Cách sửa lỗi usb write protected

  -  

Bạn đang cố gắng lưu dữ liệu vào USB tuy nhiên lại chạm mặt sự số. đông đảo nỗ lực coppy file đều gặp mặt phải thông tin drive tốt usb write protected.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi usb write protected

Vậy “write protected” là gì? cách khắc phục nó như vậy nào? Hãy cùng công ty chúng tôi tìm đọc nhé.

Khi một drive ngơi nghỉ trong tâm lý “write protected”, các bạn sẽ không thể sao chép dữ liệu qua lại giữa USB & máy tính, đồng thời, cũng ko thấy bất kỳ một nút nhảy hay tắt “write protected”. Đừng lo lắng! Dưới đấy là cách giúp cho bạn fortmat lại USB bị “write protected” và thường xuyên sử dụng lại nó.


Cách format ổ USB write protected

Cách loại trừ Write Protection mang đến USB bằng DiskpartCác phầm mềm format USB xứng đáng thử

Ổ USB ghi dữ liệu được bảo đảm hay bị hỏng?

Trước khi xử lý vấn đề, hãy dành chút ít thời gian bảo đảm an toàn drive đích thực bị “write protected”. Lỗi này rất có thể phát sinh bởi vì một vài tại sao dưới đây:

Lỗi cổng USB của dòng sản phẩm tính. Hãy sửa lại nó.Ổ đĩa flash bị hỏng. Dù bạn đang dùng ổ USB không thiếu hay adapter card SD USB, lỗi rất có thể xảy ra với lắp thêm bất kỳ. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục và hạn chế ổ đĩa flash hỏng.

Sau khi sẽ xác định đúng chuẩn vấn đề vì chưng “write protected”, hãy thường xuyên đọc nội dung bài viết này.

Cách thải trừ Write Protection mang đến USB bằng Diskpart

Trước khi bắt đầu, hãy cắn ổ USB vào cổng USB của máy tính.

Windows có tích vừa lòng công cụ thống trị phân vùng đĩa, với tên Diskpart. Chúng ta có thể mở nó bằng cách nhấn phím Windows + R, nhập cmd, rồi click Enter.


User Access Control vẫn nhắc bạn xác thực hành động. Click Yes nhằm tiếp tục. Giờ các bạn sẽ thấy CMD - hiện tượng dòng lệnh. Ở hành lang cửa số nhắc lệnh, nhập:


Diskpart


Một hành lang cửa số lệnh mới sẽ xuất hiện kèm vết nhắc DISKPART mới. Lúc này, các bạn sẽ thấy các ổ đĩa được tích hợp máy tính.


list disk


Bảng kết quả sẽ liệt kê những dịch vụ hiện tại tại. Mặc dù vậy ổ USB nào là của bạn?

Disk 0 đã là drive hệ thống của sản phẩm tính. Đây là ổ đĩa sở hữu hệ quản lý điều hành Windows. Nếu có không ít phân vùng, bạn sẽ thấy bọn chúng được đánh số theo đồ vật tự kèm size tương ứng.

Với đồ vật USB flash được liên kết (từ Disk 1 trở lên), bạn có thể xác định nó bằng phương pháp tìm ổ đĩa có dung tích tương đối thấp.

Ở ảnh trên, trong những lúc Disk 0 là 119 GB, Disk một là 931 GB (hai phân vùng của cùng một drive), Disk 2 là 16 GB.

Do đó, Disk 2 là drive USB flash. Bạn cũng có thể kiểm tra dung lượng trên thiết yếu thiết bị kia vì tin tức này thường được in trên vỏ đĩa. Nếu như không, bạn sẽ có thể bảo đảm nó vào Windows Explorer.

Chọn đúng ổ đĩa

Trước khi xử trí sâu hơn, hãy chắc chắn rằng bạn đã xác định đúng drive USB flash. Lưu lại ý, dung lượng các ổ này cũng hoàn toàn có thể cao tới 1 TB tại thời khắc ghi, có thể lớn rộng ổ cứng đồ vật tính. Bài toán chọn đúng ổ đĩa cực kì quan trọng giúp bạn đảm bảo an toàn tính toàn diện của dữ liệu trên đồ vật tính.

Khi đã chắc chắn chắn, đây là lúc bạn chọn đĩa. Trong lấy ví dụ như này, hãy nhập:


select disk 2


Thao tác này vẫn được xác thực bằng thông tin disk 2 đã có được chọn. Tiếp theo, gõ yêu mong thuộc tính:


attributes disk


Sau đó, bạn sẽ thấy nhiều tin tức hiển thị. Hãy khám nghiệm dòng đầu tiên - Current Read-only State (trạng thái chỉ đọc). Nếu như bạn không thể ghi đĩa tuyệt format lại nó, hãy tùy chỉnh thiết lập trạng thái này sang Yes.


Bạn có thể dễ dàng dịch rời “write protection” trên drive flash USB bằng lệnh:


attributes disk clear readonly


Nếu bước xác xắn thành công, bạn sẽ thấy thông tin “Disk attributes cleared successfully.”

