CÁCH SỬ DỤNG VMWARE WORKSTATION 10

  -  

Nhắc mang lại giả lập máy vi tính ảo tất yêu không nhắc tới VMware Worksation. Phần mềm này hỗ trợ nhiều gốc rễ Windows, Linux, Novel Netware… với Windows thì VMware hỗ trợ tốt cả UEFI lẫn Legacy. Điểm tuyệt hảo nhất sống VMware Worksation chắc hẳn rằng là kĩ năng giả lập như thật. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn áp dụng VMware tạo ra máy ảo và sở hữu windows 10 Creator. Nếu chưa có phần mềm, chúng ta tải VMware tại đây. Phải trợ giúp sự việc cài đặt, chúng ta cũng có thể để lại e-mail ở bình luận. Hoặc nhắn tin cho khách hàng qua Fanpge.

Bạn đang xem: Cách sử dụng vmware workstation 10

1. Thực hiện VMware chế tạo máy ảo Windows 10 x64 bit


Để chế tác máy ảo, chọn File > New Virtual Machine (hoặc bấm phím Ctrl + N)

*

Chọn Custom (advanced) để có thêm tùy chọn tạo ra máy ảo UEFI tuyệt BIOS (Legacy)

*

Chọn Next để gửi sang cách tiếp theo

*

Chọn Workstation 12.x mới nhất trong list rồi bấm Next >

*


Nếu muốn setup Windows ngay trong khi khởi đụng máy ảo thì chọn Installer disc image tệp tin (iso). Mình thì chọn I will install the operating system later để thiết lập Win sau.

*

Chọn Microsoft Windows > Windows 10 x64 rồi bấm Next >

*

Bước này, chúng ta đặt tên sản phẩm công nghệ ảo (mặc định là tên version Win ở cách trên). Tiếp nữa là chọn nơi tàng trữ máy ảo sống mục Location, mặc định VMware lưu lại ở DocumentsVirtual Machines. Chọn mục Browse… để dẫn đến nơi các bạn định lưu lại may sảo (mình chọn ổ F).

*

Bước này quan liêu trọng, nếu muốn tạo sản phẩm công nghệ ảo Legacy thì lựa chọn Firmware là BIOS. Tạo thành máy ảo UEFI thì lựa chọn mục EFI như hình trên.

*

Chọn số nhân với só luồng mang đến CPU của dòng sản phẩm ảo. Chúng ta không nên chọn lựa nhiều quá, bởi vì nếu chũm sẽ tác động đến hiệu suất của dòng sản phẩm tính của bạn.

*

Chọn nấc RAM cho máy ảo, với Windows 64 bit thì chọn khoảng tầm 2048Mb như hình trên.

Xem thêm: Cách Tạo Thư Mục Trong Google Drive, 【Hướng Dẫn】2 Cách Tạo Thư Mục Trên Google Drive


Bài liên quan

Phần mềm đảm bảo mắt khi sử dụng máy tính, giảm nhức mỏi mắt…


Phần mềm cai quản file XYplorer, xem xét file theo không ít Tab


Kiểm tra, sửa lỗi bad sector và bảo vệ ổ cứng với phần mềm…


gửi hệ quản lý Windows quý phái ổ cứng bắt đầu SSD với…


*

Chọn như hình trên cùng bấm Next > nhằm tiếp tục.

*

Chọn LSI logic SAS khoác định

*

Chọn loại giao tiếp của ổ cứng là SCSI như hình trên.

*

Bước này, các bạn sẽ lựa lựa chọn để sản xuất ổ cứng cho máy ảo. Nếu tất cả ổ đĩa ảo sẵn thì chọn Use an existing virtual disk. Lựa chọn Create a new virtual disk để tạo thành ổ cứng mang đến máy ảo.

*

Chọn dung lượng tối nhiều của ổ đĩa ảo sinh sống mục Maximum disk size (GB). Lựa chọn tiếp Store virtual disk as single file để cho hiệu suất xuất sắc nhất.

Xem thêm: Ninja School Nhận Xu Lượng Miễn Phí, Game Ninja School Online Hack Xu Luong

*

Đặt tên mang lại ổ đĩa ảo, muốn chuyển đổi đường dẫn ổ ảo thì chọn Browse. Lựa chọn Next > để tiếp tục

*

Nếu cần thay đổi lại thì chọn Customize Hardware. Phần CD/DVD, bạn tích chọn mục Connect at power nguồn on và dẫn đến cỗ cài windows 10 Creator. Đến phần USB controller thì chú ý đặt là USB 2.0 để dễ dàng boot usb.

Nếu chưa có bộ download Windows 10 Creator, các bạn tải windows 10 Creator trên đây

*

2. Setup Windows 10 Creator trên thứ ảo VMware

Cài đặt Windows trên đồ vật ảo thì cũng tương tự trên lắp thêm thật. Khởi động máy ảo, nó sẽ auto boot vào đĩa mua Windows 10 Creator. Trước lúc khởi hễ lại laptop để hoàn tất cài đặt. Các bạn chú ý ngắt khởi rượu cồn từ CD/DVD. Cụ thể hơn mời chúng ta xem video clip sau:

3. Kết luận

Như vậy tôi đã hướng dẫn các bạn sử dụng VMware tạo nên máy ảo. Bạn phải thuần thục cách tùy chỉnh thiết lập các thông số cho thứ ảo. Sau khi cài đặt xong Windows 10 Creator, bạn cần vào thẻ VM > Install VMware Tool để setup driver. Bài xích tiếp theo: tạo ra máy ảo UEFI với boot USB trên sản phẩm công nghệ ảo