Cách Share O Dia Trong Win 7

  -  

Hướng dẫn share ổ đĩa giỏi thư mục hiện nay khá thịnh hành rộng rãi. Tại sao lại phải share tài liệu qua mạng LAN ? share qua mạng LAN để lấy dữ liệu nhanh nhất. Việc máy vi tính bạn bao gồm mạng, mà các bạn lại không tồn tại usb vậy làm sao để 2 sản phẩm công nghệ tính rất có thể kết nối được cùng nhau và chia sẻ dữ liệu lẫn nhau một biện pháp nhanh nhất. Và bài viết này đã hướng dẫn các bạn cách share ổ đĩa qua mạng LAN.Bạn vẫn xem: giải pháp share ổ, thư mục đơn giản và dễ dàng trong win 7

Cách nội dung ổ đĩa vào mạng LAN

Bước 1: chọn ổ đĩa hoặc thư mục mà bạn có nhu cầu chia sẻ cùng chọn Properties


*

*

Bước 3: Tại hành lang cửa số Advanced Sharing các bạn cần Tick vào Share this thư mục để được cho phép chia sẻ. Các bạn có thể Apply/ OK để trả tất cho phép chia sẻ thư mục. Mặc dù nhiên, để bình yên và dữ thế chủ động hơn trong việc thiết lập quyền khi làm việc trong thư mực share thì chúng ta nên thiết lập nhóm và quyền trong Permissions . Chọn Permissions để vào cửa sổ thiết lập cấu hình quyền.

Bạn đang xem: Cách share o dia trong win 7


*

Mặc định sẽ sở hữu được sẵn nhóm Everyone (1) và quyền (Full Control, Change, Read) (2).

Các Permissions for Everyone (2) sẽ tất cả quyền như sau:

Full Control: cho phép các User được tạo, xóa, chỉnh sửa các tập tin trong thư mục. Change: cho phép các User được chỉnh sửa những tập tin trong thư mục. Read: chỉ chất nhận được đọc những tập tin trong thư mục.

Xem thêm: Tổng Đài Di Động Là Gì? Giải Pháp Cskh Mọi Lúc, Mọi Nơi Tổng Đài Di Động Viettel


*

Ngoài ra, nếu không tồn tại hoặc cần share chỉ địch cho các User không giống trong mạng, bạn có thể chọn Add.. (3) để thêm Group or user names.


*

Một số Group or user names (1) có thể sử dụng:

Everyone: có thể chấp nhận được toàn bộ User truy cập vào thư mục. Tên chỉ định User vào mạng Lan: Khi thực hiện quyền truy cập này thì chỉ tất cả User đó mới được truy vấn vào thư mục. Ví dụ: đồ vật tính của mình là mang tên là Rik, thì bản thân nhập là Rik vào cùng chọn Check Names thì tự động hóa Windows sẽ tìm User kia trong mạng Lan cùng thêm vào. Nếu không kiếm thấy thì Windows đã mở vỏ hộp thoại “Name not found” lên và bạn cần nhập lại tên thiết yếu xác.

Bước 4: chọn Apply/ OK ở những cửa sổ nhằm áp dụng những thay đổi.

Xem thêm: Phần Mềm Diệt Virus Microsoft Security Essentials Tieng Viet 64Bit

Bạn vẫn thấy biểu tượng User thêm theo những ổ đĩa mà bạn có nhu cầu share ổ đĩa, điều này có nghĩa là bạn đã share ổ đĩa đó thành công . Và để hủy chia sẻ thì bạn phải vào Sharing trong Properties và vứt Tick cốt truyện this folder.