Cách tạo một blog cá nhân

  -  

Viết blog cá nhân ngày nay rất phổ biến, đặc trưng đối với những fan thích viết lách. Nó không những thoả mãn đam mê cơ mà còn rất có thể kiêm tiền nếu như khách hàng bết biện pháp đặt quảng cáo. Trong bài viết này, Nghề Conent vẫn hướng dẫn viết blog cá nhân cho người bắt đầu từ số lượng 0. Hãy cùng theo dõi nhé!


*


Lợi ích của viết blog cá nhân

Phát triển bản thân.

Bạn đang xem: Cách tạo một blog cá nhân

 Phần đông người bắt đầu viết blog như thể cách họ phân chia sẽ ý tưởng phát minh và nhân với tổng đúng theo lại hoặc đào sâu kiến thức của họ. Một blog được đầu tư có trọng điểm sẽ là nơi trình bày và tôi luyện khả năng và chuyên ngành của bạn.Tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Nếu bạn đang quản lý và vận hành một việc kinh doanh, dù nhỏ dại hay lớn, việc lan truyền nhận diện mến hiệu chính là yếu ớt tố bật độc nhất vô nhị trong hành trình bán hàng của bạn. Trường hợp như được làm đúng, blog gồm thể mang đến tầm cao mới cho doanh nghiệp của bạn.Blogs có thể giúp mở rộng mạng lưới khi nhưng bạn tương tác với khách hàng hàng, bạn đọc. Khi đề cập đến việc lôi cuốn người dùng mới, việc không ngừng mở rộng mạng lưới khách hàng hoàn toàn có thể tiêu tốn rất nhiều tiền (ví dụ chạy GoogleAds). Trong khi đó, nếu như hiểu được cách tạo blog đúng, sau một khoảng chừng thời gian bạn sẽ có nền tảng bền vững và kiên cố và biến thành một kênh riêng để hấp dẫn khách hàng và tăng tỉ lệ chuyển độ từ chủ yếu kênh này.Tăng tỷ lệ hiển thị trên trình tìm kiếm kiếm. Blogging là một trong trong số cách cực tốt để bao gồm thêm các lượt tìm kiếm trường đoản cú nhiên. Hãy nhớ, tạo một cái traffic đông đảo đặn tới Website là điểm quan trọng của ngẫu nhiên dự án online nào!

Bạn đang xem bài bác viết: lý giải viết blog cá thể cho người mới ban đầu từ con số 0

Ưu điểm khi viết Blog cá nhân sử dụng Blogspot

Có thể nói, Blogspot là nền tảng tạo Blog của Google, nó phổ cập và lâu đời nhất. Nền tảng này mang tên gọi bắt đầu là Blogger.com, cho phép hình thành Blog miễn phí và đơn giản.

Blogspot có bố viên và giao diện tối giản, dễ sử dụng và cho phép bạn tùy sửa giao diện, luôn thể ích. Cố nhưng, bạn phải cần phải biết một ít về Code. Khi xây cất Blog cá thể trên gốc rễ Blogspot, bạn sẽ nhận được khá nhiều lợi ích:

Bạn chỉ cần dùng tài khoản tin nhắn là hoàn toàn có thể có thể chế tạo Blog nhanh chóng.Tiết kiệm khoản chi vì căn nguyên hoàn toàn miễn phí.Bạn tất cả thể sử dụng Subdomain khoác định của Blogspot hoặc tải và trỏ thương hiệu miền về.Blogger.com vô cùng dễ thực hành các bước, cho phép bạn thêm các mã Tracking vào.Nền tảng hỗ trợ đủ các định dạng văn bản căn bản.Bạn sẽ thoải mái chọn lựa trong số rất nhiều những bố viên và giao diện đẹp mắt, không mất phí của Blogspot.Bạn sẽ tùy chỉnh, đổi khác thông tin hiện trên Blog một cách dễ dàng.Bố cục và giao diện tương thích, thân mật với điện thoại di động. Cùng lúc đó, Blog của bạn sẽ xuất hiện đẹp trên toàn bộ các kiểu màn hình.Một ưu thế khá xứng đáng giá chính là Blogspot rất gần gũi với những công cầm tìm kiếm. Khi dùng nó, bạn sẽ đơn giản đưa Site của bản thân lên top cao vào google.

