Cách Se Máy In Qua Mạng Lan

  -  

Trong các bước hàng ngày của nhân viên cấp dưới văn chống thường đề nghị in không ít tài liệu không giống nhau giao hàng cho họp hành hoặc tiếp xúc người sử dụng nhưng mỗi công sở thường chỉ có 1 máy in. Bởi vì thế, những lần in sẽ khá mất thời gian, tốt nhất là nếu yêu cầu in với con số lớn. Vị đó, hôm nay, cai quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn chúng ta cách chia sẻ máy in qua mạng Lan nội bộ để nhiều laptop cùng in được tài liệu. Bài viết có 2 bước, 1 là share sản phẩm công nghệ in với sản phẩm công nghệ khác với 2 là liên kết vào máy in được phân tách sẻ, mời các bạn tham khảo.

Bạn đang xem: Cách se máy in qua mạng lan

Lưu ý: Trước tiên, chúng ta cần liên kết 2 laptop với nhau qua mạng Lan còn vật dụng in sẽ được cắm dây với một trong các 2 đồ vật tính. Cai quản Trị Mạng khuyên bạn nên cắm sản phẩm in vào laptop được thực hiện để in nhiều nhất, máy còn lại chỉ được in khi máy thiết yếu được kích hoạt. Đồng thời, hãy mua driver thứ in đến các laptop trong mạng.

Bước 1: chia sẻ máy in qua mạng Lan với máy vi tính khác

Thao tác này sẽ được tiến hành trên laptop đang được liên kết với thứ in.

1. Chúng ta vào Control Panel rồi chọn Devices và Printers

2. Tiếp theo, hãy check dòng Set as default printer rồi nhận Printer properties

3. Trong vỏ hộp thoại bắt đầu mở ra, nên chọn lựa tab Sharing rồi kiểm tra vào loại Share this printer. Sau đó bấm OK

4. Trở lại Control Panel, hãy click Network và Sharing Center

5. Hãy dấn Change advanced sharing settings

6. Hãy khắc ghi vào các tùy chọn lựa được đánh số mặt dưới

7. Kéo xuống mục Password protecting sharing rồi ghi lại vào tùy chọn Turn off password protected sharing. Sau đó, dìm Save changes

Bước 2: truy cập vào trang bị in đã được chia sẻ trong mạng LAN

Thao tác này vẫn được triển khai trên laptop cần in tài liệu.

Các các bạn vào Control Panel > Devices và Printers rồi click Add a Printer

Trong cửa sổ hiện ra bạn chọn Add a network, Wireless or công nghệ bluetooth không dây printer, khi hiện ra cửa sổ sau chúng ta chọn The printer that I want isn"t listed.

Xem thêm: The Data Connection Timed Out After 20 Seconds Of Inactivity

Bạn hãy lưu lại vào tùy chọn Select a shared printer by name và chọn đúng tên máy tính xách tay đã cốt truyện máy in rồi bấm Next là xong.

Ngoài phương pháp thêm sản phẩm in trên, nếu biết showroom IP của dòng sản phẩm tính share máy in bạn có thể làm bí quyết sau, nhấn phím Windows + R để open sổ RUN, nhập showroom IP của dòng sản phẩm tính đang liên kết với sản phẩm in vào > OK.

Một hành lang cửa số hiện ra với danh sách những thiết bị được máy vi tính kia chia sẻ, bạn chọn đúng trang bị in mình cần, nhấp đúp chuột trái (hoặc chuột bắt buộc chọn Connect) để kết nối với thiết bị in.

Xem thêm: Cách Xử Lý Mail Outlook Bị Đầy, Mail Outlook Bị Đầy: 3+ Cách Xử Lý Chi Tiết 2020

Trên đây là cách share máy in vào mạng LAN với cách liên kết với sản phẩm in được phân tách sẻ, hy vọng bài viết sẽ góp ích cho mình trong việc kết nối máy in với sản phẩm công nghệ tính.