Cách Sử Dụng Vpn

  -  
*
VPN là dịch vụ tạo liên kết được mã hóa từ bỏ thiết bị của công ty đến máy chủ VPN thông qua kết nối mạng internet của bạn. Hãy nghĩ về nó như một đường hầm sang một ngọn núi, trong các số ấy nhà cung ứng dịch vụ mạng internet (ISP) của chúng ta là ngọn núi, đường hầm là liên kết VPN cùng lối ra là bên trên toàn quả đât web.

Bạn đang xem: Cách sử dụng vpn


Các dịch vụ thương mại Mạng riêng biệt ảo (VPN) đang là 1 chủ đề lạnh nhất hiện giờ kể từ khi bảo mật Internet hiện giờ đang bị bắn từ rất nhiều hướng. Những công ty đang cố gắng thu thập nhiều dữ liệu hơn về người tiêu dùng của họ đến mức nó sẽ trở nên quá xâm phạm trong khi các giang sơn đang phân chia về cách cai quản tình hình

Muốn ví dụ? Xemđiều này, điều này, điều nàyvà điều này.

Trong các năm, công ty chúng tôi đã thực hiện các sản phẩm chính như Facebook, Google, Microsoft và nhiều hơn nữa nhưng technology phát triển lập cập đã khiến cho các doanh nghiệp này phải siết chặt tài khoản của người tiêu dùng về mọi thông tin họ có thể cho mục đích thương mại.

Và vào khi những chính phủ có thể đấu tranh để kiểm soát và điều hành tình hình, trong một số trong những trường hợp, chủ yếu họ là những người dân có tội với cùng tội mà những công ty đang chạm mặt rắc rối - đột nhập quyền riêng tư và thu thập dữ liệu cá thể bất hòa hợp pháp.

Vậy, chúng ta cũng có thể làm gì để bảo đảm quyền riêng biệt tư của bản thân mình trên mạng? Câu trả lời đưa họ trở lại chủ thể của họ về VPN.


quảng cáo
Mục lục
Những sản phẩm công nghệ cơ bản

Cách VPN đích thực hoạt động


Trải nghiệm VPN cá thể của tôi

Tổng kết


Ưu đãi & giảm ngay VPNNordVPN > áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá 51% + quà tặng kèm miễn phí, gói trường đoản cú 3.99 đô la mỗi thángSurfshark > giảm ngay 82% + 2 mon miễn phí, gói từ $ 2.49 mỗi tháng

VPN là gì?


VPN là 1 trong dịch vụ tạo kết nối được mã hóa tự thiết bị của bạn đến sever VPN trải qua kết nối internet của bạn.

Hãy coi nó như một con đường hầm chiếu qua một ngọn núi, trong số đó nhà cung ứng dịch vụ internet (ISP) của chúng ta là ngọn núi, đường hầm là liên kết VPN và lối ra là mang đến world wide web.

Có một số người rất có thể nhầm lẫn VPN như là lựa chọn rứa thế để sở hữu kết nối Internet, nhưng điều đó là không bao gồm xác.

Ban đầu, các VPN được tạo thành để kết nối những mạng lưới sale với nhau nhằm truyền thông an ninh và thuận lợi hơn. Ngày nay, các nhà hỗ trợ dịch vụ VPN có tác dụng việc cần cù để gửi tiếp tất cả lưu lượng truy cập của công ty tới internet - bỏ qua giám sát của cơ quan chính phủ hoặc ISP và thậm chí còn buộc đề xuất kiểm chăm sóc trong một trong những trường hợp.

Tóm lại, hãy nghĩ mang đến VPN như 1 dịch vụ có thiết kế để giúp đỡ bạn truy cập Internet không hề thiếu và đảm bảo an toàn bạn trong khi triển khai nó.

VPN có tác dụng gì?

Mục đích chủ yếu của VPN là chế tạo ra một đường hầm bình yên cho dữ liệu của bạn để đi qua những máy chủ của nó trước lúc chuyển lịch sự Internet. Mặc dù nhiên, điều đó đã dẫn mang lại một số lợi ích khác, chẳng hạn như hàng nhái vị trí.

Mặc dù điều này có vẻ không đáng kể đối với bạn, có nhiều lần khi giả mạo vị trí đã hỗ trợ mọi người vượt qua những rào cản vị trí địa lý. Rước Tường lửa mập của trung quốc ví dụ. Bao gồm phủ trung hoa kiểm duyệt không hề ít Internet và nhiều thứ mà họ coi là dĩ nhiên trên mạng là bị ngăn ở Trung Quốc. Chỉ bằng cách sử dụng VPN, người tiêu dùng ở trung hoa mới rất có thể truy cập các trang website như Google với Facebook.

Đối với người dùng ngang mặt hàng (P2P), ngoài khủng hoảng rủi ro nhận dạng, bạn cũng có nguy cơ có bản đồ cổng được khẳng định thông qua Torrenting. VPN giúp bịt dấu toàn bộ những điều này để những cổng mở của doanh nghiệp không thể thuận lợi bị khai thác.

Mẹo: Đây là danh sáchCác dịch vụ VPN vẫn chuyển động ở Trung Quốcbởi CompariTech.

Ưu điểm của việc sử dụng kết nối VPN

Nói gọn nhẹ -

giấu tênBảo vệTruy cập những dịch vụ bị chặn vùng địa lý (Netflix, Hulu, v.v.)

Như tôi đã đề cập, mục đích đầu tiên và quan trọng nhất của VPN hiện nay là ẩn danh. Bằng cách tạo một con đường hầm an ninh từ thiết bị của công ty đến máy chủ của họ và mã hóa dữ liệu trải qua đường hầm đó, VPN bảo vệ hiệu trái tất cả vận động dữ liệu của bạn.

