Cách nén file giảm dung lượng bằng winrar

      10

Nén tệp tin giúp bớt dung tích của các tập tin hoặc để dễ dãi rộng mang đến Việc chia sẻ, upload, download cùng tạo thêm dung lượng lưu trữ đến ổ cứng. Đối cùng với phần đa tập tin media như: Bức Ảnh, đoạn phim, âm thanh khô với cả file PDF bạn cũng có thể nén dung giảm dung tích cho nhỏ dại hơn thế nữa bởi gần như phương tiện với ứng dụng chuyên sử dụng. Bài viết này mình vẫn gợi ý chúng ta cách nén và bung file tệp tin RAR, ZIPhường, ISO hoặc những tệp tin media hình hình họa, âm tkhô hanh, video clip cùng PDF.

Bạn đang xem: Cách nén file giảm dung lượng bằng winrar


Hướng dẫn cách nén tệp tin RAR, ZIPhường, ISO,…Cách nén sút dung tích tệp tin media (hình họa, video clip, âm tkhô giòn, PDF,…)

Hướng dẫn phương pháp nén file RAR, ZIPhường., ISO,…

Nén file góp giảm kích cỡ tập tin và mã hóa dữ liệu bình yên rộng. Quý khách hàng hoàn toàn rất có thể nén các tệp tin hoặc nén cả thư mục tùy ý cùng với 2 biện pháp phổ cập sau đây.

1. Nén tệp tin ZIP ko buộc phải phần mềm

Trên hệ quản lý Windows đã tích hợp sẵn qui định nén cùng bung file file ZIPhường cần các bạn không cần phải áp dụng phần mềm. Để nén tệp tin ZIP.. thì chúng ta chỉ cần chọn tệp tin để nén rồi nhấp chuột buộc phải với lựa chọn “Skết thúc lớn (Gửi tới) > Compressed (zipped) folder (Nén thư mục)“. quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể nén nhiều tệp tin bằng phương pháp dìm giữ lại nút ít Ctrl rồi lựa chọn tệp tin phải nén hoặc nhấp chuột trái và kéo lựa chọn tùy ý.

*


Ghi chú: Đối cùng với những phiên bạn dạng Windows 7 trngơi nghỉ xuống không được cập nhập liên tiếp thì rất có thể bạn sẽ không thấy cách thức này.

2. Nén file bằng ứng dụng WinRAR

Nếu bạn cần nén đuôi tệp tin “.rar” thì cần phải áp dụng phần mềm đồ vật 3 không giống. Hiện giờ, WinRAR là ứng dụng nén file RAR thịnh hành cùng dễ dàng thực hiện tuyệt nhất. Quý khách hàng hãy sở hữu phần mềm WinRAR rồi thiết đặt để sử dụng.

Cách 1: Cliông xã chuột bắt buộc vào file bắt buộc nén rồi nhấn:

Add lớn archive… (Thêm vào tập tin nén…): Nén tệp tin trong đồ họa WinRAR tùy chỉnh cấu hình.Add khổng lồ “…” (Thêm vào “…”): Nén và đánh tên mặc định của tệp tin kia.Compress & email… (Nén và email…): Nén file trong hình ảnh WinRAR cùng dìm thông tin lúc hoàn tất vào liên hệ gmail.Compress to lớn “…” & email (Nén vào”…” cùng email): Nén tệp tin theo tên mặc định của tệp tin kia rồi thừa nhận thông báo hoàn toàn qua can dự tin nhắn.

Cách 2: Đặt tên theo ý của ý muốn, tệp ZIP đã mở ra ngay vào thư mục với tệp tin gốc. Đối cùng với “Add to archive…” và “Compress and email…” thì các bạn sẽ thấy đồ họa thiết lập sau.

*

Bước 3: Tại giao diện này chúng ta cũng có thể thay tên, thay đổi format, tùy chọn, đặt mật khẩu,… đến tệp ZIP. Nếu không mong muốn nâng cao như vậy chúng ta nhằm nguim rồi dấn “OK” là kết thúc.


