CÁCH NÉN FILE RAR CỰC NHỎ

  -  

Phần mượt winrar được nghe biết là ứng dụng giải nén dung lượng tốt nhất hiện nay. Nhưng làm sao để giải nén quality thao tác lại rất đơn giản dễ dàng thì không phải ai ai cũng biết. Bài viết dưới đây, hostingvietnam.vn đang hướng dẫn biện pháp giảm dung lượng file rar sớm nhất có thể 2021 cho bạn đọc xem thêm nhé.Bạn đang xem: phương pháp nén file rar rất nhỏ

Nén tệp dung lượng bé dại nhất vào Winrar

Bước 1: Bạn bấm chuột phải vào tệp cần nén cùng với Winrar => chọn Add khổng lồ archive…


*

Bước 2:

Phần Archive format -> Chọn RAR, định dạng đó nén tuyệt vời nhất.

Bạn đang xem: Cách nén file rar cực nhỏ

Phần Compression method -> Chọn Best để nén file với dung lượng nhỏ dại nhất.


*

*

Như Vậy là con người đã có file nén nhỏ hơn hết sức nhiều so sánh với dung lượng gốc, từ bỏ 106,126 KB xuống còn 36,325 KB.

Lưu ý: Với những tệp ảnh, video hoặc văn bản thì nút nén file không đáng kể tuy nhiên khi con người nén các tệp của phần mềm Đặc biệt (PSD, AEP, EPS…), file ISO thì mức dung tích sẽ giảm đáng kể.


*

Cũng với biện pháp nén file nhưng khi chúng ta chuyển thanh lịch định dạng tệp nén (Archive format) không như thể nhau sẽ tạo ra các mức dung lượng nén không giống như nhau. Như hình dưới chúng ta có thể thấy sự sai biệt đấy. Với tệp nén trước tiên ThuThuat123_anh.rar được nén bằng định dạng .RAR, tệp ThuThuat123_anh_1.rar được nén với định dạng RAR4 còn file ThuThuat123_anh_2.zip được nén với định hình .ZIP.

Nén file bằng ứng dụng WinRAR

Nếu bạn cần nén đuôi tệp “.rar” thì bắt buộc phải dùng ứng dụng thứ 3 khác. vào thời điểm hiện tại, WinRAR là 1 phần mềm nén tệp RAR thông dụng và dễ áp dụng nhất. Các bạn hãy tải phần mềm WinRAR rồi thiết lập để sử dụng.

Bước 1: bấm vào phải vào file cần nén rồi nhấn:

Add to archive… (Thêm vào tập tin nén…): Nén file trong giao diện WinRAR tùy chỉnh.Add to “…” (Thêm vào “…”): Nén và đặt tên khoác định của file đó.Compress và email… (Nén cùng email…): Nén file trong bố rứa và giao diện WinRAR với nhận thông cáo khi hoàn tất vào địa chỉ mail.Compress to lớn “…” and mail (Nén vào”…” và email): Nén file theo tên khoác định của file đó rồi nhận Thông báo hoàn tất qua địa chỉ mail.

Bước 2: Đặt tên theo ý của mong muốn, file nén sẽ hiển thị ngay trong thư mục thuộc với file gốc. Đối với “Add to lớn archive…” cùng “Compress & email…” thì bạn sẽ thấy bố cầm và giao diện tùy chỉnh sau.


*

Bước 3: Tại giao diện này bạn sẽ đổi tên, thay đổi định dạng, tùy chọn, đặt password,… cho tệp nén. nếu không có nhu cầu nâng cao như vậy bạn để nguyên rồi dìm “OK” là xong.

Ghi chú: Bạn muốn nén nhiều tệp thì chỉ cần nhấn duy trì “Ctrl” rồi chọn lựa thêm các tệp cần chèn vào để nén. nếu như bạn đã nén kết thúc và phát hiện tại mình nén thiếu file thì chỉ cần kéo thả file đấy vào tệp nén là được.

