CÁCH PHÁT HIỆN MÁY TÍNH BỊ THEO DÕI

  -  

Đôi lúc chúng ta cảm thấy có nào đó bất thường trên vật dụng tính của bản thân mình và từ hỏi làm thế nào biết máy vi tính bị theo dõi. Trong nội dung bài viết dưới trên đây hostingvietnam.vn sẽ share các giải pháp để bạn cũng có thể tự mình bình chọn ngay nhé.

Bạn đang xem: Cách phát hiện máy tính bị theo dõi


Đôi thời gian sơ ý bạn cũng có thể để lắp thêm lại văn phòng hoặc ở nhà mà không tắt. Làm sao biết máy tính xách tay bị theo dõi? Xem văn bản mà hostingvietnam.vn share và học tập cách đảm bảo máy tính của mình nhé.

*

Advertisement

Làm sao biết máy tính xách tay bị quan sát và theo dõi không?

Nếu đang lo lắng về độ an ninh trên máy vi tính của mình, chúng ta có thể tham khảo một số trong những cách cách xử trí dưới đây.

Kiểm tra các chuyển động gần đây

Để kiểm tra các hoạt động gần đây, các bạn mở file Explorer trên thứ hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + E. Tại đây các bạn sẽ thấy Quick Access mặt phía tay trái.

Advertisement

*


Bằng biện pháp kiểm tra các hoạt động tại Quick Access, bạn sẽ phát hiện tại nếu có những vận động bất thường xuyên xảy ra trong những lúc bạn không áp dụng máy.

Advertisement

Kiểm tra Windows Logon Events

Kiểm tra chuyển động đăng nhập bên trên Windows 10 sẽ thông báo chính xác thông tin đăng nhập trên lắp thêm bạn. Windows 10 Home hỗ trợ đầy đủ tin tức số lần vẫn đăng nhập vào hệ thống. Để kiểm tra, nhập sự kiện Viewer vào ô tìm kiếm kiếm với nhấn enter.

*

Ở phía mặt trái, hãy nhấn vào Windows log và tiếp đến chọn Security.

*
Tại đây, các bạn sẽ thấy một danh sách dài các chuyển động và chúng ta có thể kiểm tra những chuyển động nào diễn ra trong thời gian mình không đăng nhập vào máy.

Xem thêm: Tội Phạm Công Nghệ Thông Tin, Chiêu Trò Của Tội Phạm Sử Dụng Công Nghệ Cao

*

Để khu vực hoạt động, bạn cũng có thể sử dụng tác dụng Filter Current log dưới mục Action.

*

Tại trên đây sẽ lộ diện một hành lang cửa số mới, các bạn điều chỉnh thời hạn theo nhu yếu của mình.

*

Kiểm tra các file được sửa đổi gần đây

Đây là một phương thức hiệu quả không giống để hiểu được máy tính của công ty có hiện giờ đang bị theo dõi không? Bất kỳ người nào cũng có thể xóa hoạt động cách đây không lâu nhất khỏi máy của bạn nhưng vẫn có một lối kín để bạn có thể biết liệu ai đó tất cả theo dõi bạn hay không. Giải pháp làm như sau:

Tiếp tục mở File Explorer. Ở phía mặt phải, bao gồm một ô search kiếm, nhập datemodified và điều chỉnh tìm kiếm của chúng ta theo yêu cầu của bạn. Các bạn sẽ nhận được thông tin cụ thể về các vận động gần đây.

Lịch sử trình duyệt

Bây giờ đồng hồ mọi bạn đều biết cách xóa lịch sử duyệt web nhưng lại đôi khi, phần đa kẻ theo dõi có thể vội tiến thưởng và hoàn toàn có thể quên xóa lịch sử hào hùng web khỏi hệ thống của bạn. Bất cứ điều gì họ vẫn làm thông qua internet, sẽ bị lưu lại vào phần định kỳ sử.Cho dù nhiều người đang sử dụng trình ưng chuẩn nào, hãy bảo đảm rằng bạn đã đánh giá lịch sử.

Dưới đây là chỉ dẫn để kiểm tra lịch sử dân tộc trình ưng chuẩn trên 2 trình duyệt lớn nhất hiện nay. Thuộc đọc và tuân theo chỉ dẫn bên dưới nhé.

Google Chrome: truy vấn settings > clearBrowserData và xóa bộ lưu trữ đệm, định kỳ sử bằng cách chọn khoảng chừng thời gian.

Firefox: thừa nhận vào những nút Library buttons > History > Clear recent history.

Xem thêm: Cách Đánh Dấu Trên Bản Đồ Google Map S Đơn Giản, Tạo Và Quản Lý Dấu Vị Trí

Bằng các cách trên chúng ta cũng có thể có được câu vấn đáp làm sao biết máy vi tính bị theo dõi. Đừng ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm của mình để phát hiện ai kia theo dõi máy tính của chúng ta nhé. Để lại phản hồi dưới đây để điều đình cùng hostingvietnam.vn cũng như những người hâm mộ khác nhé.