CÁCH TẠO RAM ẢO CHO ANDROID

  -  

Dù RAM ảo có từ tương đối lâu trên PC, nhưng cách đây không lâu tính năng này new được sử dụng rộng rãi trên điện thoại thông minh thông minh.

Bạn đang xem: Cách tạo ram ảo cho android


Các đơn vị sản xuất điện thoại thông minh sử dụng những thuật ngữ tiếp thị nhằm quảng cáo nhân tài RAM ảo trên năng lượng điện thoại, cơ mà cơ bạn dạng thì những thứ như thể nhau. Điện thoại tầm trung đã có công dụng RAM ảo trước tiên, tuy thế nó đã dần mở ra trên các smartphone cao cấp.

RAM ảo là gì?

Thuật ngữ RAM ảo đề cập mang đến RAM không giống như RAM vật dụng lý, nhưng mà được áp dụng khi được yêu thương cầu. RAM (Bộ nhớ truy vấn ngẫu nhiên) là thành phần lưu giữ trữ tốc độ cao, chịu trách nhiệm ghi nhớ tài liệu tạm thời. Nó không giống như bộ nhớ trong, nơi dữ liệu tàng trữ vĩnh viễn.

RAM cấp tốc hơn tương đối nhiều so với bộ nhớ lưu trữ eMMC hoặc UFS 3.1, được sử dụng để tàng trữ trong thời gian dài. Hiểu solo giản, trong khi bộ nhớ trong lưu giữ hình ảnh và video, RAM sẽ phụ trách ghi nhớ người tiêu dùng đã mở vận dụng nào cùng đang làm gì vào lần cuối mở chúng.

Vì thế, RAM được cho phép tải ứng dụng nhanh nhất có thể. Bất cứ lúc nào người dùng bấm vào một icon, vận dụng đó sẽ được lưu trữ vào RAM, có thể chấp nhận được nhanh nệm truy cập. Vì chưng vậy về kỹ thuật, các RAM hơn được cho phép số lượng vận dụng tải vào nền cao hơn, câu hỏi mở lại chúng sẽ gấp rút với độ trễ phải chăng hơn.

*

RAM ảo đang xuất hiện trên các dòng điện thoại cảm ứng thông minh từ giá rẻ đến khoảng trung


chụp màn hình


Ý tưởng về RAM ảo là cung ứng thêm dung tích RAM lúc được yêu cầu, nhưng bằng cách sử dụng bộ nhớ tích hợp làm cho RAM. Mỗi nhà sản xuất hiện đưa ra những thuật ngữ tiếp thị của riêng biệt họ, Samsung gọi là RAM Plus, Realme là mở rộng RAM cồn (Dynamic RAM Expansion), Vivo thêm nhãn nó là RAM ảo, hoặc Oppo hotline là RAM+.

RAM ảo trên Android hoạt động như thay nào?

RAM ảo sẽ vận động dựa bên trên việc phân chia một lượng không gian nhất định từ bộ nhớ lưu trữ chính. Để hiểu hoạt động vui chơi của RAM ảo, chúng ta phải hiểu biện pháp quản lý bộ nhớ lưu trữ trên apk hoạt động.

*

Hệ điều hành Android áp dụng 3 loại bộ nhớ chính


chụp màn hình


Một thiết bị android được sản phẩm công nghệ 3 loại bộ lưu trữ - RAM (LPDDR4, LPDDR4x), bộ nhớ lưu trữ trong (eMMC hoặc UFS) cùng zRAM, một phân vùng bên trong RAM để tàng trữ dữ liệu nén tất cả mức ưu tiên tốt chạy vào nền. Điều này nhằm tạo không gian để RAM ưu tiên chứa các ứng dụng vẫn được người tiêu dùng sử dụng.

Xem thêm: 【Giải Đáp】 Mã Thư Tín Việt Nam Là Bao Nhiêu ? Mã Vùng Postcode

Hệ điều hành và quản lý Android sử dụng các bước phân trang để cai quản bộ nhớ. RAM được tạo thành các phần bé dại được gọi là trang (page), mỗi phần có kích cỡ khoảng 4KB. Dung lượng RAM đã sử dụng được khẳng định bởi số lượng trang còn trống hoặc được sử dụng.

