Cách Tạo Thư Mục Trong Outlook

  -  

Tạo thư mục trong Microsoft Outlook có thể lưu trữ tất cả các thư vào môt folder giúp chúng ta làm câu hỏi hiệu quả. Bạn có thể sử dụng nhân kiệt này để sắp xếp hộp thư inbox của bản thân mình một cách gọn gàng sạch sẽ.

Bạn đang xem: Cách tạo thư mục trong outlook

Để toàn bộ các thư sẽ được lưu trữ gồm tổ chức giúp mang đến thời gian thao tác trên Outlook của công ty đạt công dụng tốt nhất.

Vậy cách làm nuốm nào? Trong nội dung bài viết này thuộc hostingvietnam.vn phía dẫn chúng ta cách auto chuyển email gửi tới vào một thư mục trong Outlook.

Chú ý:

Bài viết áp dụng được với phần đông các phiên bản: Outlook 2019, Outlook 2016, Outlook 2013, Outlook 2010, Outlook 2007, Outlook Office 365 và Outlook trên web. Phiên bản dành mang lại Mac cũng tương tự.


Nội dung chính

8. Xóa thư cũ dọn dẹp hộp thư của bạn

1. Chế tạo ra thư mục trong Outlook

Để chế tạo một thư mục trong MS Outlook, click vào tab Folder từ thanh Ribbon. Lựa chọn vài mục New Folder. Vỏ hộp thoại tạo ra thư mục mới Create New Folder sẽ hiển thị:


*

Tạo folder trong Outlook


Nhấn vào hộp thoại chế tác thư mục mới Create New Folder cùng lưu trữ email của bạn.

Nhập tên thư mục mà bạn có nhu cầu tạo vào trường Name. Nhấp loài chuột vào folder mà các bạn muốn đặt thư mục bắt đầu và nhấp vào OK khi bạn vừa mới thực hiện nay xong.

2. Đổi tên thư mục

Bạn hoàn toàn có thể đổi tên thư mục sau khi chúng ta tạo nó. Click chuột phải vào thư mục mà bạn muốn đổi thương hiệu > lựa chọn vào biểu tượng đổi tên thư mục Rename Folder trong tab Folder.

Bạn sẽ nhận ra một hộp xuất hiện xoay quang tên folder đó:


*

Đổi thương hiệu thư mục vào Outlook


Gõ thương hiệu thư mục mới mà bạn có nhu cầu đổi > sau thời điểm nhập xong nhấn phím Enter trên keyboard của bạn. Tên thư mục new của bạn sẽ được lưu giữ lại.

3. Duy chuyển thư vào thư mục bắt đầu của bạn

Sau khi chúng ta tạo một folder hãy duy chuyển gần như là thư vào thư mục đó nhằm hộp thư của doanh nghiệp gọn gàng và khoa học hơn. Con quay lại screen chính vào hộp của người tiêu dùng để lựa chọn những e-mail mà bạn có nhu cầu di chuyển:


*

Chuyển thư vào thư mục


Nhấp chuột vào lá thư để lựa chọn nó kéo thả email mà bạn muốn duy đưa vào thư mục của bạn.

Nhấp vào một lá thư để chọn nó cùng chỉ dễ dàng dẫn lá thư đó vào thư mục lựa chọn của bạn.

Ví dụ, tôi đang dẫn email “Project estimates” vào folder Memos:


*

Chuyển thư vào thư mục


Thư “Project estimates” bây giờ đã ở trong thư mục Memos.

4. Xóa thư trong thư mục

Khi sử dụng lâu ngày vỏ hộp thư của bạn sẽ đầy thêm vậy xóa một email để giải phóng dung lượng họ sẽ làm chũm nào.

Nhấp vào thư mục nhưng bạn mong muốn xóa trong bảng điều hướng Navigation (bên trái) để chọn nó:


*

Xóa thư vào thư mục


Nhấp vào biểu tượng Delete trong Ribbon. (Trông như dấu X.) folder đó sẽ ảnh hưởng xoá.

Khi bạn xóa thư mục toàn bộ thư trong thư mục đó có khả năng sẽ bị xóa.

Sử dụng color phân biệt những thư mục trong Outlook.

Xem chi tiết: Cách biến hóa chữ ký kết trong Outlook mới nhất. Hướng đẫn chi tiết chỉ vào 5 phút gồm chữ cam kết đẹp.

5. Đổi màu sắc trong thư mục

Để đổi tên thư mục nhấn vào phải vào mũi tên hướng xuống sống bên đề nghị của biểu tượng Categorize. Từ trình đối kháng thả xuống chọn tất cả Categories. Hộp điều khiển Color Categories sẽ xuất hiện:


*

Đổi color Outlook


Nhấp vào color mà bạn có nhu cầu đổi và nhấn nút Rename. Hoặc gõ đè lên thư mục mà bạn muốn đổi tên. Nhấp vào nút Ok thi thao tác xong với thư mục đó.

Xem thêm: Ưu Đãi Tưng Bừng Khuyến Mãi Mua 1 Tặng 1 Siêu Ưu Đãi Từ Miraso


*

Đổi màu sắc thư mục


6. Xóa một color thư mục

Khi sử dụng email của công ty lâu năm thì vỏ hộp thư của người tiêu dùng bạn đầy lên vậy làm những gì để xóa những thư điện tử trong vỏ hộp thư của mình.

