Cách tăng tốc độ download utorrent

      16
Hãy tưởng tượng chúng ta sẽ nghỉ ngơi trên một xa lộ cùng với tốc độ sút dần dần với kế tiếp tự dưng phân biệt rằng các bạn đang làm việc một cái xe bị hỏng nặng nề. Hoàn chình ảnh trở ngại điều này cũng không quá hiếm gặp trên xa lộ thông tin.Người cần sử dụng Torrent đang phân biệt một sự thật rằng một phần hai thời gian của mình được dùng vào việc tìm kiếm tìm các torrent "sạch" với một ít không giống thử cài về với vận tốc lớn nhất.Nếu chúng ta là một trong trong số những tín đồ cho rằng tốc độ tải về torrent của bạn cũng có thể tạo thêm thì hãy đọc tiếp. Dưới đây, các bạn sẽ tìm thấy một vài thủ pháp tăng tốc độ download torrent.

Bạn đang xem: Cách tăng tốc độ download utorrent

1. ISPhường - điểm khởi đầu

Kiểm tra vận tốc tải về và upload lớn số 1 được được cho phép bởi vì ISPhường. của khách hàng. Hầu hết ISPhường đều có băng thông cụ thể cho cả upload cùng download. Một điều rõ ràng là vận tốc download torrent của các bạn sẽ cần thiết quá qua được nút thiết lập vị ISP.. Có các biện pháp đánh giá băng thông nlỗi DSLReports, nó cũng bao hàm tài năng soát sổ tốc độ cùng với uTorrent.

2. Chọn đúng client BitTorrent

Dùng những client xuất sắc hơn hoàn toàn như là uTorrent, Vuze hoặc các client BitTorrren. Các client này đề xuất luôn được update phiên bản mới nhất.

3. Seed cùng peer

Một peer là bất kỳ một máy tính xách tay nào tsi mê gia vào vấn đề tải về và upload của một tệp tin torrent. Một seed (hoặc seeder) là bất kì ai đó đã hoàn tất việc copy của file được share trải qua mạng torrent. Một leech (hoặc một leecher) là fan không có tệp tin hoàn toàn làm sao tuy vậy tsi gia vào mạng kia để tải về nó. Một leecher đổi thay một seeder lúc anh ta tải về được không còn tệp tin đó cùng tiếp đến chia sẻ nó qua mạng torrent.
*
Với vận tốc torrent cao, dự đoán thù xuất sắc là trong số số lượng. Các số của seeder to hơn, thì mạng torrent mạnh bạo rộng với giỏi rộng với cơ hội đã có được tốc độ cao hơn. Chúng ta nên chọn những tệp tin torrent cùng với số seeder cao với rất tốt là số leecher rẻ rộng.

4. Firewall

Firewall rất có thể chặn toàn bộ những liên kết đầu vào của BitTorrent. Ngược lại để bảo đảm, một firewall đề xuất được thông số kỹ thuật bằng tay nhằm đồng ý các liên kết cùng có thể chấp nhận được nó thông qua client đó. Windows XP tất cả Windows Firewall mặc định. Cấu hình firewall này thiết đặt để chấp nhận các kết nối bằng cách soát sổ client BitTorrent trên danh sách được cho phép. Options -> Preferences -> Connection -> lưu lại lựa chọn Add uTorrent khổng lồ Windows Firewall. Bên cạnh đó, cũng khắc ghi lựa chọn vào Windows Firewall exception (ví như bạn có nhu cầu bật nó lên) vào client của doanh nghiệp.
*
Chụ ý: nếu như laptop ở trong nhà nằm phía sau một router, nó cũng đề nghị được thông số kỹ thuật trải qua tác dụng gọi là Port Range Forwarding nhằm được cho phép lưu lượng torrent.

5. Giới hạn tỉ lệ upload của bạn

Một mạng peer khổng lồ peer (ngang hàng) thì toàn bộ Việc share rất nhiều tựa như nhau, nhưng tỷ lệ upload với download giới hạn max. Kiểm tra tốc độ, search tốc độ upload lớn nhất và tiếp đến đặt xác suất upload đến client của bạn vào lúc 80% vận tốc upload buổi tối nhiều. Quý khách hàng cũng có thể test các tốc độ upload khác biệt - giữ lại vận tốc cao lúc lúc đầu cùng sau đó giảm nó xuống dần bởi nửa tốc độ tải về. Chụ ý: bắt buộc ghi ghi nhớ về đơn vị chức năng tốc kia - nó hoàn toàn có thể là kilobits trên giây (kb/sec) hoặc kilobytes bên trên giây (kB/sec). 1kilobyte = 8 kilobit.

