CÁCH LƯU FILE TRÊN GMAIL

  -  

(Dân trí) - bạn đang sở hữu một chiếc máy vi tính cùng một đường liên kết Internet. Bạn muốn tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên ổ cứng của mình? Vậy thì hãy thực hiện theo đông đảo hướng dẫn của nội dung bài viết sau để biến chuyển tài khỏan tin nhắn thành một phân vùng ổ cứng.

Bạn đang xem: Cách lưu file trên gmail


Như bạn đã biết, tin nhắn là dịch vu email miễn tầm giá của Google, cung cấp cho mình đến gần 6,5 GB dung lượng sử dụng để đựng email, và dung lượng này vẫn liên tiếp tăng hàng ngày . Với triệu chứng ấy dung lượng chỉ với mục đích nhận cùng gửi thư điện tử thì sẽ không còn khó mà dùng hết. Vậy các bạn nghĩ sao ví như sử dụng dung tích trống của chính nó để biến hộp thư email thành một phân vùng ổ đĩa trên máy tính của bạn, có công dụng lưu trữ file như những phân vùng ổ đĩa thông thường trên ổ cứng ? bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách thức để bạn tiến hành điều đó.

Các bước tùy chỉnh thiết lập hộp thư Gmail:

Để rất có thể thực hiện tại được điều này, lẽ đương nhiên là bạn phải đến một thông tin tài khoản Gmail. Giả dụ bạn chưa tồn tại một hộp thư Gmail, bạn có thể tự làm cho mình một vỏ hộp thư tại showroom http://gmail.com.

Bạn yêu cầu lưuý điều này, để thực hiện hộp thư Gmail làm cho phân vùng ổ đĩa để tàng trữ file, thì các file được lưu trữ trên đó sẽ tiến hành chứa vào Inbox, bởi vì đó, nếu như bạn có ý định sẽ lưu trữ nhiều file trên này, chúng ta cũng có thể sẽ làm cho xáo trộn những email được đựng trong này. Để giúp cho việc tàng trữ file có tổ chức và sắp xếp có độc thân tự, chúng ta cũng có thể thiết lập để đa số file này sẽ tiến hành chứa trong Archive thay bởi chứa vào Inbox. Điều này để giúp cho Inbox của công ty không hề bị xáo trộn.

Sau trên đây là phương thức để tùy chỉnh cấu hình các file sẽ tiến hành chứa vào Archive thay vì trong Inbox:

- Đầu tiên, các bạn đăng nhập vào tài khỏan email tại add http://gmail.com

- Tiếp theo, chúng ta click vào link Settings ở góc trên bên phải. Trên đây, bạn thường xuyên click vào liên kết Filters.Mục đích của việc này là tạo bộ lọc, sao để cho những file bạn có nhu cầu chứa bên trên Gmail sẽ tiến hành lọc ngoài Inbox và đưa thẳng vào Archive.

- tại Filters, bạn click tiếp vào links Creat a new filter. Trên đây, chúng ta điền GMAILFS vào vỏ hộp thoại Subject và nhấn nút Next Step.

Xem thêm: Cách Kéo Thanh Công Cụ Xuống Dưới Hoặc Nằm Ngang Màn Hình Win 7 10

- Tiếp theo lưu lại vào hộp thoại Skip the Inbox (Archive it) cùng nhấn nút Creat Filter.

Bây giờ, khi bạn sử dụng Gmail làm cho phân vùng ổ đĩa để cất file, nó sẽ tự động bỏ qua Inbox và đựng đó vào Archive.

Cài đặt phần mềm GMailDrive:

Để rất có thể biến email thành 1 phần vùng ổ đĩa thì cần được có sự hỗ trợ của GmailDrive. Lịch trình này sẽ tạo một link trục tiếp từ sản phẩm tính của khách hàng đến tài khoản Gmail. Dịp đó, chúng ta có thể truy cập trực tiếp tài khỏan Gmail của mình thông qua My Computer hoặc Windows Explorer, điền thông tin đăng nhập và bắt đầu lưu trữ tệp tin vào trong số ấy tương từ như thực hiện trên các phân vùng ổ đĩa khác.

