Cách Tăng Sáng Màn Hình Laptop

  -  

Khi cần sử dụng laptop/máy tính xách tay không phải ai cũng biết điều chỉnh độ sáng màn hình laptop. Tùy theo từng một số loại máy mà giải pháp giảm, tăng độ sáng màn hình máy vi tính sẽ khác nhau. Cùng với 5 cách rất là đơn giản dưới đây, bạn sẽ không còn chạm mặt khó khăn vào vấn đề kiểm soát và điều chỉnh độ sáng mang lại màn hình máy tính xách tay của mình.

Bạn đang xem: Cách tăng sáng màn hình laptop

Một số xem xét về việc tăng cường mức độ sáng màn hình hiển thị laptop

Ánh sáng màn hình máy tính xách tay là tác nhân trực tiếp gây nên các vấn đề về mắt. Bởi vì vậy, họ cần phải biết cách giảm, tăng độ sáng màn hình máy vi tính sao cho tương xứng để bảo đảm sức khỏe đôi mắt.

Laptop hay sẽ tùy chỉnh mặc định screen ở độ sáng tối nhiều khi đang gặm sạc, và độ sáng tương đối khi sử dụng pin. Lúc pin tại mức 80% - 90% thì không tồn tại gì đáng lo, tuy nhiên khi máy tính tụt xuống dưới 40% pin thì bạn nên chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xuống để thời hạn sử dụng được lâu hơn.

Màn hình cũng cần chỉnh làm thế nào để cho cân bằng với môi trường ánh sáng sủa xung quanh. Bề ngoài là ví như trời sáng tăng độ sáng màn hình laptop, trời buổi tối giảm khả năng chiếu sáng màn hình, làm thế nào để cho mắt thấy dễ dàng chịu. 

5 cách tăng mức độ sáng màn hình máy tính dễ thực hiện

Sử dụng tổ hợp phím trên bàn phím

Trừ phần lớn đời máy tính xách tay đã thừa cũ thì phần lớn các thiết bị máy vi tính ngày nay đều phải có hệ thống phím tăng bớt độ sáng màn hình khá dễ dàng thực hiện. Và mỗi nhà sản xuất lại quy chuẩn chỉnh đặt phím tắt chỉnh độ sáng screen khác nhau, thậm chí trong cả các mã sản phẩm giống nhau cũng không hẳn có phím tăng giảm độ sáng màn hình hiển thị giống nhau. Tuy thế về cơ bản, ta gồm công thức giảm, tăng độ sáng screen laptop như sau: Fn + F… cụ thể:

Điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính HP: Fn + F2/F3.Điều chỉnh ánh sáng màn hình laptop Dell: Fn + F4/F5.Điều chỉnh ánh sáng màn hình laptop Lenovo: Fn+F11/F12.Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay Asus: Fn+F5

*

Tăng ánh sáng màn hình máy tính bằng Adjust Screen Brightness

Với bí quyết giảm/tăng độ sáng màn hình laptop bởi tùy lựa chọn Adjust Screen Brightness này, bạn cũng có thể tùy biến kiểm soát và điều chỉnh độ sáng buổi tối của màn hình cả khi máy vi tính được sạc với không được sạc

1. Nhấn vào phải lên biểu tượng pin và lựa chọn Adjust screen brightness (Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị máy tính).

*

2. Chọn Change plan settings (Thay đổi thiết lập cấu hình đặt trước) và kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình ở hai cơ chế On battery (sử dụng pin) và Plugged In (cắm nguồn) trên mục Adjust plan brightness.

*

3. Nhận Save changes để giữ lại mọi thiết lập cấu hình giảm/tăng độ sáng màn hình hiển thị laptop.

Tăng độ sáng màn hình máy tính bằng giao diện Window

1. Trong bối cảnh Windows chúng ta bấm tổ hợp phím Windows + R, khi đó xuất hiện một bảng search kiếm, việc của người tiêu dùng là gõ những ký tự mblctr.

Xem thêm: Chế Độ Đãi Ngộ Là Gì - Nghệ Thuật Dùng Chế Độ Đãi Ngộ Để Phát Triển

 

*

2. Trong cửa ngõ sổ vừa mới được mở ra, bạn bấm chuột vào thanh cuộn điều chỉnh thông số kỹ thuật Display brightness, thực hiện chuột kéo thả thanh cuộn để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng tối màn hình sao cho phù hợp nhất.

*

Chỉnh độ sáng màn hình hiển thị bằng tác dụng Notification

Cách giảm/tăng độ sáng màn hình hiển thị laptop này chỉ áp dụng riêng cho máy tính xách tay chạy hệ điều hành Win 10.

Các các bạn nhấn vào biểu tượng Action Center nằm tại góc cuối bên bắt buộc của màn hình và click vào hình tượng hình khía cạnh trời để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình. Khoác định sẽ sở hữu các mức từ 25, 50, 75 và 100% để chúng ta có thể chỉnh độ sáng màn hình.

*

Điều chỉnh độ sáng màn hình bằng ứng dụng F.lux

F.lux là 1 trong ứng dụng điều chỉnh độ sáng màn hình cả trên máy tính để bàn lẫn laptop. Để áp dụng được ứng dụng này trước hết bạn cần tải và thiết đặt phần mềm vào máy, lúc đã có trong máy fan dùng rất có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị laptop, máy tính theo thời gian thực vào ngày, hoặc nếu như muốn người dùng hoàn toàn có thể chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy vi tính trực tiếp theo sau mong muốn.

Truy cập Settings của F.lux bằng cách mở ứng dụng, sau đó click lưu ban vào biểu tượng nằm ở dưới khay hệ thống.Trong giao diện bao gồm của F.lux, chúng ta kéo thả biểu tượng thanh trượt sinh hoạt Daylight để điều chỉnh độ sáng màn hình. Tất nhiên bạn cũng không nên giảm/tăng độ sáng màn hình laptop quá về tối dẫn tới vấn đề mắt khó khăn điều tiết.

*

Chỉ cùng với 2 thao tác làm việc đơn giản, F.lux đã giúp đỡ bạn giảm/tăng độ sáng màn hình máy tính xách tay một cách dễ dãi và cấp tốc chóng.

Xem thêm: Cách Tìm Tên Máy Tính Trong Mạng Lan Dễ Hiểu, Cách Tìm Ip Máy Tính Khác Trong Mạng Lan

Như vậy, các bạn đã tham khảo chấm dứt 5 cách tăng cường độ sáng màn hình hiển thị laptop đơn giản, dễ thực hiện. Nếu như khách hàng có hầu hết cách điều chỉnh độ sáng sủa màn hình laptop tối ưu hơn, nhớ rằng để lại bình luận phía dưới bài viết nhé.