Cách lấy rss của 1 trang web

  -  

Hướng dẫn cụ thể cách rước RSS của 1 trang web. Với bí quyết lấy RSS của 1 trang web bạn sẽ có thêm nhiều nội dung bài viết tham khảo ham mê traffic cao.

Bạn đang xem: Cách lấy rss của 1 trang web

Trước tiên bạn cần hiểu sơ qua ráng nào là RSS. RSS (Really Simple Syndication hoặc Really Simple Sammary) Dịch vụ tin báo cực kì đối kháng giản. Dựa vào một chuẩn tương trường đoản cú như XML. Dành để phân tán hoặc khai quật thông tin Web từ bỏ xa. Nếu như trước đó kia, chúng ta phải từ mình đi tìm kiếm kiếm tin các bạn quan tâm, bằng cách lướt từng website và truy vấn vào các mục mà lại mình thích. Tiếng đây, bằng phương pháp sử dụng RSS thì tin tức bạn phải sẻ tự đi kiếm bạn. 

Để thực hiện được những thông tin, tự RSS bạn cần có một trong những phần mềm chuyên được dùng để hiểu nó. Ôi ! thế thì những lúc lướt web đọc báo ở ngoài, không có cài phần mềm thì làm thế nào ? 

Ban đừng quá lo lắng, mai thay đã có một đơn vị cung cấp, thương mại dịch vụ đọc tin này rồi, bằng cách truy cập vào website http://www.alesti.org/, sau đó đăng cam kết một tài khỏan, rồi singin vào, tiếp đến cộng đều đường links đến các nguồn RSS là xong. Vậy là tự nay, chúng ta không đề nghị lướt tổng thể qua những trang web, nhằm tìm tin chúng ta quan tâm. Bạn chỉ việc vào trang http://www.alesti.org/, đăng nhập, với xem thôi…Vì nó sẽ liệt kê những tin quan trọng ra cho bạn rồi. 

Sau đó là một số RSS thông dụng của các trang web làm việc Việt nam: 

http://dantri.com.vn 

http://tuoitre.com.vn/Tianyon/RssView.aspx 

http://www2.thanhnien.com.vn/RSS/

Vì vì sao mình cũng đã khá vất vả để tìm RSS Feed cho mẫu blogspot của bản thân nên tiện trên đây mình đang giới thiệu cho tất cả những người còn không biết cách rước RSS Feed.

Các các bạn làm theo công việc sau:

Từ trình chuẩn y trang web của người sử dụng (Internet Explore) trên thanh công cụ chúng ta chọn View -> Page source một màn hình nhỏ tuổi hiện ra nghỉ ngơi đó cho biết thêm nguồn RSS. Nhấn vào trái vào màn hình, tiếp theo sau ấn Ctrl + F gõ tra cứu kiếm “feed” -> các bạn sẽ tìm mang đến dòng thông tin RSS trang web của bạn.

Xem thêm: Cách Chỉnh Độ Rộng Cột Trong Word, Excel, Điều Chỉnh Độ Rộng Cột Trên Một Trang

*

Cách lấy RSS Feed trang web, blog

Ví dụ trang blog của tôi https://hostingvietnam.vn có dạng như vậy này :

9"s Blog - Atom" href="https://hostingvietnam.vn/feeds/posts/default" />Khi kia https://hostingvietnam.vn/feeds/posts/default?alt=rss chính là add RSS Feed của bạn. Tương tự so với trang website của bạn.

Xem thêm: Top Phần Mềm Kiểm Tra Tốc Độ Internet 4+, Top Phần Mềm Kiểm Tra Tốc Độ Mạng Tốt Nhất

Lưu ý Cách đem rss của 1 trang web: Từ trình cẩn thận trang web của công ty (Chrome) bấm Ctrl + U nhằm xem source code. Sau đó các bạn ấn Ctrl + F cùng tìm tự feed.

Rất đơn giản và dễ dàng phải không nào? chúng ta làm tựa như với trang mục tiêu mà chúng ta cần lấy. Chúc các bạn thành công với khuyên bảo cách lấy RSS của 1 trang web!