Cách Share Folder Trong Win 10

  -  
Hiện nay nói cách khác Windows 10 là một trong các hệ điều hành và quản lý được mến mộ sử dụng nhất, ở kề bên những tác dụng vượt trội của Windows 10 thì cũng tương tự các hệ điều hành quản lý tiền nhiệm của chính nó là Windows XP, 7,8.1… đều có tính năng share dữ liệu thư mục, ổ đĩa. Vậy làm thế nào để tóm tắt thư mục, ổ đĩa trên Windows 10 họ cùng khám phá qua nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách share folder trong win 10

Cách cốt truyện thư mục trên Windows 10 vào mạng Lan

LAN là viết tắt của nhiều từ Local Area Network (hay còn được gọi là mạng máy tính cục bộ) nó là một khối hệ thống mạng giúp fan dùng có thể kết nối 2 xuất xắc nhiều laptop với nhau trong một phạm vi bé dại và hay được sử dụng trong số cơ quan, ngôi trường học, công ty..

Khi họ cần copy, chia sẻ dữ liệu 2 xuất xắc nhiều máy tính xách tay trong thuộc nội bộ nếu không tồn tại usb, ổ cứng, những thiết bị tàng trữ để chuyển tài liệu qua lại thì bài toán share tài liệu trong mạng lan bao gồm là giải pháp tối ưu. Vấn đề share dữ liệu không chỉ nhanh, nhưng còn tiện nghi hơn tương đối nhiều so cùng với việc áp dụng thiết bị lưu lại trữ.

Lưu ý: Để những máy trong nội bộ mạng chia sẻ được dữ liệu lẫn nhau trước hết đề xuất tắt tường lửa, cùng 2 máy phải ping thấy nhau.

1. Cách share thư mục trong mạng lan bên trên Windows 10

Bước 1: nhấn vào phải vào thư mục bắt buộc chia sẻ, kế tiếp chọn Properties. Như thể trong hình mặt dưới

*

Bước 2: Trong giao diện của Sharing Properties, đưa sang thẻ Sharing. Sau đó tại trên đây nếu bạn muốn cho tất cả mọi bạn nhìn khám phá thư mục này thì chọn everyone.

Xem thêm: Hướng Dẫn 3 Cách Làm Trong Suốt Thanh Taskbar Win 10 Không Cần Phần Mềm

Ngoài ra bạn có thể chọn 1 số ít user nhưng muốn cho thấy thêm thôi. Tiếp sau chọn Yes, turn on network discovery và fie sharing for all public networks, như hình bên dưới:

*

*

Bước 3: Sau khi sẽ share dứt bạn đánh add IP hoặc tên truy cập ở máy chứa thư mục để kiểm tra lại coi đã thành công chưa

2. Chia sẻ ổ đĩa vào Windows 10

Bước 1: Trước tiên bấm chuột lên ổ cứng hoặc thư mục buộc phải chia sẻ, tiếp theo sau chọn Properties.

*

Bước 2: Trong bối cảnh Properties đưa sang tab Sharing bấm chọn vào Advanced Sharing…(phần chia sẻ nâng cao).

*

Bước 3: Tích lựa chọn vào giới thiệu this folder chọn Permissions.

Xem thêm: Hướng Dẫn Giao Dịch Trên Remitano Là Gì? Đăng Ký Remitano Cần Thông Tin Gì?

*

Bước 4: Bấm chọn vào Everyone tiếp theo chọn Full Control phân quyền đầy đủ (Read, Change) cho tất cả những người khác có thể sử dụng file/ thư mục. Chọn vào OK.

*

Và cũng giống như như chia sẻ thư mục nếu bạn có nhu cầu truy cập vào ổ đĩa được share thì vào Run gõ \ add ip hoặc \ tên sản phẩm tính