Xem thêm: Top 7 Cách Làm Máy Tính Chạy Nhanh Hơn Win 7 Để Chơi Game Hiệu Quả

6. Vào một cổng khác

Cổng khoác định cho giao thức BitTorrent là bất kỳ cổng như thế nào ở trong vòng 6881-6999. ISPs kiểm soát và điều chỉnh lưu giữ lượng trên những cổng nàgiống hệt như sự chia sẻ BitTorrent bao gồm bài toán áp dụng đường dẫn cao. Thật thuận tiện nhằm thông số kỹ thuật một cổng khác vào client torrent của chúng ta. Dùng một vài trên 10000 nhằm thông qua ISPs với cũng tránh vụ việc với các ứng dụng khác. Theo mặc định, cổng uTorrent là tự dưng những lần nó khởi hễ. Đặt một cổng cụ thể bằng phương pháp ko cho phép setup Randomize Port.

7. Tăng số liên kết Max Half xuất hiện TCP

Con số này chứng minh tất cả bao nhiêu kết nối một client torrent test tùy chỉnh cùng một lúc trên một khoảng thời hạn bất kỳ. Windows XP cùng với bạn dạng Service Pachồng 2 (SP2) hoặc new rộng, giới hạn khoác định là 10 nhằm nlỗi một ngăn cản ngăn chặn lại sự lan truyền của virut. Nhưng kia là một số lượng thấp mang lại tốc độ torrent, torrent đề xuất một trong những lớn của các kết nối đồng thời. Một phiên bản vá hiện nay sẵn có để thay đổi file TCPIP..sys trong Windows để có thể chấp nhận được một vài cao hơn nữa của kết nối TCP..
*
Sau Lúc chạy chào bán vá, các bạn đề xuất thiết đặt số liên kết vào client torrent của doanh nghiệp, vào uTorrent mang đến phần Options -> Preferences -> Advanced -> net.max_halfopen. Thiết đặt bất kì số làm sao từ bỏ 50 mang lại 100. Nhưng họ thấy rằng net.max_halfopen được đặt phải chăng rộng giá trị thiết đặt vào TCPIP..SYS. Luôn khám nghiệm nếu như nó bởi thỉnh phảng phất những bạn dạng cập nhật Windows đã ghi đè lên trên nó.
*

8. Thử nghiệm cùng với mã hóa giao thức

Một số ISPs nlỗi Big Brothers số lượng giới hạn băng thông mang lại giao thức P2Phường. Mã hóa giao thức trong phần đông những client torren giúp ghi đè lên sự bố trí của băng thông này. Cho phnghiền mã hóa giao thức ra cùng đánh dấu chọn vào Allow Incoming Legacy Connections.
*
Với mã hóa giao thức, ISPs nhận thấy nó trở ngại vào Việc phát hiển thị lưu giữ lượng tới từ BitTorrent. Thử nghiệm cùng với enable, disable hoặc những tùy lựa chọn khác bởi vì chúng ta cũng có thể làm tốc độ tốt hơn với Việc mã hóa được disable. Không mã hóa làm cho một liên kết torrent tương hợp hơn cùng với ai đó cũng ko sử dụng mã hóa cơ mà nhỏng một phxay trừ nó tạo nên mạng torrent hoàn toàn có thể bị vạc hiện nay do một ISP cùng với chính sách số lượng giới hạn băng thông.

9. Băng thông và kết nối

Tùy lựa chọn setup client BitTorrent của các bạn sẽ cho phép nhtràn vào các nhỏ số: - Global maximum number of connections mang đến số tối nhiều của liên kết nhưng một client BitTorrent hoàn toàn có thể tạo nên bất kể Bàn bạc P2P. làm sao. Thiết đặt này không hề thấp không Tức là vận tốc cao hơn mà lại đang là sự tiêu hao đường truyền ăn hại. Với kết nối 236 kpbs, bọn họ đặt là 130. - Number of upload slots per torrent cho số lớn nhất của peer cơ mà một client BitTorrent vẫn upload lên bất kỳ hiệp thương P2P nào. Một thiết lập phải chăng chắc rằng tác động ảnh hưởng đến quá trình download.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thiết Lập Cơ Sở Hạ Tầng Công Nghệ Thông Tin Là Gì ?

*
uTorrent tất cả một Speed Guid dễ ợt mang đến việc tính toán các con số với cùng một kết nối quan trọng.

10. Một số yếu tố hoàn cảnh thông thường

Đánh giá bán torrent client miễn tầm giá BitLord Khắc phục lỗi Shockwave sầu Flash crash vào Google Chrome Quên mật khẩu đăng nhập Windows 7 vẫn đăng nhập được thông tin tài khoản Administrator, đấy là phương pháp "hack"

Chuyên mục: Kiến thức Hosting