Xem thêm: Bán Hàng Qua Mạng Xã Hội Theo Quy Định Của Thông Tư Số 47/2014/Tt

giấu tên

Điều này có nghĩa là bất kỳ ai đang cố gắng khám phá các gì bạn đang làm trên Internet, ví dụ điển hình như những trang web bạn truy cập và vân vân sẽ không thể đưa ra nhiều. Các VPN tập trung rất nhiều vào tính ẩn danh mà nhiều người trong những họ ngày này đã triển khai để gật đầu các khoản thanh toán giao dịch không thể truy kiếm tìm được, ví dụ như tiền điện tử và chứng nhận quà tặng.

Vị trí mang mạo

Giả mạo vị trí mở ra như một tiện ích phụ của những dịch vụ VPN. Chính vì các thương mại & dịch vụ VPN có những máy nhà ở nhiều nơi trên chũm giới, bằng phương pháp kết nối với những máy công ty đó, chúng ta có thể "giả mạo" vị trí của khách hàng giống như của máy chủ VPN.

Lời khuyên nhủ của siêng gia

Một số nhà hỗ trợ trên thị trường hoàn toàn có thể không chân thực với việc cung ứng dịch vụ của họ. Bọn họ tuyên bố hỗ trợ các sever vật lý ở các vị trí khác nhau, nhưng một trong những trong số đó thực thụ là ảo. Nói bí quyết khác, bạn cũng có thể được liên kết với một máy chủ đặt trên một quốc gia, nhưng nhận ra mộtĐịa chỉ IPđược giao mang lại một non sông khác. Ví dụ, một máy chủ ở trung hoa thực sự hoàn toàn có thể đến từ Mỹ.

Điều này là xấu vì điều này có nghĩa là dữ liệu của bạn đi qua không ít máy nhà ở những khu vực khác biệt trên trái đất trước lúc đến đích cuối cùng. Không tồn tại gì bảo đảm rằng tội phạm mạng, phòng ban tình báo bí mật hoặc thợ săn vi phạm bản quyền gồm trong tay trong những máy chủ trung gian này.

Để tránh vụ việc này, người tiêu dùng nên triển khai kiểm tra thích hợp để xác minh địa chỉ thực sự của VPN. Dưới đấy là bốn công cụ bạn có thể sử dụng nguyên tắc kiểm tra Ping, luật theo dõi, Bộ biện pháp BGPhoặc pháp luật Dấu đề cập Lệnh hay nói một cách khác là CMD trên Windows.

- Hamza Shahid,BestVPN.coBảo vệ

Nhiều dịch vụ VPN hiện nay cũng đang ban đầu thực hiện những biện pháp an toàn lớn hơn để đưa về lợi ích cho tất cả những người dùng của họ. Nó bước đầu chủ yếu sẽ giúp chặn thu thập và theo dõi dữ liệu trực tuyến nhưng hiện đã không ngừng mở rộng để bao hàm chặn quảng cáo với trong một số trường hợp, ngay cả các phương án chống vi-rút.

Cách mạng riêng biệt ảo hoạt động

Có một chút khó khăn để tế bào tả cách VPN hoạt động trừ khi bao gồm một chút chi tiết kỹ thuật liên quan. Tuy nhiên, so với những fan chỉ hy vọng có quan niệm cơ bản, một VPN sẽ khởi tạo một mặt đường hầm an toàn từ thiết bị của công ty đến máy chủ VPN và tiếp nối từ đó ra bên ngoài web.

Cụ thể hơn, VPN đầu tiên thiết lập một giao thức truyền thông media từ lắp thêm của bạn. Giao thức này sẽ đặt ma lanh giới về kiểu cách dữ liệu sẽ chuyển từ thiết bị của người sử dụng sang máy chủ VPN. Bao gồm một vài ba giao thức VPN chủ yếu phổ biến, tuy vậy mỗi giao thức đều phải có những điểm mạnh và yếu điểm riêng.

Các giao thức VPN phổ biến

Mặc dù có tương đối nhiều giao thức truyền thông, nhưng lại có một số trong những giao thức thông dụng thường được cung cấp không khác nhau thương hiệu dịch vụ thương mại VPN. Một vài thì cấp tốc hơn, một trong những thì lờ đờ hơn, một số bình an hơn, số kì cục ít hơn. Sự chọn lựa là của bạn tùy thuộc vào yêu ước của bạn, vì vậy đây có thể là một trong những phần tốt nhằm bạn để ý đến nếu bạn định áp dụng VPN.

Tóm tắt -OpenVPN: Giao thức nguồn mở có tốc độ trung bình dẫu vậy vẫn cung ứng mã hóa mạnh mẽ.L2TP / IPSec: Điều này khá phổ cập và cung cấp tốc độ khá nhưng mà dễ bị chặn bởi một trong những trang web không hữu dụng cho người dùng VPN.SSTP: Không thông dụng như vậy với ngoài câu hỏi mã hóa xuất sắc không có không ít để từ giới thiệu.IKEv2: kết nối rất nhanh và đặc biệt quan trọng tốt cho các thiết bị cầm tay mặc dù hỗ trợ các tiêu chuẩn mã hóa yếu hơn.

Xem thêm: Thành Phần Của Mạng Máy Tính, Các Loại Mô Hình Mạng Máy Tính Hiện Nay

PPTP: Rất nhanh nhưng đã bị chọc thủng đầy đủ các lỗ hổng bảo mật trải qua không ít năm.

So sánh những giao thức VPN