Ghi chú: quý khách mong mỏi nén nhiều file thì chỉ việc nhấn giữ “Ctrl” rồi chọn thêm các file phải cấp dưỡng nhằm nén. Nếu chúng ta đã nén hoàn thành với phát hiện nay mình nén thiếu thốn file thì chỉ cần kéo thả file kia vào tệp nén là được.

Cách giải nén file (hồ hết định dạng)

Đối với file ZIPhường thì Windows 7 trlàm việc lên sẽ tất cả phương tiện cung cấp giải nén tích hòa hợp “Windows Explorer“. quý khách bấm vào đề xuất vào tệp ZIP rồi lựa chọn “Open with (Msống bằng) > Windows Explorer“. Tiếp theo, các bạn chỉ cần “copy” hoặc “cut” những thỏng mục trong file nén đó ra vị trí quan trọng là được.

Để có khá nhiều tùy lựa chọn bung file hơn chúng ta nên download cùng thực hiện WinRAR. Ứng dụng này có thể chấp nhận được các bạn giải nén không ít định hình tập tin bảo bao gồm cả file: ZIP., RAR, ISO, 7z, EXE,… cực kỳ cần thiết Lúc thực hiện máy tính xách tay nếu như khách hàng liên tục mua về các tệp tin hoặc tư liệu trên mạng.

Xem thêm: Chuyển Số Liệu Từ Cad Sang Excel, Xuất Dữ Liệu Thống Kê Từ Autocad Sang Excel

Để giải nén bằng WinRAR chúng ta nhấp chuột bắt buộc vào file nén thì đã thấy những chắt lọc sau:

mở cửa with WinRAR (Mlàm việc với WinRAR): Msinh hoạt tập tin trong hình ảnh WinRAR. quý khách hoàn toàn có thể chọn một hoặc nhiều tập tin buộc phải bung file tùy ý.Extract files… (Giải nén tập tin…): Giải nén tập tin tùy chỉnh. Quý khách hàng rất có thể đổi tên file, chọn địa chỉ lưu lại hoặc một số trong những tùy lựa chọn khác.Extract Here (Giải nén Ở đây): Giải nén tập tin tại đây ngay lập tức vào tlỗi mục ai đang mngơi nghỉ. Tất cả những tệp ZIP mọi hiện tại sống thư mục đã mngơi nghỉ.Extract lớn “…” (Giải nén đến “…”): Giải nén vào thỏng mục khắc tên tựa như.

*

Với nhu cầu giải nén thông thường cùng tiện lợi thực hiện tốt nhất các bạn nên lựa chọn “Extract lớn “…”” (Giải nén mang lại “…”) nhằm tất cả các tập tin nén bên trong một thỏng mục, tiện lợi kiểm soát điều hành hơn. quý khách hàng cũng có thể msống tệp ZIP cùng coi bên phía trong bao gồm gì trước khi thực hiện giải nén hoặc chắt lọc những tệp tin cần thiết để giải nén bằng WinRAR. Ngoài ra, chúng ta có thể bung file online trên các trang mạng cơ mà bản thân không khuyến nghị vấn đề đó bởi… nó bất tiện!

Cách nén bớt dung tích file truyền thông media (hình họa, Clip, âm thanh hao, PDF,…)

Khác với nén một tập tin trong một định dạng khác rồi giải nén ra. Nén bớt dữ liệu thải trừ giảm các chi tiết của tập tin khiến cho chúng khối lượng nhẹ hơn và cần thiết phục sinh lại chất lượng thuở đầu Lúc đang nén. Mục đích của vấn đề này là tạo nên tập tin bé dại rộng dẫu vậy yêu cầu áp dụng gần như là không có sự biệt lập.

Ví dụ:

Màn hình của người tiêu dùng cung ứng độ sắc nét HD thì những tập tin hình ảnh cùng video FullHD cũng biến thành auto thu lại cùng với quality HD khi chúng ta xem bọn chúng mà lại thôi. Cho yêu cầu các tập tin này sẽ sở hữu được dung lượng thừa thãi đối với các bạn với chỉ chiếm các dung tích tàng trữ.Nếu loa và tai nghe của bạn ko cung cấp unique âm thanh hao Lossless thì những tập audio cũng chỉ hoàn toàn có thể phát lại với unique thường thì. phần lớn tệp tin âm thanh khô như thế vẫn khiến dung tích ổ cứng của công ty nhanh chóng bị đầy.