Hướng dẫn bí quyết tạo lập blog cá nhân

Cách tạo thành 1 blog cá thể gồm đa số bước cụ thể sau đây:

Bước 1: Hiểu về kiểu cách blog tạo ra chuyển đổi

Mọi fan thường thích hợp lập blog nhưng lại không có tầm nhìn bài bản khi bắt đầu khởi tạo nó.

Một số sẽ nói rằng, blog giúp họ dễ dàng sẻ chia kiến thức, trình làng dịch vụ hoặc tìm tiền tự quảng cáo.

Tuy nhiên tôi trường đoản cú hỏi, họ sẽ làm việc đó trong bao lâu nếu xuất phiên bản nội dung mà không mấy ai chú ý và chẳng thể kiếm được tiền?

Nói phương pháp khác, bạn không thể bền chí với một ngành nghề mà nó không mang lại ý nghĩa cùng với bạn.


Làm sao để nó bao gồm ý nghĩa? thường xuyên tạo cực hiếm thực sự là 1 trong những lời khuyên răn tốt!

– Nội dung của doanh nghiệp có lôi cuốn không?

– Bao lâu bạn xuất bạn dạng nội dung một lần?

– bạn có sẻ chia nội dung ra bên phía ngoài và tương tác với khán giả?

– Trang web của chúng ta nhìn có đẹp mắt và thân thiện?

Viết blog là cách họ xây dựng thương hiệu từ chuỗi ngôn từ được xuất phiên bản thường xuyên.

Nó là 1 vòng tuần hoàn, nơi bạn sẽ thấy phần thưởng xảy ra ở đâu.

Bạn bao gồm thể trải nghiệm một cảm xúc tuyệt vời về thành tích và sự hài lòng khi cơ mà bạn cam kết nỗ lực.

Bước 2: Chọn chủ đề blog

Theo thực tế, chúng ta thấy có quá là nhiều blog trọn vẹn thiếu tập trung vào một chủ đề.

Đa số ai ai cũng mong muốn chia sẻ và họ viết về đều hiểu biết vào cuộc sống.

Thật không may, điều đấy khiến người đọc nghĩ về bọn họ như một trang tin tức cá nhân. Họ đang chẳng nhớ chúng ta là ai, vào cũng nhanh và đi cũng nhanh.

Bởi vậy, để phát triển người theo dõi của riêng mình, bạn bắt buộc cần phải khởi đầu với một đề tài cụ thể và truyền đạt mọi thông tin xung xung quanh nó.

Ví dụ: sau khi thăm quan trang website này, bạn sẽ nhớ về nó như một blog marketing phải không nào?

Giờ thì bạn nên dùng giấy bút, gạch ốp ra vài chủ đề mà bạn tưởng tượng mình có thế mạnh. Sau đó, lựa chọn một đề tài bạn lạc quan nhất để khởi đầu hành trình.

Trong trường vừa lòng bạn không biết chọn gì, tôi có danh sách 20 đề tài phổ thay đổi nhất nhằm bạn suy nghĩ.

Có thể chúng chưa hẳn điều chúng ta thích, nhưng nếu như bạn không không tự tin việc học hỏi và chia sẻ cùng với một khoảng nhìn rõ ràng, hãy xem xét!

Bước 3: chọn tên miền mang đến blog của bạn

Mua tên miền là 1 trong điều thú vị để làm.

Tôi đã dành nhiều thời gian để suy nghĩ về một tên miền sao cho phù hợp với đề tài tôi đã viết.

Nhưng sau đó, tôi dễ dàng đưa ra quyết định bằng việc lấy tên thật của chính mình.

Một vài người khác hoàn toàn có thể sẽ thực hiện rất nhanh, vì họ đã nắm rõ về tên miền họ đã tìm mua.

