CÁCH TẠO BLOG BẰNG WORDPRESS

  -  

Cách đây hơn 5 năm Ngọc đã tạo blog cá thể trên WordPress bên trên một chiếc laptop vỡ góc chỉ với bỏ ra phí… 0 đồng!

Sự thật là thế!

Bạn hoàn toàn có thể xem blog wordpress miễn phí tổn đó tại đây: https://hostingvietnam.vn.wordpress.com

Đó đó là blog mà lại Ngọc tạo ra và viết hồ hết bài đầu tiên trên nền tảng gốc rễ WordPress.com

Ngọc biết rằng số đông tất cả mọi người khi muốn bắt đầu một blog thì bạn sẽ khá phân vân vị những thắc mắc như chũm này: Tôi có nên mua một thương hiệu miền? nên chọn mua hosting tại đâu? lừng khừng tôi theo đuổi công việc viết blog được đến bao giờ? Lỡ tôi không thể tiếp tục viết thì sao?…

Vì ráng trongbài viết này Ngọc sẽ chia sẻ cho bạn cách để bạn BẮT ĐẦU VIẾT BLOG nhưng mà không mất bất cứ chi phí nào. Thiệt đấy, trên đây cũng đó là cách Ngọc ban đầu và trong nội dung bài viết này Ngọc ao ước chi sẻ lại quá trình đó cùng với bạn.

Bạn đang xem: Cách tạo blog bằng wordpress

Nhưng trước tiên các bạn hãy cùng đi qua một trong những điều sau đây trước khi bắt tay tạo một blog trước tiên nhé!


Nội dung bài viết


Bật dậy và vượt qua rào cản

Đây đó là điều đầu tiên mà Ngọc ao ước nhắn nhủ tới bạn, nếu như khách hàng đang muốn bắt đầu với một blog và đổi thay nó thành công việc kinh doanh của chính mình thì hãy bật dậy và có tác dụng ngay.

Rào cản lớn nhất khi bước đầu một quá trình mới đó là sự lo âu hoặc nhiều khi là sự an toàn quá mức. Thận trọng là tốt nhất nhưng ví như bạn lo sợ thì công việc sẽ không còn được bắt đầu!

Nếu bạn đang thận trọng thì nội dung bài viết này bao gồm là giải pháp cho bạn, bạn sẽ ban đầu một blog chỉ với một showroom email cùng với chiếc máy tính xách tay kết nối internet.

Ngoài ra không đề nghị gì cả!

Thận trọng và triển khai chiến lược một giải pháp lâu dài

Rất không ít người khuyên chúng ta nên ban đầu với một blog bằng phương pháp mua thương hiệu miền + đk gói hosting. Ngọc cũng khuyên chúng ta nên như vậy NẾU chúng ta đã thực thụ quyết tâm và mong muốn viết blog một bí quyết chuyên nghiệp.

Còn nếu như bạn chưa search ra kim chỉ nan cho riêng mình, hoặc còn đang do dự thì bạn nên thận trọng và tiến hành từng bước một để sút thiểu sự rủi ro ro. Tức là bước đầu một blog với ngân sách chi tiêu 0 đồng, phía trên là phương pháp để bạn trường đoản cú kiểm chứng xem phiên bản thân có thấy ưng ý và có thể tiếp tục.

Bạn đã và đang nghe nói tới nền tảng blogger (blogger.com) phải không? Một gốc rễ miễn mức giá để bắt đầu viết blog, không hề ít người bước đầu với nền tảng này và phần lớn sau đó họ đông đảo chuyển quý phái WordPress.

Bạn hãy lên Google với tìm kiếm keywords “chuyển blogger quý phái wordpress” test nhé, bạn sẽ thấy tác dụng rất không ít người dân đang mong mỏi chuyển như thế. Đơn giản do WordPress là căn nguyên viết blog thông dụng nhất, trẻ trung và tràn trề sức khỏe nhất.

Vì thế nếu như khách hàng đang ao ước bắt đầu, hãy suy xét về kế hoạch lâu dài. Vì vậy hãy bước đầu tạo blog bên trên WordPress thay do trên Blogger nhằm rồi tiếp đến lại phải triển khai một cách chuyển từ căn cơ này sang gốc rễ khác.

Xem thêm: Tham Số Dòng Lệnh Trong C, Chạy Bằng Command Prompt, Tham Số Dòng Lệnh Trong C

Hiểu một ít về WordPress (phiên bản miễn giá tiền và trả phí)

WordPress tất cả hai phiên bản đó là miễn tầm giá và trả phí.

