CÁCH NHẬN BIẾT WIFI BỊ CÂU TRỘM

  -  

Bạn đang sử dụng WiFi nhưng cảm xúc quá lừ đừ dù nấc hiển thị đang đầy vạch. Đây chính là lúc bạn nên kiểm tra ai đang dùng WiFi để xem có không ít người áp dụng cùng một mạng WiFi xuất xắc không. hostingvietnam.vn vẫn chỉ các bạn cách làm điều này ngay sau đây.

Bạn đang xem: Cách nhận biết wifi bị câu trộm


Bạn game play trên năng lượng điện thoại, lướt Facebook tuyệt xem TV trải qua mạng Internet thông thường vẫn không cảm xúc “hiện tượng lạ” nào. Nhưng đến một ngày, bạn cảm nhận được độ chậm chạp khi sử dụng internet làm việc nhà, có lẽ bạn sẽ nghĩ đến việc những chú cá mập thường xuyên đánh chén những con đường cáp quang quanh đó biển.


Có thể đúng, nhưng mà cũng hoàn toàn có thể bạn đã biết thành câu trộm WiFi mà không thể hay biết. Hãy thử kiểm tra nhiều người đang dùng WiFi bằng các cách mà hostingvietnam.vn vẫn chỉ các bạn dưới đây.


Mẹo nhanh giúp kiểm tra ai đang dùng WiFi công ty mình

Bật thử tắt bộ phát WiFi trong phòng bạn một lúc, có thể sẽ nghe được giờ đồng hồ thét của ai đó trên nhà kề bên khi đang đánh một trận game hay coi một chiếc đoạn clip hấp dẫn nào đó. Đấy là so với trường thích hợp bạn ngờ vực ai đó áp dụng mạng WiFi nhà bạn khi chưa được cho phép.

Còn một mẹo đơn giản nữa khiến cho bạn kiểm tra xem gồm bao nhiêu máy TV hợp lý đang kết nối cùng một mạng WiFi bên bạn, chính là vào trong vận dụng YouTube và sao kia sử dụng công dụng phát bên trên TV nằm ở góc trên bên phải của video clip đang chạy trên điện thoại. Nếu như bạn thấy trong list hiện có cái brand name của một TV ko thuộc công ty mình thì các bạn biết nên làm cái gi rồi đấy.

*

Có thể có tương đối nhiều lý do khác nhau khiến bạn có nhu cầu biết sản phẩm nào được liên kết với WiFi của mình. Nhưng lại để biết đúng đắn có đầy đủ thiết bị nào đang kết nối. Bao gồm hai cách chúng ta cũng có thể thực hiện:

Thông qua hình ảnh web của bộ định tuyến.Sử dụng ứng dụng quét mạng.

Để có hiệu quả tốt hơn, thử cả hai giải pháp và xem chúng ta có kiếm tìm thấy các thiết bị được kết nối giống nhau trong danh sách hay không. Lựa chọn tốt nhất của chúng ta là kiểm tra bộ định tuyến không dây nhưng mình đã sử dụng. Chúng ta có thể làm điều đó chỉ vào vài phút cùng không đề nghị tải xuống ngẫu nhiên ứng dụng mặt thứ tía nào để triển khai kiểm tra.

*

Cách kiểm tra ai đang dùng WiFi FPT bởi Hi FPT

Đối với những ai đang sử dụng mạng FPT thì biện pháp kiểm tra bạn đang dùng WiFi rất đối kháng giản, đó là áp dụng Hi FPT. Chỉ cần thực hiện nay theo các bước dưới phía trên nhé.

Cách setup app Hi FPT và giải pháp đăng nhập

Đầu tiên, hãy download về áp dụng Hi FPT (có thể dễ dàng tải xuống trên tiện ích ios lẫn Google Play Store) hoặc xem thêm đường dẫn mua nhanh sau:


Sau đó, mở ứng dụng lên với nhập số smartphone bạn đã đăng ký khi thực hiện gói cước công ty internet FPT nhằm đăng nhập.

*

Tiếp theo, bạn sẽ nhận được một mã OTP thông qua tin nhắn và chỉ cần nhập đúng dãy số đó và nhấn Đăng nhập là thành công vào giao diện screen chính của ứng dụng.

Cách đánh giá những sản phẩm công nghệ đang liên kết với mạng WiFi

Khi vẫn đăng nhập thành công, ở đoạn tính năng nổi bật, các bạn sẽ thấy hình chiếc smartphone với cột sóng WiFi nằm không tính cùng chữ Modem nằm tại dưới. Hãy ấn vào phần này nhé. Ở đây vẫn có toàn bộ thông tin về WiFi FPT mà nhà bạn đang sử dụng, bao gồm:

Thiết bị sẽ kết nối.Địa chỉ IP của thiết bị.Loại sản phẩm truy cập.

*

Như vậy là bạn đã có thể kiểm tra bạn đang dùng WiFi của phòng mình rồi đấy. Ngoài ra, áp dụng Hi FPT còn hỗ trợ rất nhiều bản lĩnh như thay tên WiFi, thay đổi mật khẩu xuất xắc tắt WiFi mà lại không đề nghị rút dây modem.