Xem thêm: ‎Google Dịch Từ Việt Sang Tiếng Anh Sang Tiếng Việt, Dich Tieng Anh Sang Tieng Viet

Đi vào cạnh tranh đó là phần không ngừng mở rộng phía sau, hay thường xuyên được gọi là phần đuôi của tên miền.

Có hơn 1543 phần mở rộng tên miền khác nhau được cập nhật. Núm nhưng, ai cũng muốn chọn phần mở rộng thịnh hành nhất như .com.net.vn.com.vn để mua.

Đừng lo lắng, điều quan trọng là hành vi ngay bây giờ.

Một số lời khuyên có ích khi chọn tên miền đến blog của bạn:

Đặt thương hiệu miền là tên của bạn nếu bạn đang sản xuất một trang website nhằm xuất bản thương hiệu của cá nhân mình.Mặc dù một thương hiệu miền có chiều dài tối đa 253 cam kết tự, tuy nhiên bạn nên làm nó ngắn. Điều này tránh băn khoăn cho người sử dụng muốn truy cập trực tiếp.Nếu bạn bị ngọng vần âm hoặc dấu, làm cố kỉnh nào để nói tên trang website của bạn cho hầu như người? làm cho nó đơn giản, dễ dàng phát âm và ngăn lỗi bao gồm tả.Tránh số và dấu gạch men nối, sẽ trở ngại để giải thích tên miền cho tất cả những người khác.

Bạn sẽ mua thương hiệu miền tại một số website uy tín như Mắt Bão hoặc GoDaddy. Nếu như như không có tên miền thích hợp với ý tưởng, bạn sẽ nhận được một vài đề xuất có liên quan.

Bước 4: giữ trữ blog của bạn

Giả dụ, website của bạn là một trong những ngôi nhà được chế tác ra trên một mảnh đất ở một địa chỉ cố định.

Bạn sẽ hiểu đơn giản rằng:

Địa chỉ cố định là tên miền (domain), được định danh để người dùng khởi đầu truy cập trang web của bạn.Ngôi bên là địa điểm hiển thị tất cả nội dung, đông đảo thứ mà người sử dụng sẽ thấy trên trang web của bạn.Mảnh đất là nơi dữ liệu của bạn được lưu giữ, chúng còn được gọi là hosting.

Tên miền cùng hosting là hai yếu tố tiên quyết để blog của doanh nghiệp được hoạt động. Nếu thiếu 1 trong những hai, người sử dụng sẽ ko thể truy cập trang web trên trực tuyến.

Tôi khích lệ bạn sử dụng dịch vụ hosting của AZDIGI. Họ là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giữ trữ tốt nhất nhưng tôi từng dùng.

Bạn sẽ ‘làm phiền họ’ vào số đông lúc, thậm chí là là nửa đêm. Đây chính là một VD đáng khen ngợi về dịch vụ thương mại của họ.

Khi khởi đầu viết blog, bạn không đề xuất phải chi quá nhiều tiền để sở hữ một gói hosting cao cấp. Điều đấy là lãng phí.

AZDIGI cung cấp gói thương mại & dịch vụ hosting chuẩn mực chỉ tự 50.000đ/tháng. Các bạn sẽ dùng nó cho tới khi dữ liệu của công ty tăng lên và buộc phải nâng cấp.

Bạn sẽ truy cập AZDIGI và xem xét để bắt đầu sử dụng dịch vụ hosting của họ.

Bước 5: lựa chọn một nền tảng blog

Nền tảng blog hoặc hệ thống quản lý nội dung là 1 phần mềm để các blogger xây dựng trang web của họ.

Nếu như bạn không thể tự lập trình mang lại mình một phần mềm nhằm viết, bạn tất cả thể phải bắt đầu với một nền tảng gốc rễ blog.

Tôi dùng WordPress vì nó thân mật với người sử dụng, đơn giản và nhanh chóng.

Bạn yêu cầu tránh phiên bản miễn phí của các nền tảng blog. Bạn có thể không yêu cầu chi tiền sở hữu tên miền với hosting tuy nhiên nó vẫn không trao cho bạn quyền tự nhà để phát hành và không ngừng mở rộng tính năng.

