Cách Lưu Trữ Văn Bản Trên Máy Tính

  -  
Windows 7 Enterprise Windows 7 home Basic Windows 7 trang chủ Premium Windows 7 Professional Windows 7 Starter Windows 7 Ultimate Windows Vista Business Windows Vista Enterprise Windows Vista home Basic Windows Vista trang chủ Premium Windows Vista Starter Windows Vista Ultimate hostingvietnam.vn Windows XP home Edition hostingvietnam.vn Windows XP Professional xem thêm...Ít hơn

GIỚI THIỆU

Mất dữ liệu do sự cố máy tính xách tay hoặc sự cố đĩa cứng ít nhất cũng khiến cho chính mình chán nản. Chúng ta cũng có thể mất ảnh gia đình, tủ chứa đồ nhạc hoặc tài liệu tài chính. Và, sau khi chúng ta có được laptop theo cách các bạn muốn, rất có thể mất một thời gian dài để đặt lại cấu hình các mua đặt cá nhân của bạn trên laptop mới, ví dụ điển hình như: hình nền, âm thanh, bộ đảm bảo màn hình và cấu hình mạng không dây Tuy nhiên, một ít phòng ngừa hoàn toàn có thể sẽ rất có ích trong vấn đề giúp tránh trường hợp này. Để khiến cho bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và né tránh bị bực mình, công ty chúng tôi khuyên các bạn nên tiến hành biện pháp phòng dự phòng gồm liên tiếp sao lưu những dữ liệu và cài đặt của bạn.Bài viết này tế bào tả bí quyết sao lưu lại các cài đặt và tệp cá nhân của bạn theo cách thủ công trong Windows 7, Windows Vista, Windows XP cùng Windows server 2003. Bài viết cũng tế bào tả giải pháp sử dụng các công cụ dữ liệu trong Windows nhằm sao lưu các tệp và thiết đặt của bạn.

Bạn đang xem: Cách lưu trữ văn bản trên máy tính

thông tin Bổ sung

Phương pháp 1: Sao lưu lại theo cách thủ công các tệp và setup của chúng ta sang phương tiện di đụng hoặc quý phái một địa chỉ mạng

Phương pháp đơn giản dễ dàng nhất là sao giữ theo cách thủ công các tệp và thiết đặt của các bạn sang phương tiện di động hoặc thanh lịch một vị trí mạng. Bạn có thể chỉ định các tệp và thiết đặt mà bạn có nhu cầu sao lưu tương tự như tần suất bạn muốn tiến hành sao lưu.Lưu ý các ví dụ cho phương tiện đi lại di rượu cồn gồm gồm đĩa cứng đính thêm ngoài, DVD, CD và thẻ ghi nhớ USB. Chúng ta cũng có thể sao lưu lại tệp lịch sự một máy vi tính khác hoặc một trang bị mạng nếu vật dụng tính của bạn được liên kết với mạng, chẳng hạn như mạng không dây.Để sao lưu giữ theo cách thủ công các tệp của người tiêu dùng sang một địa chỉ mạng hoặc phương tiện đi lại di hễ trên máy vi tính chạy Windows 7, Windows Vista, Windows XP hoặc Windows vps 2003, hãy có tác dụng theo quá trình sau:

Bấm vào Bắt đầu

*
, bấm chuột Máy tính rồi bấm đúp vào ổ đĩa nơi chúng ta hiện thiết đặt Windows 7, Windows Vista, Windows XP hoặc Windows server 2003.

Mở thư mục người tiêu dùng rồi mở thư mục người tiêu dùng chứa các tệp bạn muốn sao lưu.

Sao chép các thư mục cần thiết từ thư mục người dùng đến vị trí mạng hoặc vào phương tiện di động.

Lưu ý

Để sao giữ dữ liệu cho tất cả người dùng, hãy lặp lại các bước từ 2–3.

Để xác định kích thước của tất cả các tệp vào thư mục người dùng, hãy chọn tất cả các thư mục, bấm chuột phải vào các thư mục đã chọn rồi bấm vào Thuộc tính.

Các tệp đã lưu lại có thể được sao chép lịch sự bất kỳ máy tính nào. Mặc dù nhiên, bạn phải cài đặt các ứng dụng tương ứng trên máy tính kia để mở các tệp riêng biệt biệt đó.