Nén tệp dung lượng béo thành nhiều tệp nhỏ với Winrar

Với cách này, con người có thể chia tệp lớn thành nhiều file nhỏ cùng với mức dung tích tùy ý, phù hợp khi chúng ta sẻ chia tệp qua các mạng buôn bản hội bị số lượng giới hạn upload tệp tối đa là 5MB. Phương pháp làm như sau:

Bước 1: Bạn vẫn nhấp chuột phải vào tệp cần nén chọn Add to lớn archive…


Bước 2: con người sẽ chỉnh ở mục Split to lớn volumes, size bằng việc thiết lập dung lượng bạn muốn đặt làm việc ô số (1) và chọn đại lượng (2) là B, KB, MB hoặc GB. Trong bài đăng mình sẽ phân chia nhỏ tệp thành 5 MB/file. sau khi chọn xong, chúng ta bấm OK để phần mềm tiến hành nén tệp.Cách giải nén tệp (mọi định dạng)

Đối với file ZIP thì Windows 7 trở lên trên đã có công cụ hỗ trợ giải nén tích đúng theo “Windows Explorer“. Bạn bấm vào phải vào tệp nén rồi chọn “Open with (Mở bằng) > Windows Explorer“. kế tiếp, bạn chỉ cần “copy” hoặc “cut” các thư mục trong file nén đó ra vị trí cần thiết là được.

Xem thêm: Acunetix Là Gì? Phần Mềm Scan Lỗ Hổng Website Miễn Phí! 14 Công Cụ Scan Lỗ Hổng Web Để Khai Thác

Để có tương đối nhiều tùy chọn giải nén hơn chúng ta nên tải và sử dụng WinRAR. phần mềm này chất nhận được bạn giải nén không ít định dạng tập tin bảo gồm cả file: ZIP, RAR, ISO, 7z, EXE,… vô cùng buộc phải thiết khi sử dụng máy tính nếu bạn thường xuyên download các file hoặc tài liệu trên mạng.

Để giải nén bởi WinRAR bạn bấm chuột phải vào file nén thì đã thấy các lựa chọn sau:

Open with WinRAR (Mở với WinRAR): Mở tập tin trong bố gắng và giao diện WinRAR. bạn sẽ chọn một hoặc các tập tin nên giải nén tùy ý.Extract files… (Giải nén tập tin…): giải nén tập tin tùy chỉnh. bạn sẽ đổi tên file, chọn vị trí giữ hoặc một vài tùy lựa chọn khác.Extract Here (Giải nén Ở đây): bung file tập tin ở chỗ này ngay vào thư mục nhiều người đang mở. toàn bộ các tệp nén hầu hết hiện sinh hoạt thư mục sẽ mở.Extract lớn “…” (Giải nén mang lại “…”): giải nén vào thư mục viết tên tương tự.


Với mong muốn giải nén bình thường và thuận lợi dùng nhất bạn hãy chọn “Extract khổng lồ “…”” (Giải nén đến “…”) để tất cả các tập tin nén phía trong một thư mục, dễ dàng kiểm soát hơn. Chúng ta có thể mở file nén và coi bên trong bao gồm gì trước khi thực hiện giải nén hoặc chọn lựa những tệp cần thiết để giải nén bởi WinRAR. trong đó, chúng ta cũng có thể giải nén Trực tuyến trên những trang mạng nhưng mình ko khuyến khích Việc này bởi… nó bất tiện!

Cách nén giảm dung lượng file media (ảnh, clip, âm thanh, PDF,…)

Khác với nén một tập tin trong một format khác rồi giải nén ra. Nén sút dữ liệu thải trừ bớt các chi tiết của tập tin làm cho chúng nhẹ nhàng hơn và ko thể phục sinh lại chất lượng thuở đầu khi đang nén. mục tiêu của Điều này là khiến cho tập tin nhỏ hơn tuy nhiên trải nghiệm dùng rất ít sự sai biệt.

