích nhất