Không phải tất cả các ứng dụng đều lưu tệp của ứng dụng vào thư mục người dùng. Bạn phải đảm bảo kiểm tra các ứng dụng khác và vị trí của khối hệ thống tệp nơi ứng dụng lưu tệp theo mặc định rồi sao chép những tệp đó sang vị trí mạng hoặc vào phương tiện di động.

Phương pháp 2: Sử dụng nhân tài Dễ truyền để sao lưu dữ liệu vào một máy tính khác

Phương pháp dễ dàng nhất tiếp theo là sử dụng tính năng Dễ truyền trong Windows để truyền dữ liệu sang một máy tính xách tay khác. Phần này đàm đạo các trường thích hợp sau vào đó bạn có thể sử dụng nhân tài Dễ truyền nhằm sao lưu dữ liệu sang một laptop khác:

Hệ điều hành máy tính của bạn

Hệ điều hành máy vi tính đích

Windows 7

Windows 7

Windows 7

Windows Vista

Windows Vista

Windows Vista

Sao lưu máy tính chạy Windows 7

Truyền tệp và setup sang một máy vi tính chạy Windows 7 khác

Tính năng dễ truyền Windows có thể chấp nhận được bạn sao giữ các thiết lập và tệp trong tài khoản người dùng. Sau đó, bạn có thể khôi phục những tệp và cài đặt đó sang trọng một máy tính mới. Để khởi động chức năng Dễ truyền Windows, hãy làm theo các bước sau:

Bấm vào Bắt đầu, nhập dễ truyền windows vào hộp Bắt đầu kiếm tìm kiếm, sau đó bấm vào Dễ truyền Windows trong list Chương trình.

Làm theo các chỉ dẫn để chuyển các tệp và sở hữu đặt của bạn.

Truyền tệp và cài đặt sang một máy tính xách tay chạy Windows Vista

Nếu bạn có nhu cầu chuyển tài liệu từ một máy tính xách tay chạy Windows 7 sang một máy vi tính chạy Windows Vista, hãy áp dụng phiên phiên bản Dễ truyền Windows dành riêng cho Windows Vista. Để thực hiện việc này, hãy làm theo những bước sau:

Trên máy tính chạy Windows 7, gửi CD hoặc DVD Windows Vista vào

Bấm để thoát chương trình Thiết lập Windows Vista.

Bấm vào Bắt đầu, bấm vào Máy tính, bấm chuột phải vào ổ đĩa CD hoặc DVD rồi bấm vào Mở.

Mở thư mục hỗ trợ rồi mở thư mục migwiz.

Bấm đúp vào tệp Migwiz.exe.

Làm theo chỉ dẫn để bắt đầu chuyển từ Windows 7.

Sao lưu máy tính chạy Windows Vista

Truyền tệp và setup sang một máy tính chạy Windows Vista không giống

Tính năng dễ truyền Windows được cho phép bạn sao lưu lại các thiết đặt và tệp trong thông tin tài khoản người dùng. Sau đó, bạn cũng có thể khôi phục những tệp và setup đó thanh lịch một máy vi tính mới. Để khởi động kĩ năng Dễ truyền Windows, hãy làm theo các bước sau:

Bấm vào Bắt đầu, nhập truyền trong hộp Bắt đầu tra cứu kiếm rồi click chuột Dễ truyền Windows trong list Chương trình.

Bấm Tiếp theo. Nếu bạn được nhắc đóng các chương trình, đảm bảo rằng bạn đã lưu bất kỳ tài liệu nào sẽ mở rồi bấm vào Đóng tất cả.

Làm theo các chỉ dẫn để truyền các tệp và cài đặt đặt của bạn.

Phương pháp 3: áp dụng Trung trung ương sao lưu và khôi phục

Như là một biện pháp chống ngừa, chúng ta cũng có thể sử dụng tuấn kiệt Trung trung khu sao giữ và phục sinh trong Windows 7 với Windows Vista nhằm sao lưu dữ liệu của mình.

Sao lưu máy tính xách tay chạy Windows 7

Lưu ý Dữ liệu mà các bạn sao lưu bằng Trung trung ương sao lưu giữ và phục sinh của Windows 7 hoàn toàn có thể chỉ được khôi phục trên hệ quản lý điều hành dựa bên trên Windows 7.

Bấm vào Bắt đầu, nhập sao giữ trong hộp Bắt đầu tìm kiếm kiếm rồi nhấp chuột Sao lưu giữ và phục sinh trong list Chương trình.Lưu ý Nếu bạn được nhắc đóng các chương trình, đảm bảo rằng bạn đã lưu bất kỳ tài liệu nào vẫn mở và đóng các chương trình đó. Hoặc nhấn vào Đóng chương trình.

