Cách Sử Dụng Columns Trong Word 2010

  -  
Nếu bạn liên tiếp đề xuất thao tác làm việc với vẻ ngoài biên soạn thảo Microsoft Word, thì chắc hẳn không còn lạ với vấn đề phân chia cột vào văn bản. Với một vài loại văn uống bạn dạng, khi người dùng chia cột theo những mục khớp ứng để giúp đỡ fan hiểu hoàn toàn có thể quan sát và theo dõi câu chữ gấp rút với tiện lợi rộng. Trong bài viết sau đây, Quản trị mạng sẽ mang lại bạn đọc một trong những đầy đủ thủ pháp cần thiết trong quá trình giải pháp xử lý cột văn bản vào ngôn từ Word, góp quy trình biên soạn thảo được dễ dàng cùng đạt tác dụng rộng.

Bạn đang xem: Cách sử dụng columns trong word 2010

1. Cách chế tạo ra con đường viền cột văn uống bản:

khi tạo ra thêm phần đa mặt đường viền phủ bọc tại một cột văn bản văn bạn dạng, tín đồ phát âm cùng từ đầu đến chân chỉnh sửa ngôn từ rất có thể dễ ợt phân biệt văn uống bản thuộc vị trí cột nào, từ đó tiện lợi rộng trong quy trình chỉnh sửa.

Bước 1:

Trong Word 2007, trước tiên tại đồ họa vnạp năng lượng bản họ đang bấm vào hình tượng Office cùng kế tiếp nhấn Word Options.

Bước 2:

Tiếp mang lại, người dùng nhấn chọn vào mục Advanced trong list thực đơn phía bên trái. Nhìn sang đồ họa bên cần, chọn cho tới phần Show Document Content rồi tích chọn vào Show text boundaries. Cuối thuộc dìm OK nhằm có thể tạo nên mặt đường viền cho cột vnạp năng lượng bạn dạng.
Với phiên phiên bản Word 2003, chúng ta đã tiến hành theo đường dẫn Tools > Options > View với cũng tích chọn mục Text Boundaries để tạo nên đường viền cho cột văn bản vnạp năng lượng phiên bản.

2. Truy cập nhanh hao hộp thoại cách xử lý cột Columns:

Để rất có thể cách xử lý nhanh những cột văn uống bản vào văn bản Word, họ đã msinh hoạt hộp thoại Columns. Thao tác mlàm việc hộp thoại Columns siêu dễ dàng và đơn giản, chúng ta chỉ cần đặt con chuột tại cột vnạp năng lượng bạn dạng mong muốn xử lý vào ngôn từ Word. Tiếp mang đến click lưu ban chuột trái vào tầm trống greed color trên thước ngang như hình bên dưới là được.

3. thay đổi form size, phạm vi cột:

Tùy theo từng tận hưởng của cột văn bản trong văn bản cơ mà người dùng có thể điều chỉnh size độ rộng của những cột. Trước hết, các bạn msinh sống hộp thoại Columns Theo phong cách có tác dụng phần hai bên trên. Tại hình ảnh vỏ hộp thoại Colums, để sở hữu được độ rộng của cột bởi nhau, bọn họ tích chọn vào Equal column width.Tuy nhiên, ví như bạn muốn tự điều chỉnh lại khoảng cách thân của cột thì rất có thể quăng quật vết tích trên Equal column width. Tiếp mang lại điều chỉnh kích cỡ độ rộng của cột ở chỗ Widthkhoảng cách giữa các cột trên Spacing.

Xem thêm: Trang Web Được Truy Cập Nhiều Nhất Thế Giới, Top 30 Website Truy Cập Nhiều Nhất Việt Nam 2021


4. Cách thêm những cột văn bản Word:

Tại vỏ hộp thoại Columns, bạn cũng có thể chế tạo thêm các cột mang đến ngôn từ văn uống bạn dạng tùy ý, với con số cột có sẵn ngơi nghỉ mục Presets, hoặc phân tách bố cục cột thanh lịch phải với lịch sự trái. Hoặc từ bỏ thêm số lượng cột câu chữ văn phiên bản vào mục Number of columns.Khi bạn tích lựa chọn vào Line between đã xuất hiện mặt đường kẻ để phân làn thân các cột, chế tạo ra bố cục tổng quan ví dụ hơn mang lại câu chữ vẫn xử trí.

