Cách tạo biểu mẫu trong google drive

  -  

Google Form là 1 trong công thế hữu ích so với ai đang làm những công việc đòi hỏi tiếp tục phải khảo sát, tạo nên bảng tiến công giá, thăm dò chủ kiến khách hàng… Khi sử dụng Google Form chúng ta có thể tạo ra bảng tích lũy thông tin, chủ kiến đánh giá, bình chọn, tốt thông tin liên hệ của một nhóm đối tương quý khách nào đó một phương pháp nhanh chón và tiện lợi nhất. Vậy Google size là gì? phương pháp tạo form đk trên Google Drive ra sao? cùng tham khảo bài viết dưới đây để sở hữu câu trả lời nhé.

Bạn đang xem: Cách tạo biểu mẫu trong google drive

Form đăng ký trên Google Drive là gì?

Form đk trên Google Drive hay còn được gọi tắt với tên Google Form là một trong công cố gắng tạo và cai quản biểu chủng loại khảo sát cực kỳ hữu ích được cách tân và phát triển bởi Google. Mục tiêu chính của công cụ này là giúp người dùng lưu trữ thông tin từ các cuộc khảo sát, giúp nghiên cứu/đánh giá chỉ số liệu một cách dễ dàng, thuận tiện.

*

Với sự cung ứng của Google Form, đầy đủ thông tin tích lũy đều được auto sao lưu trên công nghệ đám mây. Bởi đó, bạn không cần thiết phải tự mình kiến thiết một khối hệ thống lưu trữ dữ liệu tốn kém cơ mà vẫn có thể quản ls các thông tin một cách hiệu quả. Ngoài ra, Google khung cũng cung cấp nhiều nhân kiệt trực đường để người tiêu dùng thực hiện công việc thống kê các số liệu một bí quyết nhanh chóng.

Hướng dẫn biện pháp tạo form đk trên Google Drive

Cách tạo thành form đăng ký trên Google Drive rất đối kháng giản, bạn chỉ cần thực hiện nay theo các bước hướng dẫn dưới đấy là đã hoàn toàn có thể tạo cho khách hàng một khung mẫu chuyên nghiệp nhất.

Bước 1: bạn phải đăng nhập vào thông tin tài khoản Gmail của bản thân mình để ban đầu tạo một form Google Drive theo ý muốn.

Bước 2: Trên hình ảnh Gmail hoặc Google.com, ở góc trên mặt phải phía bên trên cùng, các bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng cửa sổ ô vuông có các dấu tía chấm. Các bạn click vào hình tượng đó đã thấy hiện ra những ứng dụng của Google, bạn tìm và chọn vào Drive.

*

Bước 3: sau khi click lựa chọn Drive, lập tức hình ảnh Google Drive xuất hiện. Trên đây bạn sẽ quản lý được toàn bộ những file mà các bạn tải lên và hồ hết file cơ mà bạn tạo nên trong Google Drive. Bước tiếp đến, các bạn click vào nút bắt đầu ở phía bên trái màn hình hiển thị rồi chọn tiếp Ứng dụng không giống => Google Biểu mẫu.

*

Bước 4: sau khi click chọn Google Biểu mẫu mã giao diện soạn biểu mẫu mã được xuất hiện tương từ bỏ như hình dưới đây. Chúng ta click vào phần câu hỏi không bao gồm tiêu đề để cầm đổi/chỉnh sửa thắc mắc đầu tiên của bạn.

Bên phải screen luôn có một thanh vẻ ngoài chạy dọc mọi khi bạn thay đổi hay click chọn phần bắt buộc chỉnh sửa. Click vào dấu + trước tiên để thêm 1 thắc mắc mới. Mặt phải screen luôn có 1 thanh biện pháp chạy dọc mỗi một khi bạn thay đổi hay click lựa chọn phần yêu cầu chỉnh sửa.

Xem thêm: Xử Lý Tình Huống Trong Kinh Doanh, Ứng Xử Tình Huống Trong Kinh Doanh

*

Nếu đồ vật tự câu hỏi đang không áp theo ý của bạn, chúng ta giữ con chuột và kéo thả vị trí các thắc mắc để thu xếp theo ý muốn của chúng ta nhé. Nếu câu hỏi chỉ bắt buộc ở dạng text ngắn ví dụ như Họ với tên của người tiêu dùng là gì? thì bạn chỉ việc chọn kiểu thắc mắc là vấn đáp ngắn.

Phía bên dưới mỗi thắc mắc đều có những nút công cụ khác ví như Nhân phiên bản câu hỏi, Xóa, phải (chọn vào đó nếu trên đây là thắc mắc bắt buộc trả lời), Hiển thị biểu đạt và chuẩn xác dữ liệu.

Click vào hình chữ TT để thêm 1 tiêu đề mới cho biểu chủng loại của bạn.Thêm hình hình ảnh vào phần đầu của biểu mẫu.Bạn có thể chèn hình ảnh từ thư viện hoặc tải ảnh lên từ máy tính xách tay hoặc chụp ảnh trực tiếp bằng camera của bạn.Google form còn cung ứng bạn chèn clip vào biểu mẫu.Bạn có thể chèn clip trực tiếp từ bỏ Youtube.

Nếu biểu mẫu của công ty cần bóc thành đa phần khác nhau thì Google Form đã và đang hỗ trợ. Khi bạn có nhu cầu phân các loại thành các nhóm thắc mắc khác nhau chúng ta cũng có thể sử dụng anh tài chia phần.

Bước 5: Trang trí cho biểu mẫu của người tiêu dùng bằng bảng màu mang lại sẵn của Google

Nếu ao ước trang trí hay đổi khác màu sắc mang lại form đăng ký, bạn click lựa chọn hình tượng Tùy chỉnh giao diện phía bên trên cùng mặt phải màn hình hiển thị sẽ thấy hiện ra hành lang cửa số như hình dưới đây. Chúng ta cũng có thể tùy ý cố đổi: Hình ảnh đầu trang, màu sắc giao diện, color nền, mẫu mã phông chữ theo nhu cầu của mình.

*

Bước 6: chúng ta cũng có thể Cài đặt nâng cấp khác mang lại Google form của mình bằng cách click chọn hình tượng Cài đặt trên cùng bên phải màn hình hiển thị sẽ thấy hiện nay ra cửa sổ như hình bên dưới đây. Bạn cũng có thể thực hiện: cài đặt chung, bản trình bày, bài kiểm tra. Sau đó, các bạn click lựa chọn Lưu.

*

Bước 7: sau thời điểm bạn xong biểu mẫu của chính mình rồi thì có thể gửi biểu chủng loại này cho những người khác bằng cách click vào nút Gửi ở góc cạnh trên mặt phải. Nhập thông tin người nhận sau đó nhấn nút nhờ cất hộ ở dưới, tương tự như như chúng ta gửi mail vậy.

*

Bước 8: Sau khi ngừng xong vớ cả quá trình trên, bạn sẽ có Form đăng ký trên Google Drive thành công xuất sắc như hình tiếp sau đây nhé.

Xem thêm: 3 Cách Sửa Lỗi Outlook Không Vào Được Outlook 2010, Outlook Can Not Be Started Error

*

Tổng kết

Với cách tạo form đăng ký trên Google Drive sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra các bản khảo sát, form đk nhận thông tin… một cách hiệu quả và cấp tốc chóng. Mong muốn thông qua những share từ bài viết trên đây bạn sẽ tự tạo cho mình được đông đảo Form biểu mẫu hữu dụng và chuyên nghiệp nhất. hostingvietnam.vn phần mềm quản lý bán sản phẩm miễn giá thành chúc bạn thành công.