VD:

Màn hình của bạn hỗ trợ độ phân giải HD thì những tập tin hình ảnh và clip FullHD cũng sẽ tự động thu lại với quality HD khi mà lại bạn xem chúng nhưng mà thôi. Cho nên các tập tin này sẽ có dung tích thừa thãi so với bạn với chiếm những dung lượng lưu giữ.Nếu loa với tai nghe của người tiêu dùng không hỗ trợ chất lượng âm thanh Lossless thì những tập audio cũng chỉ có thể phát lại với chất lượng thường thường. Nhiều tệp âm thanh vì vậy sẽ khiến dung tích ổ cứng của bạn sớm bị đầy.

Nén giảm dung lượng hình ảnh

Thường thường, định hình hình ảnh mà nhiều người đang dùng có đuôi PNG, JPG hoặc jpeg. Để có thể nén ảnh giảm kích thước bạn sẽ truy xuất trang website https://tinypng.com/ (đối cùng với đuôi .PNG) và https://imagecompressor.com/vi/ (đối với đuôi JPG hoặc jpeg) để cài đặt lên hình hình ảnh cần nén và tải xuống. Theo khoác định chất lượng hình hình ảnh sẽ giảm khoảng chừng 10% đối với hình ảnh JPG cùng jpeg, ảnh PNG sẽ giảm bớt sắc màu cho nhẹ hơn tuy nhiên dung lượng hình ảnh thì có thể giảm xứng đáng kể.


Trang nén ảnh.

Thông thường, những dữ liệu thừa của hình ảnh có thể không thật lớn so với người dùng thường thường. tuy nhiên đối với người sử dụng dịch vụ lưu trữ hosting và tối ưu hóa tốc độ cài trang thì đây bao gồm là điều rất đáng để để lưu tâm.

Nén giảm dung tích clip

Để nén video bạn chỉ cần truy cập trang https://www.youcompress.com/ tải video lên rồi ngóng cho quy trình nén hoàn toàn (có thể mất không ít thời gian vị dung lượng video thường hơi lớn). Nén video thường ko giảm unique phát nếu như bạn chọn không thay đổi chất lượng.


Trang nén video.

Dung lượng nén của clip khá ấn tượng nhất là đối với những các bạn hay lưu giữ phim hoặc edit clip. đều bạn này còn có tới sản phẩm TB để đựng dữ liệu clip (thường là format MP4) cùng phim ảnh. bởi vậy, chỉ phải giảm được sát một nửa thôi đang là quá tuyệt vời rồi!

Nén giảm dung tích audio

Nén tập tin music (thường là MP3) là nén bớt chất lượng. tuy nhiên, đây lại là một bề ngoài nén hiệu quả khi mà thiết bị của bạn không giúp đỡ cùng hỗ trợ đầu ra âm thanh quality cao. Để nén tập tin am thanh bạn truy xuất trang web https://www.youcompress.com/ để thực hiện. trong đó, các trang nén khác cũng có tác dụng tương tự bạn tất cả thể sử dụng thử.

Nén giảm dung lượng tài liệu pdf

Nén PDF sẽ không khiến tệp mất quality mà chỉ là mất thời hạn đọc và giải nén hơn mà lại thôi. Để nén file pdf online bạn truy xuất trang https://smallpdf.com/vi/compress-pdf rồi cài đặt lên tài liệu pdf, đợi tiến trình hoàn thành thì download là được. Các trang web khác công dụng cũng tương tự.

Xem thêm: Yến Vy Và Dàn Diễn Viên Gió Qua Miền Tối Sáng Sau 20 Năm Giờ Ra Sao?


Trang nén tài liệu pdf

Tổng kết

Trên đây là một số phía dẫn bí quyết giảm dung tích file rar sớm nhất 2021 hostingvietnam.vn chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Mong muốn với những thông tin hữu ích trên độc giả đã rất có thể tự bản thân giảm dung lượng rar một phương pháp nhanh giường và đơn giản và dễ dàng nhất. Cảm ơn chúng ta đã ủng hộ bài xích viết.