Xem thêm: Các Trang Mạng Xã Hội Phổ Biến Ở Việt Nam & Thế Giới 2021, Các Mạng Xã Hội Hàng Đầu Tại Việt Nam

Trong Sao lưu lại hoặc khôi phục các tệp của bạn, bấm vào Thiết lập sao lưu.

*

Chọn vị trí bạn muốn lưu giữ bản sao giữ rồi bấm vào Tiếp theo.Lưu ý Hãy ghi nhớ lưu các tệp sao lưu lại vào phương tiện di động hoặc một địa chỉ mạng.

Bấm vào Để Windows chọn hoặc Để tôi chọn rồi bấm vào Tiếp theo.

Đưa ra các lựa chọn phù hợp rồi bấm vào Tiếp theo hoặc Lưu cài đặt đặt và chạy sao lưu.

Bản sao lưu giữ sẽ được giữ vào vị trí sao lưu.

Sao lưu máy tính xách tay chạy Windows Vista

Lưu ý tài liệu mà bạn sao lưu bằng Trung trung tâm sao giữ và phục sinh của Windows Vista hoàn toàn có thể chỉ được khôi phục trên hệ điều hành và quản lý Windows Vista.

Bấm vào Bắt đầu, nhập sao giữ trong vỏ hộp Bắt đầu kiếm tìm kiếm rồi bấm vào Sao lưu giữ và khôi phục trong list Chương trình.

Bấm vào Sao lưu tệp vào Sao giữ tệp hoặc toàn bộ máy tính của bạn.

Chọn vị trí bạn muốn gìn giữ bản sao lưu giữ tệp rồi bấm vào Tiếp theo.

Chọn một hoặc nhiều đĩa mà bạn muốn sao lưu lại rồi bấm vào Tiếp theo.

Chọn một hoặc nhiều loại tệp mà bạn muốn sao giữ rồi bấm vào Tiếp theo.

Bấm vào Lưu download đặt rồi bắt đầu sao lưu.

Bản sao lưu giữ của bạn sẽ được lưu giữ vào vị trí sao giữ đã chọn.

Phương pháp 4: Truyền tệp từ máy vi tính chạy Windows 2000, Windows XP hoặc Windows hệ thống 2003

sử dụng Trình chỉ dẫn truyền tệp và cài đặt dành mang lại Windows XP

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Trình trả lời truyền tệp và cài đặt dành đến Windows XP để truyền tệp trên máy tính chạy Windows XP, Windows server 2003 hoặc Windows 2000.

Bấm vào Bắt đầu, bấm vào Tất cả chương trình, bấm vào Phụ kiện, bấm vào Công cụ hệ thống rồi bấm vào Trình chỉ dẫn truyền tệp và thiết lập đặt.

Bấm vào Tiếp theo, bấm vào Máy tính cũ rồi bấm Tiếp theo.

Chọn cách bạn muốn chuyển các tệp của mình. Nếu chọn Khác, bạn có thể lưu vào một vị trí mạng hoặc phương tiện di động để có thể lưu lại lại bản sao lưu làm hồ sơ.

Chọn câu chữ bạn muốn sao giữ rồi bấm vào Tiếp theo.

Tài nguyên bổ sung cập nhật

Chúng tôi khuyên các bạn những điều sau khi thực hiện tại sao lưu giữ dữ liệu:

Không sao lưu các tệp vào phân vùng khôi phục hoặc vào cùng đĩa cứng nhưng Windows được cài đặt lên đó.Lưu ý bên sản xuất thường xuyên đặt thông số kỹ thuật phân vùng phục sinh trên thiết bị tính. Thông thường, phân vùng phục sinh được hiển thị bên dưới dạng ổ đĩa cứng.

Luôn cất giữ phương tiện mà bạn sử dụng để sao giữ ở vị trí bảo mật nhằm tránh việc truy hỏi nhập trái phép vào các tệp của bạn.

Xem thêm: 100 Hang Đá Giáng Sinh Rất Đẹp Tại Rôma 2016, Một Số Ảnh Hang Đá Giáng Sinh 2017

Hãy cố gắng cất giữ ở vị trí chống cháy phương pháp biệt với địa chỉ của máy tính. Ngoài ra, hãy cân nhắc mã hóa dữ liệu sao lưu.