Cách Nối Mạng Lan Giữa 2 Máy Tính

      88

Cách kết nối 2 laptop sử dụng dây sạc cáp mạng là như thế làm sao, thiết lập đặt laptop, ip thế nào ?

Vào một ngày như thế nào đó,bạn muốn chuyển những tập tin với tài liệu quan liêu trọng của bạn từ một máy vi tính không giống vào máy vi tính của bạn. Đặc biệt, nếu bạn quản lý nhiều máy tính trong mạng gia đình của bạn hoặc một team làm cho việc. Mặc cho dù bạn gồm thể sử dụng những lựa chọn cố gắng thế sau đây để chuyển dữ liệu.

Bạn đang xem: Cách nối mạng lan giữa 2 máy tính

Các phương tiện chủ yếu sử dụng để chuyển các tập tin hoặc những tài liệu là đĩa (USB) tất cả thể tháo dỡ rời. Nhưng nhược điểm của các thiết bịdi động này là nếu bạn muốn chuyển một lượng lớn dữ liệu. Bạn cần phải phân tách nhỏ từngphần khác biệt trong tổng số dữ liệuđối với các thiết bị có dung lượng hạn chế nhưUSB của bạn. Nó cũng tương đối chậmvới những ổ đĩa cứng HDD cùng USB.Bạn tất cả thể sử dụng Dropbox xuất xắc Google Drive sầu để đồng bộ hóa các tập tin giữa các máy tính xách tay. Dropbox với Google Drive sầu là những công cụ tuyệt vời, nhưng nó là có hại lúc bạn không cókết nối mạng internet.

Do đó, bạn nên sử dụng một phương pháp tất cả sẵn nhanh lẹ, đáng tin cậy nhất. Một trong những sự lựa chọn tốt nhất để chuyển các tập tin giữa nhì laptop sử dụng hệ điều hành Windows là kết nối chúng với một cáp mạng.


Tạo một mạng LAn bằng cáp chéo

Những thứ cơ mà bạn sẽ cần:

Sạc cáp mạng (chéo)Card mạng được hỗ trợ vào cả nhị máy tính xách tay.( loại này sẽ không phải bàn bởi tất cả hiện ni đã được trang bị bên trên mainboard)

Cấu hình sản phẩm tính

Dưới đây là các bước cấu hình laptop của bạn. Để kết nối nó vào một mạng LAN sử dụng cáp Internet.

Bước 1: Cài đặt mạng LAn

Để bắt đầu kết nối, bạn sẽ phải gán địa chỉ IP. khác nhau mang lại cả nhị máy vi tính. Để chũm đổi địa chỉ IP của máy tính của bạn để kết nối mạng LAN. Bạn buộc phải ráng đổi vào phần cài đặt đặt bộ chuyển đổi mạng LAN.

Mở Control Panel từ menu Start cùng cliông chồng vào Network và Internet và bấm vào “Network & Sharing center” .Từ tkhô giòn bên trái, nhấp vào “Change adapter settings” .

*

Theo cửa sổ “Network connections” chọn các biểu tượng ham mê hợp mang đến adapter mạng LAN của bạn với bấm chuột phải vào nó. Sau đó chọn “Properties” .

*

Một hộp thoại “Local Area Connection Properties” xuất hiện .

Xem thêm: Tối Ưu Biểu Mẫu Thu Thập Thông Tin Khách Hàng Hiệu Quả, BiểU MẫU TạO Khã¡Ch Hã Ng TiềM NäƒNg

*

Trong tab Networking chọn Internet Protocol Version 4 (TCP / IPv4) và bấm vào nút ít “Properties “.Bây giờ thiết lập những địa chỉ như đề cập dưới đây vào mỗi máy vi tính và nhấn OK .

Tại máy tính xách tay đầu tiên ( máy vi tính 1):

Địa chỉ IP: 192.168.0.1

Subnet mask: 255.255.255.0


*

Kết nối 2 laptop sử dụng Dây sạc cáp mạng


Ở máy vi tính thứ hai ( máy tính xách tay 2):

Địa chỉ IP: 192.168.0.2

Subnet mask: 255.255.255.0

Bước 2: Kết nối mạng

Bây giờ, kết nối một đầu của cáp vào cổng Internet của laptop 1. Và đầu cơ với cổng Internet của máy tính xách tay 2 với áp dụng những bước sau đây trong cả nhì máy tính xách tay.

Nhấp chuột phải vào laptop từ thực đơn Start cùng chọn “Properties ” .Các cửa sổ thuộc tính hệ thống Control Panel mở ra như hình dưới đây.

*

Nhấp chuột vào “Change settings” và các hộp thoại “System properties” xuất hiện. Dưới tab “Computer Name”, bấm vào nút “Change” để gán thương hiệu team làm việc . Gán tên nhóm làm cho việc tương tự mang lại cả nhị máy vi tính nếu không nó sẽ khônghoạt động.

*

Khởi động lại mỗi máy vi tính. Sau lúc cả nhị laptop đã khởi động, bấm đúp chuột vào những biểu tượng “Computer”ở Start menu. Hoặc Icon từ Destop và sau đó nhấn vào “Network ” từ phía phía bên trái của cửa sổ Explorer.Trong máy tính xách tay 1, bạn sẽ thấy một biểu tượng. Cái này biểu thị thương hiệu laptop thứ hai của bạn dưới cửa sổ “Network “. Tương tự như vậy, bạn gồm thể thấy rằng những laptop đầu tiên đã được xuất hiện dưới cửa sổ “Network ” của máy tính xách tay thứ hai của bạn.

*

Bước 3: Chia sẽ dử liệuNếu chúng không xuất hiện, bạn sẽ nhận được một tin nhắn nhắc để bật. ( turn on) ”Network Discovery & file Sharing”. Nhấn vàopop-up cùng chọn “make the network a private network” . Trong một số trường hợp, bạn có thể phải khởi động lại máy vi tính của bạn.Một khi bạn nhìn thấy những máy tính xách tay khác vào cửa sổ “network” của bạn. Chỉ cần nhấp đúp chuột vào nó. Nếu laptop khác có mật khẩu bảo vệ. Bạn sẽ phải nhập tên người sử dụng cùng mật khẩu chính xác của laptop. Bằng giải pháp này để bao gồm được quyền truy vấn cập của những thư mục được phân chia sẻ.Nếu bạn muốn phân chia sẻ một số tập tin hoặc thư mục của một máy tính xách tay với những máy vi tính không giống bên trên mạng. Nhấp chuột phải vào đó và chọn “Share with” > “Homegroup” . Thậm chí bạn có thể phân chia sẻ một ổ đĩa bằng cách kích chuột phải vào nó.

*

Hãy cho tôi biết nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề Lúc phân chia sẻ tập tin giữa nhị laptop bên trên mạng LAN.

Cảm ơn bạn đã đọc bài bác viết:Kết nối 2 máy tính sử dụng Dây sạc cáp mạng