Đầu tiên, bạn download và thiết lập chương trình trọn vẹn miễn tầm giá tại : http://www.viksoe.dk/code/gmail.htm

Sau khi cài đặt chương trình thành công, bạn open sổ My Computer và sẽ thấy phân vùng ổ đĩa new mang tên email Drive.

*

Sử dụng gmail Driver để chứa files : Bây giờ, sau khi chương trình đã được cài đặt đặt, chúng ta cũng có thể dễ dàng lưu trữ file vào phân vùng ổ đĩa Gmail bằng cách đơn giản là nhấn vào phải vào file và chọn Send to -> tin nhắn Drive, hoặc bạn có thể copy cùng paste trực tiếp lên ổ đĩa Gmail. Khi file của bạn bước đầu đưa vào ổ đĩa Gmail, một hộp thoại biểu diễn quy trình upload đang hiển thị cho chính mình thấy.

*

Còn vào trường hợp bạn có nhu cầu xóa một tệp tin từ phân vùng ổ đĩa này, chúng ta có thể bấm vào phải vào tệp tin và chọn delete, hoặc đơn giản dễ dàng là bấm chuột vào file đó với nhấn phím delete. Nói bắt lại, những thao tác làm việc trên file so với phân vùng này hoàn toàn giống với phần nhiều phân vùng thông thường trên ổ cứng. Hình dưới sẽ cho bạn thấy điều đó.

Xem thêm: Cho Thuê Nhà Phố Đội Cấn, Quận Ba Đình Giá Rẻ, Bot Protection

*

Như các bạn thấy, bạn cũng có thể chứa tệp tin với những dung tích và các định dạng file khác nhau, và bạn có thể dễ dàng truy vấn file thẳng từ đây.

Một vài công tác khác tương tự GmailDrive:

Mặc mặc dù về cơ bạn dạng thì tin nhắn Drive là lựa chọn cực tốt để biến hóa Gmail thành một phân vùng ổ đĩa mới. Mặc dù nó lại sở hữu một nhược điểm, đó là chỉ chất nhận được bạn chuyển vào ổ đĩa email một file có dung lượng tối nhiều 15MB. Điều này có nghĩa là nếu như bạn có nhu cầu chứa 1 tệp tin có dung tích lớn rộng 15MB vào phân vùng ổ đĩa Gmail, bạn sẽ cần đến việc trợ góp của 1 trong các chương trình tiếp sau đây :

RoamDrive: lịch trình đầu tiên hoàn toàn có thể kể đến chính là RoamDrive. RoamDrive là 1 trong ứng dụng bao gồm tính năng tựa như Gmail Drive, sẽ tạo cho mình một phân vùng ổ cứng truy vấn trực tiếp vào tài khỏan Gmail để bạn tàng trữ file. Nó thậm chí còn nhỉnh hơn so với email Drive là ko giới hạn dung tích file hoàn toàn có thể lưu trữ. Điều này là tối quan trọng đối với phần nhiều ai muốn khai quật tối đa dung tích sử dụng của Gmail. Download bản dùng demo của chương trình tại : http://www.roamdrive.com/download.html

*

Gspace: nếu như bạn đang thực hiện Firefox thì chúng ta có thể cài đặt thêm vào cho mình một extension có tên gọi là Gspace, với tính năng tựa như như 2 phần mềm trên. Cũng tuơng tự như RoamDrive, Gspace đã vượt qua được số lượng giới hạn 15MB đối với một file được phép giữ trữ. Download Gspace tại : http://www.getgspace.com/download.html

*

Bây giờ, bạn đã có đầy đủ những gì bản thân cần. Cùng với 3 phần mềm được ra mắt trên, bạn có thể có được cho doanh nghiệp sự lựa chọn giỏi : miễn phí, giới hạn max dung lượng, hoặc dành riêng cho Firefox. Và chúng ta cũng có thể yên tâm một điều, hồ hết file được tàng trữ trên email sẽ hoàn toàn được an toàn cho mang lại khi chủ yếu tay các bạn xóa chúng.