Để xóa một thư muc, nhấp vào tùy chọn tất cả Categories trong trình đơn Categories thả xuống loại. Vỏ hộp thoại tất cả Categories mở ra:


*

Xóa thư mục trong Outlook


Nhấp vào hộp tiến công dấu cạnh bên các màu sắc mà bạn có nhu cầu xóa. Ở lấy một ví dụ trên tôi xóa thư mục màu sắc cam bởi vì tôi không sử dụng nó. Nhấp vào nút Delete.

Xác nhận việc xóa vỏ hộp thư và nhấn vào nút Yes. Khi hoàn toàn các đổi khác các hạng mục đó, nhấn vào OK. Hình thức màu cam không còn mở ra trên trình đơn Categorize thả xuống và bạn không thể gán nó vào trong 1 thư email.

7. Gán một màu mang lại email

Để gán một màu cho một email, chọn vào e-mail mà bạn có nhu cầu đổi color > chọn vào biểu tượng Categorize. Trình đơn Categorize thả xuống vẫn hiển thị:


*

Đổi màu sắc trong Mail


Nhấp vào màu sắc mà bạn muốn gán cho những email của bản thân đã lựa chọn. Bạn sẽ thấy màu sắc của hình thức màu là một hình vuông sinh sống bên đề xuất tên người gửi thư trong hộp thư của bạn.

Trong content của lá thư đó, nó xuất hiện bên dưới tên người gửi.


*

Đổi mail trong Mail 1


8. Xóa thư cũ dọn dẹp vệ sinh hộp thư của bạn

Các bạn thường lưu trữ e-mail quá nhiều, làm cho hộp thư của công ty bị lộn xộn. Do vậy để tổ chức triển khai lại hộp thư Outlook của bạn là lưu trữ hoặc xóa những thư cũ..

Archive. Chuyển một lá thư cho một thư mục Archive. Thư mục Archive đó được thiết kế cho các sms cũ hơn mà bạn ý định để lại. Khi bạn lưu trữ một mail, bạn đủ sức không cực nhọc khăn truy xuất nó vào một ngày nào kia trong tương lai.Delete. Chuyển một lá thư vào thư mục Deleted Items (nó trông như một thùng rác). Giả dụ thư mục Deleted Items rỗng, nó rất khó khăn để truy hỏi xuất thư. Xóa thường giành cho các mail mà bạn không trông mong để sử dụng trong tương lai.

Outlook cũng cho người dùng vệ sinh Cleanup tool. Khi thực hiện Cleanup tool vào một trong những cuộc nói chuyện hoặc một folder hoặc một thư mục bé công ráng này sẽ sa thải những lá thư trùng lặp.

Cleanup tool giúp các bạn loại vứt những là thư giúp bạn có nhiều bộ lưu trữ lưu trữ trong vỏ hộp thư. Như vậy bọn họ sẽ cùng mày mò những mẹo làm thế nào để sử dụng những tool này:

8.1 Xóa đông đảo bức thư cũ

Để xóa một email rất đơn giản chỉ cần chọn những e-mail mà bạn cần xóa:


*

Xóa thư điện tử trong Outlook


Nhấp vào biểu tượng Delete ở thanh Ribbon (nó trông giống như dấu X). Lá thư này được chuyển cho tới thư mục Deleted Items.

Sau lúc nhấp vào hình tượng xóa email của các bạn sẽ nằm vào thư mục Deleted Items để mở nó ra. (Nó nằm trong Navigation Pane ở bên trái và trông giống như một thùng rác).

Để xóa hẳn email chúng ta phải Deleted Items (Thùng rác) Nhấp vào lá thư kia một đợt nữa để chọn nó.

Nhấp vào biểu tượng Delete để xoá trọn đời lá thư vừa mới lựa chọn.

8.2 tàng trữ thư thủ công

Ta hoàn toàn có thể di dời các email cũ từ hộp thư của người sử dụng để lưu trữ chúng. Để tàng trữ email, nhấp vào là thư để lựa chọn nó. Nhấp vào biểu tượng Archive trong thanh Ribbon kề bên biểu tượng Delete:


*

Lưu trữ thư điện tử trong Outlook


Nếu không thực hiện thư mục Archive thì các chúng ta cũng có thể tạo một giữ mục và lưu trữ email của bản thân mình ở thư mục trên. Nhấp vào nút Create archive folder. Outlook sẽ xây dựng một folder mới mang tên Archive và gửi các email mà bạn đã lựa chọn vào đó:


*

Lưu trữ email trong Outlook 1


Nhưng vậy bản thân đã chia sẻ với chúng ta cách bí quyết tạo thư mục đến từng fan gửi để hộp thư của công ty gọn gàng hơn.


MM GROUP phương án email cho bạn của bạn an toàn bảo mật! call 02873 004 009 hoặc gửi email đến sales
mmgroup.vn và để được hỗ trợ.

Xem thêm: Trân Thành Cảm Ơn Hay Chân Thành Cảm Ơn Mới Chuẩn Chỉnh? Trân Thành Cảm Ơn Hay Chân Thành Cảm Ơn


Chúc chúng ta thành công!


Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường đề xuất được ghi lại *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang website

giữ tên của tôi, email, và website trong trình chăm nom này mang lại lần comment kế tiếp của tôi.