Bạn có sẵn sàng mất tài liệu trên USB flash? giả dụ có, hãy format drive bởi lệnh lau chùi và vệ sinh của Diskpart. Đầu tiên! Đảm bảo đã chọn đĩa:


select disk 2Clean


Sau đó, bạn có thể tạo với format một phân vùng:


create partition primaryformat fs=ntfs


Đợi tính đến khi quá trình này trả tất. Sau đó, các bạn sẽ có trong tay một USB flash đầy đủ tính năng và rất có thể được format. Chất vấn trạng thái chỉ ghi (write-only) của thiết bị bằng phương pháp sao chép một tệp tin nhỏ.

Xem thêm: Cách Điều Chỉnh Ánh Sáng Màn Hình Laptop Windows Và Macbook, 12 Cách Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Máy Tính, Laptop

Các phầm mềm format USB đáng thử

Nếu phương pháp trên không hiệu quả, chúng ta cũng có thể thử hai công cụ format ổ USB miễn phí tiếp sau đây để xử lý lỗi ”write protected”. Chúng rất có thể là chiến thuật thay vậy Diskpart lý tưởng, hữu ích nếu bạn không muốn dùng loại lệnh.

1. SD Formatter

SD Formatter xứng đáng đứng địa điểm số một trong các danh sách này. Cách thức này do SD Association nghiên cứu và phạt triển. Mang dù, được thiết kế dành đến thẻ SD, điều khoản này vẫn tương thích đối với cả ổ USB flash. Xét đến cùng, USB flash về cơ phiên bản là một thẻ SD bao gồm interface của USB.

Bạn chỉ cần kết nối thiết bị, chọn driver với một tùy chọn định dạng, rồi click Format.

hostingvietnam.vn SDFormatter (Miễn phí)

2. Kingston Format Utility

Được thiết kế giành riêng cho hệ thống Windows đời cũ (Windows XP tới Windows 7), Kingston Format Utility là tuyển lựa lý tưởng cho các thiết bị flash USB của Kingston.

Lưu ý: lý lẽ này có cách thức cài đặt hơi cổ điển. Sau khi hostingvietnam.vn, hãy chạy file EXE cùng nhấn Browse để chọn vị trí (ví dụ: Desktop hoặc Documents). Click Unzip, sau đó duyệt địa điểm mới, click đúp vào Kingston Format Utility.exe.


Thao tác này vẫn khởi chạy Kingston Format Utility. Toàn bộ việc các bạn phải làm là lựa chọn Device cùng File khối hệ thống từ thực đơn thả xuống. Click Format khi sẵn sàng, rồi đợi một lúc.

hostingvietnam.vn Kingston Format Utility (Miễn phí)

3. EaseUS Partition Master

EaseUS Partition Master là một chiếc tên khá nổi tiếng trong nghành format USB protected. Kĩ năng format khỏe khoắn và các tính năng dễ dùng cho phép mọi người dùng định dạng lại drive USB flash của mình ở tất cả trường hợp phức tạp chỉ trong vài click đối kháng giản.

Những tính năng bạn cũng có thể thích nghỉ ngơi EaseUS Partition Master

Format USB 128GB sang trọng FAT32Format USB để sửa lỗi tệp tin Is Too Large for Destination tệp tin SystemFormat USB sang trọng EXT2/3/4, FAT16/32, NTFS, exFATChuyển đổi USB từ bỏ FAT32 sang NTFS mà không đề nghị Format.

Hướng dẫn bí quyết format USB Flash Drive cùng với EaseUS USB Formatting Tool

1. Lựa chọn ổ USB nhằm format

Kết nối drive USB hoặc Pen drive với lắp thêm tính. Cài và mở ứng dụng EaseUS partition. Nhấn vào phải vào drive USB bạn định format và chọn Format.

2. Đặt ký tự drive và khối hệ thống file

Gán nhãn phân vùng mới, hệ thống file (NTFS/FAT32/EXT2/EXT3) và form size cụm mang lại phân vùng vẫn chọn, rồi click OK.

3. Chứng thực thông báo

Click OK nếu thấy hành lang cửa số Warning. Nếu tất cả dữ liệu đặc biệt bên trong, hãy sao lưu tài liệu trước.

4. Áp dụng cụ đổi

Click nút Execute operation trước, kế tiếp click Apply để format drive USB.

hostingvietnam.vn EaseUS Partition Master (Miễn phí)

Không thể format lại ổ USB

Nếu các cách kể trên không đưa về hiệu quả, các bạn hãy kiểm tra các trang, diễn bầy hỗ trợ bên trên web nhà cấp dưỡng drive nhằm tìm liên kết tới các công ráng đã được xác thực tương mê say với máy này.

Lưu ý rằng, phần nhiều nhà thêm vào ổ đĩa flash đông đảo cung cấp bảo hành dài hạn đến thiết bị của họ. Giả dụ còn hạn bảo hành, hãy rước USB flash đi thay thế sửa chữa hoặc đổi mới.

Xem thêm: Cách Bật Wifi Trên Laptop Dell, Lỗi Wifi Laptop Dell Và Cách Khắc Phục

Hi vọng các phương pháp kể trên sẽ giúp đỡ bạn hạn chế và khắc phục lỗi “write protected” ở thứ USB flash. Nếu gồm cách nào tuyệt hơn, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi nhé.