CÁCH TẠO FOLDER MAIL TRONG OUTLOOK 2010

  -  

Các folder trong Outlook giúp chúng ta sắp xếp thư email, lịch, danh bạ cùng tác vụ vào Outlook một cách khoa học hơn. Vậy làm nắm nào nhằm tạo folder trong Outlook và làm cố nào để chuyển email vào các thư mục các bạn muốn? Dưới đấy là cách tạo thư mục trong Outlook 2010, 2013, 2016 và cách tự động hóa chuyển thư điện tử đến folder trong Outlook.

Bạn đang xem: Cách tạo folder mail trong outlook 2010


*

Mời chúng ta cùng theo dõi phương pháp tạo thư mục trong Outlook 2010, 2013, 2016, cùng cách auto chuyển thư điện tử đến folder trong Outlook mà bài viết chia sẻ bên dưới đây.

Tạo thư mục trong Outlook

Để thêm folder trong Outlook các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần mở Outlook 2010, 2013 hoặc 2016, tiếp sau đây sử dụng Outlook 2016 với Outlook 2010, 2013 các bạn thực hiện tương tự.

*

Bước 2: Trên hình ảnh Outlook, các bạn chọn chuột đề xuất vào chỗ các bạn có nhu cầu thêm thư mục và lựa chọn New thư mục (Thư mục mới).

lấy một ví dụ các bạn có nhu cầu thêm folder vào phần Inbox (hộp thư dến) thì chúng ta nhấn chuột bắt buộc vào Inbox và chọn New folder.


*

Bước 3: các bạn nhập tên cho thư mục với nhấn Enter trên bàn phím để lưu.

*

Như vậy chúng ta đã tạo xong thư mục trong Outlook.

*

Cách gửi mail đến thư mục bằng Rules

Bước 1: Nhấn lựa chọn vào thư điện tử mà các bạn muốn chuyển mang đến thư mục vừa tạo, sau đó nhấn chuột buộc phải chọn Rules -> Create Rule.

*

Hoặc các bạn chọn thẻ Home -> Rules -> Create Rule.


*

Bước 2: xuất hiện thêm hộp thoại Create Rule, trong phần When I get email with all of the selected conditions chính là các điều kiện của e-mail để đưa vào thư mục, lúc này trong phần From (email được nhờ cất hộ từ), Subject contains (chủ đề email chứa), Sent to (email gửi tới) đã có được điền nội dung chính là các tin tức từ email mà các bạn vừa chọn. Các chúng ta cũng có thể thay đổi đk theo ý muốn. Nếu các bạn cần khẳng định điều khiếu nại nào để thư điện tử chuyển vào thư mục thì các bạn đánh lốt tích lựa chọn vào ô vuông trước điều kiện đó.

Xem thêm: Các Cách Khắc Phục Laptop Win 10 Khởi Động Chậm Đơn Giản Nhất

*

Phần Do the following chúng ta có 3 tùy chọn:

Display in the New thành tích Alert window: hiển thị thư điện tử trong cửa sổ New thành phầm Alert trên máy tính của bạn. Play a selected sound: phát âm nhạc khi một e-mail đến đáp ứng nhu cầu tiêu chí đặt ra. Move the chiến thắng to folder: di chuyển email vào trong 1 thư mục các bạn chọn.

Nếu các bạn có nhu cầu chọn tùy chọn nào thì chúng ta đánh vệt tích chọn trước tùy chọn đó, với để dịch rời email vào folder thì các bạn đánh lốt tích lựa chọn trước Move the thành quả to folder.

*

Xuất hiện hộp thoại Rules và Alerts, các bạn chọn đến thư mục mà bạn muốn chuyển mang đến và nhận OK. Các chúng ta cũng có thể chọn New để chế tạo thư mục mới.

*


Sau khi thiết lập xong chúng ta chọn OK.

*

Xuất hiện thông tin luật đã được sản xuất The rule Goole has been created, các bạn đánh lốt tích lựa chọn Run this rule now on messages already in the current thư mục (chạy luật lệ này ngay bây chừ trên các thư đã tất cả trong thư mục hiện tại) với nhấn OK nhằm chuyển những email cân xứng với điều kiện vào thư mục.

*

Như vậy tất cả các email sẽ tiến hành chuyển vào folder mà bạn đã chọn.

Xem thêm: Bỏ Túi Ngay Các Cách Chia Lại Ổ Cứng Không Mất Dữ Liệu Trên Windows

*

Trên đây nội dung bài viết đã share đến chúng ta cách tạo folder trong Outlook cùng cách di chuyển email cho thư mục mà bạn tạo. Hi vọng bài viết này sẽ giúp đỡ ích cho các bạn. Chúc các bạn sử dụng Outlook một cách tác dụng nhất.