Bởi vậy, trường hợp bạn có nhu cầu giảm bớt tài liệu vượt thãi của các tập tin đó thì hoàn toàn có thể thực hiện như sau.

1. Nén sút dung lượng hình ảnh

Thông thường, định hình trạng ảnh mà nhiều người dân đang áp dụng gồm đuôi PNG, JPG hoặc jpeg. Để rất có thể nén hình họa giảm form size bạn cũng có thể truy cập trang web https://tinypng.com/ (đối với đuôi .PNG) với https://imagecompressor.com/vi/ (đối với đuôi JPG hoặc jpeg) nhằm cài lên hình hình họa yêu cầu nén và mua về. Theo mặc định unique hình ảnh đang bớt khoảng tầm 10% so với hình họa JPG cùng jpeg, hình ảnh PNG sẽ giảm sút màu sắc mang lại khối lượng nhẹ hơn nhưng dung tích hình hình ảnh thì rất có thể giảm đáng chú ý.


*
Trang nén hình họa.

thường thì, phần đa dữ liệu thừa của hình hình ảnh có thể không quá Khủng đối với người dùng thường thì. Nhưng so với người sử dụng hình thức dịch vụ lưu trữ hosting và buổi tối ưu hóa tốc độ cài trang thì đó là điều rất đáng nhằm lưu giữ tâm.

2. Nén sút dung lượng video

Để nén đoạn Clip các bạn chỉ việc truy cập trang https://www.youcompress.com/ mua Clip lên rồi canh cho quá trình nén hoàn toàn (hoàn toàn có thể mất không ít thời hạn bởi dung tích Clip thường xuyên tương đối lớn). Nén video clip hay không giảm unique phân phát nếu bạn chọn giữ nguyên quality.


*
Trang nén Clip.

Dung lượng nén của Clip hơi tuyệt hảo nhất là so với hồ hết chúng ta giỏi lưu trữ phim hoặc edit đoạn phim. Những bạn này còn có tới mặt hàng TB nhằm đựng tài liệu đoạn Clip (hay là định hình MP4) và phim hình họa. Vậy nên, chỉ việc giảm được gần một ít thôi đã là vượt tuyệt đối hoàn hảo rồi!

3. Nén sút dung lượng audio

Nén tập tin âm thanh hao (hay là MP3) là nén giảm hóa học lượng. Tuy nhiên, phía trên lại là 1 trong những bề ngoài nén tác dụng khi nhưng sản phẩm công nghệ của khách hàng không cung ứng cổng output âm thanh chất lượng cao. Để nén tập tin am thanh bạn truy vấn trang web https://www.youcompress.com/ nhằm triển khai. Dường như, các trang nén không giống cũng đều có tác dụng tương tự như bạn có thể cần sử dụng demo.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xóa Bộ Nhớ Đệm Máy Tính, Có Nên Xóa Bộ Nhớ Đệm, Xóa Cache Trên Máy Tính

4. Nén bớt dung tích file PDF

Nén PDF sẽ không còn khiến tệp tin mất chất lượng mà chỉ nên mất thời gian gọi và giải nén rộng nhưng mà thôi. Để nén file PDF online các bạn truy cập trang https://smallpdf.com/vi/compress-pdf rồi mua lên tệp tin PDF, đợi tiến trình dứt thì mua về là được. Các trang web khác tác dụng tương tự như.

*
Trang nén file PDF

Bài viết này mình đã chia sẻ cho bạn phương pháp nén file, bung file file RAR, ZIP, ISO với nén bớt dung tích hình hình họa, đoạn phim, audio, tệp tin PDF. Nếu bạn gắp bất kể trở ngại như thế nào trong quá trình thực hiện hãy bình luận cho mình biết nhé. Chúc chúng ta thành công!


Chuyên mục: Kiến thức Hosting