Cách mở file rar trên win 10

File RAR là file nhưng những bạn thường xulặng bắt gặp Khi tải các phần mềm, ứng dụng, game. Một tệp tin RAR chứa rất nhiều tập tin được nén lại giúp tiết kiệm dung lượng Khi lưu trữ, di chuyển dễ dàng. Nếu bạn tải hoặc nhận được tệp tin tất cả đuôi file .RAR từ bạn btrần, nhưng ko biết bí quyết giải nén file thì cần xử lý như thế nào?

Đừng lo lắng, bạn tất cả thể mở những tập tin này một giải pháp dễ dàng. Với sự góp đỡ của những phần mềm hỗ trợ giải nén miễn giá thành như WinRAR, Win Zip hay 7-Zip, thì bạn sẽ mở được các tệp tin .RAR bên trên Windows, Macbook, iPhone, máy tính bảng ipad, Android…. một cách dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách mở file rar trên win 10


Nội dung chính:


Fire RAR là gì?

File RAR là một vùng chứa dữ liệu của một hay nhiều tệp nén. Người sử dụng thường sử dụng tệp RAR để nén tệp của họ thành các phần nhỏ hơn. Bằng bí quyết này, thay do phải tải xuống nhiều tệp riêng rẽ lẻ, bạn gồm thể tải về chúng xuống cùng một dịp.

Nói giải pháp không giống, RAR (là từ viết tắt của Roshal Archive) giống như một thư mục bình thường bên trên máy tính cùng bạn tất cả thể sử dụng nó để sắp xếp một số thư mục, tài liệu, hình ảnh với các tệp không giống. Nhưng điều làm cho những tệp RAR khác khác với bất kỳ thư mục nào bên trên máy tính đó là nó yêu thương cầu người dùng phải sử dụng phần mềm đặc biệt để mở nội dung gồm vào đó.


Làm cách làm sao để giải nén tệp tin RAR, Zip với WinRAR trên Windows 10?

Nếu bạn chưa biết, .RAR là định dạng tệp tin mặc định của phần mềm nén WinRAR. Đây là ứng dụng mặc định cần sử dụng để tạo những tệp nén hoặc để giải nén file RAR bên trên Windows 10.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Xuất Viber Trên Máy Tính Chạy Windows, Hướng Dẫn Đăng Xuất Tài Khoản Viber Trên Máy Tính

WinRAR là phần mềm sử dụng thử (thực tế là bạn có thể sử dụng vĩnh viễn) góp lưu trữ phần mềm được thuận tiện hơn. Được phạt triển bởi Eugen Roshal của win.rar GmbH. Đây không phải là phần mềm giải nén miễn chi phí, nếu muốn sử dụng những tính năng cao cấp hơn thì người cần sử dụng Windows cần phải chi trả khoản mức giá là 29$. Nó gồm thể tạo và coi được những định dạng nén như .RAR, .ZIP, cũng như giải nén những định dạng nén khác một cách hối hả.

WinRAR là phần mềm giải nén file chỉ dành riêng cho duy nhất hệ điều hành Windows. Và một ứng dụng giải nén giành cho Android mang tên là RAR.

Hướng dẫn phương pháp mở tập tin, thư mục bằng phần mềm WinRAR

Bước 1: Nếu máy tính Windows của bạn hiện chưa tải phần mềm WinRAR, bạn hãy truy vấn cập trang chủ WinRAR để lựa chọn và tải về phiên bản WinRAR tương ưng ý với hệ điều hành của mình.

Xem thêm: Bảng Mã Vùng Điện Thoại Của Mỹ & Mẹo Gọi Điện Sang Mỹ Giá Rẻ

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trên đây là bài bác viết hướng dẫn nhanh hao những bí quyết giải nén file RAR, ZIPhường trên nhiều thiết bị laptop cùng điện thoại khác nhau. Mong rằng nó sẽ hữu ích đối với bạn. Hẹn gặp lại bạn vào những bài bác viết sắp tới bên trên Blog của chúng tôi nhé.


Chuyên mục: Kiến thức Hosting