Đồng thời, địa chỉ website của bạn sẽ kết thúc cùng với phần mở rộng bị dài. VD như .wordpress.com, .blogger.com, .weebly.com,… có vẻ như khó nhớ với thiếu siêng nghiệp phải không nào?

Họ cũng trở thành không có thể chấp nhận được bạn để quảng cáo bên trên blog của mình. Điều này khiến bài toán kiếm chi phí từ blog trở nên khó khăn hơn nhiều.

Lời khuyên của tớ là, bạn nên mua một tên miền với hosting nhằm tự lưu giữ blog của bản thân trên một hệ thống để quản lý nội dung như WordPress.Viết blog cá thể kiếm tiền như thế nào?

Với một blog bạn sẽ có cực kỳ nhiều phương pháp để kiếm tiền. Một vài cách thịnh hành mà phần đông các blogger phần lớn áp dụng đó là:

Làm tiếp thị liên kết (tức là giới thiệu các thành phầm của fan khác bên trên blog với nhận một khoản hoa hồng khi quý khách hàng mua thành phầm đó)Bán sản phẩm, dịch vụ của thiết yếu họ. Ví dụ nếu bạn viết blog về chủ đề thời trang thì câu hỏi bạn kinh doanh, mở một cửa hàng thời trang tuy nhiên song cùng với blog là vấn đề hoàn toàn có thể và rất đạt công dụng tốt. Thậm chí còn blog của bạn là siêu thị nhà hàng thì bán một cuốn sách, google tài liệu hay cũng cấp dịch vụ thương mại dạy làm bếp ăn…Đặt quảng cáo. Khi blog của bạn đã sở hữu lượng bạn đọc phệ theo dõi, đáng tin tưởng thì việc bạn đặt một truyền bá như của Google Adsense cũng rất có thể tạo thêm thu nhập. Ngoại trừ ra bạn sẽ nhận được khôn xiết nhiều đề xuất hợp tác từ các doanh nghiệp dịch vụ ảnh hưởng đến chủ đề blog đó.…

Cần từng nào tiền để sản xuất blog cá nhân?

*

Với từng gói lựa chọn không giống như nhau. Bạn có thể phải chi trả các khoản phí khác nhau để tạo thành blog cá nhân.

Một blog cá nhân sẽ yêu thương cầu các bạn nhiều phí khác nhau. Ví dụ như:

Hosting: chi phí nơi lưu giữ dữ liệu blog của bạn. Nếu sử dụng các hosting free bạn sẽ bị giới hạn rất nhiều. Các hosting không lấy phí chỉ thích hợp sử dụng cho các trang khảo sát, giới thiệu,.. tùy vào các chức năng của hosting mà sẽ sở hữu các mức giá Cloud Hosting không tương đương nhau. Chúng ta nên chọn hosting có chỉ số thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình.Tên miền: tùy ở trong theo loại tên miền cơ mà bạn chọn lựa sẽ có các giá không giống như nhau. Chúng ta sẽ đọc thêm giá tên miền tại đây.Hệ quản lí trị nội dung: nếu bạn chọn sử dụng các phần mềm CMS có nhiều chức năng hỗ trợ mang lại bạn.

Xem thêm: Danh Sách Chuỗi Hệ Thống Cửa Hàng An Phước Tại Tphcm, Hà Nội, Đà Nẵng Và Cần Thơ

Sẽ không có mức giá nhất định, tùy ở trong vào nhu cầu dùng blog mà các bạn đăng ký các dịch vụ tương ứng. Mặc dù vậy mức giá sẽ hoàn toàn có thể giao động từ vài trăm cho vài triệu hàng tháng để bảo trì blog.

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn viết blog cá nhân cho người mới bắt đầu. Không tính ra, Nghề content đã tổng vừa lòng hơn 75 ebook về Content cho người mới bắt đầu, nếu ai cần hãy nhằm lại e-mail hoặc SĐT Zalo mình đã gửi mang đến nha!!

Ngoài ra, để mày mò về viết blog tìm tiền, các chúng ta cũng có thể tham khảo những khóa học tập tại đây