*

Hệ điều hành quản lý Android dựa vào số trang nhằm xác định dung tích RAM còn lại


chụp màn hìnhTrang được quan niệm thành hai nhiều loại - "trang sạch" và "trang bẩn". Những trang sạch sẽ có bản sao tài liệu chưa sửa thay đổi được lưu giữ trong cỗ nhớ, trong khi những trang bẩn giữ bản sao vẫn sửa đổi. Phiên bản sao không sửa đổi là tài liệu tĩnh, trong khi bản sao sẽ sửa đổi là tài liệu động - hoàn toàn có thể thay đổi. Android rất có thể loại bỏ các trang không bẩn khi chúng không cần truy cập vào tài nguyên, giải phóng dung tích RAM.

Ví dụ: những ứng dụng Facebook, Twitter sử dụng các trang sạch và có xu thế tĩnh khi được để ở chính sách nền. Lúc mở Facebook rồi gửi sang Twitter, ứng dụng Facebook được tàng trữ trong RAM, nhưng mà nó không làm mới trong nền. Khi quay trở về Facebook, áp dụng vẫn vẫn hiển thị thời gian bạn đã rời đi trước đó.

Trong lúc đó, các ứng dụng phân phát nhạc như Nhaccuatui cùng YouTube sử dụng các trang dơ - chúng thường xuyên chạy ngay cả khi vận dụng không mở. Các ứng dụng này áp dụng RAM rượu cồn và cấp thiết đóng. Để tiết kiệm ngân sách dung lượng, những ứng dụng này được nén và gửi tới zRAM, đảm bảo an toàn rằng chúng vẫn chạy trong nền.

RAM ảo sử dụng bộ nhớ lưu trữ trên lắp thêm của bạn bằng phương pháp tạo phân vùng hoán đổi vận động như zRAM. Các smartphone giá rẻ thông thường có lượng RAM hạn chế, do vậy các nhà sản xuất áp dụng kỹ thuật này để không ngừng mở rộng RAM ảo. Tính năng này không làm tăng RAM trang bị lý trên thiết bị.

RAM ảo gồm thực sự tác dụng cho smartphone?

RAM ảo chất nhận được chạy nhiều ứng dụng hơn trên điện thoại. Nhưng chức năng này không thường nhìn thấy trên những dòng flagship do thiết bị Android thời thượng hiện có RAM 12 GB hoặc 16 GB, đó là một lượng RAM vô cùng lớn, vày vậy RAM ảo ít có khả năng tạo ra sự khác biệt.

Cần lưu ý rằng khả năng này tương quan đến việc đọc với ghi liên tục, điều đó không giỏi cho bộ lưu trữ flash vốn có chu kỳ đọc với ghi hạn chế. Vì vậy, việc thực hiện thường xuyên bộ nhớ trong mang đến RAM ảo đang làm bớt tuổi thọ bộ nhớ của smartphone.

Google không khuyến khích sử dụng RAM ảo

RAM ảo đã lộ diện khá lâu, chỉ là cách đây không lâu mới lên smartphone. Các PC được tích hòa hợp sẵn công dụng này, trước đó chỉ những điện thoại thông minh đã có can thiệp (root) mới chất nhận được tính năng này.

Gần đây các nhà sản xuất bắt đầu xuất xưởng điện thoại có tích hợp hào kiệt RAM ảo. Điều này có thể do những ứng dụng vẫn ngày càng to và chiếm những tài nguyên hơn. Bởi đó, nhân tài này cung cấp cho những người dùng nhiều RAM hơn nhưng không đề xuất thêm RAM đồ dùng lý vào điện thoại thông minh thông minh (việc sẽ làm đẩy giá thành lên).

Xem thêm: Cách Chèn Nhạc Vào Video Bằng Format Factory, Fomat Factory

Thực tế RAM ảo không thực sự là 1 trong tính năng ưu việt, nó rất có thể gây hại nhiều hơn thế khi có liên quan đến tuổi lâu của bộ nhớ lưu trữ trong. Đây là vì sao tại sao Google đã tránh chức năng này trong một thời gian dài.

Trong một tài liệu giành cho nhà trở nên tân tiến Android, Google nói bộ nhớ lưu trữ RAM không được thực hiện để hoán đổi không gian như bên trên các bản Linux không giống vì việc ghi hay xuyên hoàn toàn có thể gây hao mòn bộ nhớ và rút ngắn tuổi thọ của phương tiện đi lại lưu trữ.

Kubet