Bạn tất cả thể bắt đầu viết blog trên WordPress.com (miễn phí) và tiếp nối nếu bạn cảm thấy mếm mộ và mong muốn viết blog chuyên nghiệp hóa thì dịch chuyển sang WordPress.org (trả mức giá – có nghĩa là sử dụng thương hiệu miền riêng rẽ và lưu trữ blog của bạn trên host riêng).

Ngọc đã bắt đầu như thế, ai đang đọc bài này có nghĩa là bạn đã ở trên blog của Ngọc cùng nó được lưu trữ trên host riêng biệt với thương hiệu miền https://hostingvietnam.vn

Dừng lại một chút: Nếu bạn có nhu cầu tạo ngay lập tức một blog tự lưu trữ trên hosting riêng với thương hiệu miền riêng tức thì từ lúc này để về sau không cần các thao tác biến đổi phức tạp, thì hãy xem bài bác hướng dẫn cụ thể này để sở hữu ngay một blog chuyên nghiệp nhé!

Cách trên đây hơn 5 năm, Ngọc đã bắt đầu với các bước viết blog trên căn nguyên WordPress.com hoàn toàn miễn phí. Chúng ta cũng có thể một lần tiếp nữa xem blog kia tại địa chỉ https://hostingvietnam.vn.wordpress.com

Tạo blog WordPress miễn phí tổn và…

Về cơ bản bạn trả hoàn tất cả thể bước đầu tạo một blog trọn vẹn miễn phí tổn và khi bạn quyết định viết blog một cách bài bản thì chỉ việc di chuyển tất cả những bài viết của mình từ WordPress.com sang WordPress.org

Chúng ta bước đầu nhé!

Bước 1: khám phá về WordPress

WordPress là mã nguồn mở được viết bằng ngôn từ PHP, đó là một chế độ trực tuyến giúp cho bạn tạo ra một website/blog nhưng không đề nghị biết bất cứ một mẫu code nào.

Tất cả những thao tác làm việc chỉ dễ dàng và đơn giản là là click, click và click để tạo ra một website/blog nhưng không yêu cầu sự cung ứng từ những lập trình viên tương tự như công ty kiến tạo website.

Bước 2: ban đầu với WordPress.com

Hãy bắt đầu ngay hiện thời để tò mò làm ráng nào để chế tạo một blog WordPress của bạn hoàn toàn miễn tổn phí và trở nên một blogger chuyên nghiệp hóa trong tương lai nhé

Bước 3: Yêu mong duy tuyệt nhất là một add email

Đó là vấn đề chắc chắn, để tạo nên blog bên trên WordPress.com bạn chỉ cần duy tuyệt nhất một địa chỉ email là đủ. Ngay lập tức tại trang chủ của WordPress.com chỉ việc nhấn nút “Get Started”

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Xong, bởi vậy là toàn bộ nội dung của chúng ta đã được di chuyển từ WordPress.com (nền tảng viết blog miễn phí) sang WordPress.org (blog lưu trữ trên host riêng với một thương hiệu miền riêng).

Đây là toàn bộ những gì mà cá thể Ngọc đã từng có lần trải qua, Ngọc ban đầu một blog với nhị bàn tay trắng với từ từ cải cách và phát triển nó lên thành một blog chuyên nghiệp, một công việc kinh doanh toàn thời hạn như ngày hôm nay.

Xem thêm: Windows 10, Windows 7 Chiếm Bao Nhiêu Dung Lượng Win 7 Sau Khi Cài Đặt

Mọi việc ra mắt đúng như bài viết này đấy!

Vì thế nếu như bạn đang muốn bắt đầu viết blog, Ngọc hy vọng nội dung bài viết này sẽ giúp đỡ bạn từng bước tùy chỉnh cấu hình blog của riêng bản thân đúng nghĩa như “từ Zero mang lại Hero”

Bạn thấy chế tạo ra một blog nặng nề hay dễ? Hãy phân tách sẻ xem xét của bạn hoặc đặt thêm bất kể câu hỏi nào ở chỗ bình luận bên dưới nhé!

Cũng nhớ là giúp Ngọc chia sẻ bài viết này lên mạng làng mạc hội bằng phương pháp nhấn vào các biểu tượng ngay bên dưới.