5. Cnhát title vnạp năng lượng phiên bản trong cột sau thời điểm format cột:

Lúc họ cyếu thêm title mang lại từng cột vào câu chữ văn uống bạn dạng, người tiêu dùng có thể nắm bắt nội dung của một cột, tương tự như những cột nhanh hao rộng, tốt nhất là cùng với đa số nội dung được chia thành những cột.Tuy nhiên, có tương đối nhiều trường vừa lòng người tiêu dùng khi nhập tiêu đề sau thời điểm tạo cột thì title vẫn nằm trên một cột như thế nào đó, nhưng mà không hề tách bóc riêng rẽ cùng với vnạp năng lượng bản dạng cột. Nếu bạn lâm vào cảnh tình huống này thì hoàn toàn có thể tiến hành theo cách tiếp sau đây.

Bước 1:

Trên cột nên đặt tiêu đề, tại chiếc đầu tiên nhập tiêu đề cột, hãy quẹt Đen đoạn kia.

Bước 2:

Tiếp mang đến, tích lựa chọn vào tab Page Layout, tích tiếp vào mục Columns cùng chọn One.

6. Ngắt cột văn bạn dạng nhanh hao rộng vào Word:

Để ngắt cột vào ngôn từ vnạp năng lượng bạn dạng, chúng ta đã dấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter, hoặc dìm Enter nhiều lần nhằm rất có thể xuống trang cùng gửi quý phái cột kế. Tuy nhiên, nếu muốn ngắt cột nhanh hao hơn người dùng rất có thể thực hiện theo thao tác dễ dàng sau.Thứ nhất, đặt trỏ chuột trên đầu văn phiên bản mong muốn chuyển quý phái cột ko kể, rồi nhấn tiếp vào Breaks rồi dấn Column.

7. Canh phần nhiều văn bản giữa các cột văn uống bản:

Trong quá trình phân chia cột nội dung văn uống phiên bản vẫn lộ diện hiện tượng cột lâu năm, cột ngắn thêm. Điều này là do số lượng chữ trong câu chữ của từng cột cũng giống như phạm vi của từng cột khác biệt. Vấn đề này đang khiến cho bố cục của toàn bộ nội dung vnạp năng lượng bản không đồng điệu. Để xử trí sự việc này, với đều cột có văn bản dài, bạn cũng có thể triển khai thao tác ngắt cột nhỏng giải pháp có tác dụng phần 6 bên trên.Vậy nên, văn bản vào cột dài đó sẽ tiến hành gửi thanh lịch cột sau đó. Tùy theo câu chữ của từng cột và bố cục tổng quan của từng bài xích nhưng người tiêu dùng gạn lọc địa điểm ngôn từ nhằm ngắt cột sao phù hợp duy nhất.

Xem thêm: 【5/2021】 File Host Facebook, Danh Sách Ip File Hosts Vào Facebook Bị Chặn Tháng


Trên đấy là một số phần nhiều mẹo nhỏ xử lý cột văn phiên bản vào văn bản Word. Với ngôi trường thích hợp văn uống bạn dạng được chia thành các cột, với các câu chữ khác nhau bạn nên được sắp xếp title đến cột. Bên cạnh đó, bài toán căn chỉnh độ lâu năm nthêm, khoảng cách thân các cột cũng quan trọng để có được một bố cục tổng quan câu chữ Word đẹp mắt, hoàn hảo hơn. Hy vọng nội dung bài viết bên trên sẽ giúp đỡ các bạn tất cả thêm một vài phần đa khả năng Khi làm việc với cột vnạp năng lượng phiên bản bên trên Word.

Tmê mẩn khảo thêm các bài xích sau đây:

Tạo dòng dấu chnóng (……………) nkhô cứng trong Microsoft WordHướng dẫn in nhì phương diện giấy vào Word, PDF, ExcelCách đơn giản dễ dàng thay đổi tệp tin PDF sang trọng WordChúc các bạn thực hiện thành công!
Hướng dẫn định dạng fonts chữ, biến hóa độ giãn và tạo nên chữ thẩm mỹ và nghệ thuật vào Word Hướng dẫn thiết đặt cùng thực hiện Office năm nhâm thìn Cách hiển thị thanh thước nhựa kẻ Ruler vào Micorosoft Word 2010, Word 2003, 2007, 2013 cùng Word 2016 Làm nắm như thế nào để đổi khác mật khẩu Apple ID? MS Word - Bài 6: Định dạng đoạn văn bạn dạng Các phím tắt trong Word vô giá bán cho rất nhiều phiên phiên bản từ 2007, 2010, 2013, năm 2016 mang đến 2019