Cách kiểm tra bạn đang dùng WiFi Viettel bằng My Viettel

Với vị núm là trong những nhà mạng hàng đầu Việt Nam dành riêng và khu vực Đông phái nam Á nói chung, Viettel đang cho trình làng ứng dụng My Viettel nhằm mục tiêu tối ưu hóa tận hưởng của khách hàng hàng, hỗ trợ cho các công việc được quản lý và vận hành một giải pháp trơn tru kể cả khi sống xa.

Đây cũng đó là một vào những phương pháp để kiểm tra bạn đang dùng WiFi Viettel của bạn. Hãy cùng xem cách sử dụng cùng hostingvietnam.vn nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chia Sẻ Wifi Trên Máy Tính & Laptop Win 10/8, Sử Dụng Pc Của Bạn Làm Điểm Truy Cập Di Động

*

Đăng nhập vào áp dụng My Viettel

Trước hết, hãy tải áp dụng My Viettel trên tiện ích store (Nếu các bạn dùng các thiết bị iOS) hoặc CH Play (Nếu bạn dùng các thiết bị Android) hoặc tham khảo nhanh đường truyền sau để thiết lập về điện thoại cảm ứng của mình.

Sau đó, hãy chọn phần đăng nhập, tiếp đó lựa chọn phần Internet/TV/PSTN rồi nhập số điện thoại cảm ứng thông minh đã đăng ký với nhà mạng di động Viettel cùng rất mật khẩu được gửi vào tin nhắn.

Xem danh sách những thiết bị sẽ kết nối

Khi vẫn vào được tài khoản của mình, hãy chọn vào phần Hợp đồng Internet, tiếp đến chọn Quản lý modem WiFi với tìm phần Quét tìm thiết bị.

Khi đó, My Viettel vẫn hiển thị toàn bộ những lắp thêm đang thực hiện WiFi của bạn. Kiểm tra xem bao hàm thiết bị như thế nào lạ đã “xài chùa” hay “câu trộm” WiFi nhà của bạn không nhé.

*

Cách kiểm tra ai đang dùng WiFi VNPT

Đối với những nhiều người đang sử dụng mạng VNPT thì có 2 cách đơn giản dễ dàng để kiểm tra ai đang dùng WiFi, đó là.

Sử dụng áp dụng Fing

Một một trong những ứng dụng rất danh tiếng trong câu hỏi kiểm tra bạn đang dùng WiFi, cùng cách áp dụng cũng cực kì đơn giản. Đầu tiên, hãy mua về vận dụng Fing từ ứng dụng Store hoặc Google Play Store.

Sau đó mở sản phẩm lên và chỉ việc ấn vào Quét tìm kiếm thiết bị. Chờ khoảng tầm 5 giây, vận dụng sẽ trả về cho chúng ta kết quả của rất nhiều thiết bị đang áp dụng mạng của mình.

*

Sử dụng add IP lắp thêm WiFi

Trước hết, hãy bật bất cứ trình phê chuẩn web nào lên và truy vấn vào add sau: 192.168.1.1

Tiếp đến, ở phần đăng nhập, hãy điền thông tin User thuộc Password được cung cấp khi bạn đăng ký mạng VNPT hoặc bạn có thể tìm kiếm 2 thông tin để truy cập vào trang quản trị trang bị WiFi ngơi nghỉ mặt dưới của Router WiFi nhà của bạn (Có một chủng loại giấy ghi những thông số kỹ thuật như user với password).

*

Sau khi singin thành công, nhìn mặt khung tay trái, chọn mục “Device Info”, tiếp đó lựa chọn “DHCP”. Và chỉ cần nhìn vào size hiện ra mặt tay phải, bạn đã có thể dễ ợt kiểm tra nhiều người đang dùng WiFi VNPT của mình.

Làm gì nếu tất cả ai đó cần sử dụng WiFi đơn vị bạn

Đối cùng với những app như Hi FPT hoặc My Viettel, sau khi tìm thấy đông đảo thiết bị đang truy vấn bất hay vào WiFi của bạn mà chưa có sự mang lại phép, bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa đồ vật ấy với con đường truyền của mình. Hoặc chúng ta cũng có thể đổi mật khẩu WiFi trải qua những vận dụng ở bên trên một cách solo giản.

*

Mạng WiFi gia đình cũng là một trong mạng nội bộ nhỏ, bạn cũng có thể dễ dàng liên kết nhiều máy trong đơn vị với nhau thông sang 1 mạng WiFi duy nhất. Lấy ví dụ như như liên kết máy in với đồ vật tính, kết nối điện thoại thông minh với truyền ảnh và các thiết bị lý tưởng khác trong nhà. Bởi vì thế hãy luôn đảm bảo bạn thâu tóm được những thiết bị đang liên kết với mạng này.

Có kỹ năng kẻ xấu áp dụng mạng WiFi để đưa những thông tin riêng tư của bạn nếu không được kiểm tra. Hãy kiểm tra ai đang dùng WiFi nhằm kịp thời biến đổi mật khẩu WiFi hoặc chặn các thiết bị đó sớm nhất có thể.

Xem thêm: Sửa Lỗi Máy Tính Không Nhìn Thấy Máy Trong Mạng Lan Nhưng Không Vào Được

Trên phía trên là bài viết hướng dẫn kiểm tra bạn đang dùng WiFi nhà của bạn cực 1-1 giản. Hãy like và chia sẻ nếu nội dung bài viết giúp ích cho mình và giúp hostingvietnam.vn có thêm động lực ra thêm nhiều bài viết hay ho khác.