CÁCH TĂNG TỐC ĐỘ LƯỚT WEB TRÊN GOOGLE CHROME

  -  

Những thủ thuật tăng speed Chrome giúp trình chú tâm chạy nhanh hơn trên lắp thêm tính dưới đây sẽ có thể giúp bạn cải thiện tình trạng Google Chrome cách xử lý chậm, giật lag lúc sử dụng.

Bạn đang xem: Cách tăng tốc độ lướt web trên google chrome


Google Chrome khét tiếng với bài toán khá ngốn RAM và thỉnh thoảng gây ức chế về việc duyệt web bị đơ, cần load lại. Dưới nội dung bài viết này,FPT Shopsẽ hướng dẫn các bạn một sốthủ thuậtnhỏ giúp tăng tốc Chrome góp trình để ý chạy cấp tốc và mượt hơn trên trang bị tính.

Những thủ thuật góp tăng tốc Google Chrome tác dụng nhất

1. Cập nhật Chrome lên phiên bạn dạng mới nhất

Bạn nên update lên các phiên bản trình duyệt Google Chrome để mang lại trải nghiệm trình duyệt giỏi nhất.

*

Để làm vấn đề đó bạn hãy nhấn vào mục dấu ba chấm bên trên góc nên màn hình, lựa chọn trợ giúp, trình làng về Google Chrome. Như ở chỗ này mình đã update phiên bạn dạng mới nhất!

*

2. Tắt nhất quán hoá

Muốn trình duyệt của chúng ta không tiêu tốn lượng tài nguyên, chuyển động mượt mà thì nên tắt tính năng nhất quán hóa.

*

Để tắt tính năng đồng cỗ hoá bạn hãy chọn hình tượng dấu tía chấm trên mặt phải screen và chọnCài đặt-> chọnTắtđể tắt việc đồng nhất hóa.

*

3. Xoá tài liệu duyệt web

Sau một thời gian sử dụng trình chăm bẵm web nếu như bạn không xóa tài liệu duyệt website thì việc duyệt web sẽ chậm rãi đi rõ rệt. Do vậy mình nghĩ khoảng một tuần lễ là bạn nên lau chùi những dữ liệu này.

*

Để xóa dữ liệu duyệt web các bạn hãy vàoCài đặt>Khi khởi động>Xóa dữ liệu duyệt web. Kế tiếp bạn hãy để trình duyệt auto xóa tài liệu và vấn đề này có thể diễn ra trong không nhiều phút.

4. Xoá tiện ích không ngừng mở rộng ít sử dụng

Việc bạn tích hợp các tiện ích không ngừng mở rộng nhưng không sử dụng đến cũng góp thêm phần làm trình phê duyệt trở đề xuất chậm chạp.

*

Để xoá những công cầm không dùng chúng ta hãy truy vấn địa chỉchrome://extensions/và lựa chọn xoá những công cố mà các bạn không sử dụng. Hy vọng qua thông tin được mình chia sẻ ở trên thì các bạn đã sở hữu thể giúp câu hỏi duyệt website trở bắt buộc nhanh, dìu dịu hơn trên google Chrome.

Xem thêm: Cài Https Cho Wordpress - Hướng Dẫn Đăng Ký Miễn Phí Ssl Cho Wordpress Site

5. Tắt các plug-in

Các plug-in sẽ làm ngày càng tăng đáng kể thời hạn tải những trang web, thế nhưng việc tắt một vài plug-in sẽ làm cho nhiều website bị lỗi hiển thị, vì thế bạn bắt buộc kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tiến hành.

*

Để tắt các plug-in, ban hãy gõchrome://pluginstrên thanh địa chỉ web với nhấn Enter. Trên đây chúng ta cũng có thể quản lý một số trong những plug-in như dứt plug-in tự động hóa chạy video. Lưu ý rằng, người dùng không thể gỡ setup Chrome plug-ins mà lại chỉ buộc chúng dứt chạy.

6. Luôn bảo vệ phần cứng đầy đủ tốt

Về quality thì chúng ta không phải bàn cãi về giao diện tiện lợi sử dụng và vận tốc load website màGoogle Chrome có lại, thế nhưng nó cũng đòi hỏi một cấu hình phần cứng không nhỏ để tất cả thể bảo đảm trải nghiệm của chúng ta được giỏi nhất. Và để nói tới độ "ngốn" RAM thì Chrome số hai không có bất kì ai dám dìm số một.

Nếu nhu cầu của người sử dụng chỉ ở mức cơ bạn dạng và không bao giờ mở thừa 10 tab thì máy tính cần tối thiểu 4GB. Trường hợp công việc, học hành của bạn cần phải đa nhiệm những thì 8GB là bắt buộc thiết, bởi vì nó sẽ không chỉ ship hàng cho Chrome nhưng mà còn cung cấp cho các ứng dụng chạy song song, ứng dụng chạy ngầm,...

7. Không mở quá nhiều tab

*

Nếu chưa hẳn là vấn đề phần cứng thì đó chắc chắn là cách áp dụng cá nhân. Vào trường hợp thông số kỹ thuật máy tính chỉ khoảng đủ dùng thì các bạn nên chú ý hơn về kiểu cách sử dụng Chrome, ví dụ như không bắt buộc mở vô số tab và một lúc, đặc biệt là những tab tất cả landing page xuất xắc có quá nhiều thông tin.

8. Ko mở các ứng dụng tuy vậy song thuộc Chrome

Kể cả thời điểm chưa vận động nặng thì Chrome vẫn chiếm 1 phần bộ lưu giữ đệm vô cùng nhiều, với khi phối kết hợp giữa mở nhiều tab và phần mềm thì chắc chắn là máy tính của các bạn sẽ gặp đề nghị tình trạng lag, load lại thông tin trang web, tiếng quạt kêu lớn, lạnh máy,... Từ bỏ đó làm cho tuổi thọ phần cứng bị giảm xuống.

9. Thực hiện ổ cứng SSD

Tuy ổ cứng SSD không giúp tốc độ load trang web của người tiêu dùng nhanh hơn, tuy vậy nó để giúp đỡ tăng tốc trình coi xét Google Chrome với mọi ứng dụng được cài đặt trên đó. Hình như thì ổ cứng SSD còn làm loại quăng quật lỗi Full Disk trong quá trình sử dụng nữa, bởi vậy, dù trong thời điểm tạm thời hay lâu dài hơn thì các bạn cũng nên để ý đến lắp thêm ổ cứng SSD nếu chưa tồn tại nhé.

10. Thực hiện tab ẩn danh

*

Sử dụng tab ẩn danh cũng là 1 trong cách giúp tăng tốc Google Chrome chạy cấp tốc hơn khi lướt web, bởi vì lúc đó trình cẩn thận không lưu hầu như thông tin cá thể và bộ lưu trữ đệm nữa. Nhưng bạn cũng cần xem xét rằng, chỉ truy cập tab ẩn với những mục đích vui chơi chứ cấm kị việc trên đó, vị một lúc thoát khỏi cơ chế này là số đông dữ liệu sẽ ảnh hưởng xoá sạch.

Xem thêm: Những cách làm giàu từ lô đề

Cách tăng speed Google Chrome chạy nhanh hơn chỉ dễ dàng như vậy thôi, ví như thấy bổ ích hãy share cho anh em và người thân cùng biết nhé.