Cách lấy lại màn hình desktop win 10

  -  

Trở về screen desktop là thao tác làm việc rất thường chạm chán khi thao tác làm việc trên thứ tính. Nếu như bạn đang mở một cửa ngõ sổ thao tác nào đó, bạn chỉ cần thu nhỏ tuổi cửa sổ làm việc là được. Nhưng nếu bạn đang mở rất nhiều ứng dụng, bài toán thu nhỏ từng hành lang cửa số lại sẽ mất nhiều thời gian. Vậy bao gồm phím tắt trở về screen desktop hay gián đoạn về màn hình desktop Win 10, Win 11 nhanh và đơn giản không? Câu vấn đáp là có.

Bạn đang xem: Cách lấy lại màn hình desktop win 10

Trong nội dung nội dung bài viết này, Đỗ Bảo nam giới Blog sẽ share với chúng ta 04 ngăn cách về màn hình hiển thị desktop Win 10, Win 11. Đó đa số là những cách nhanh và đơn giản. Chúng ta có thể dùng phím tắt. Hoặc chưa đến một làm việc chuột, chúng ta cũng có thể quay trở về màn hình desktop dễ dàng. Hãy xem thêm nhanh những cách này trong đoạn phim và ngôn từ dưới đây:


Video phân tách sẻ cách trở về màn hình desktop Win 11, Win 10

Trong video clip này, Đỗ Bảo nam giới Blog thao tác trực tiếp về các cách để quay trở về màn hình hiển thị desktop. Bạn cũng có thể tham khảo cấp tốc nội dung video để kiếm tìm ra phương án phù hợp. Các cách trong đoạn clip áp dụng được cả trên Win 10 và Win 11. Bởi vì vậy, dù nhiều người đang dùng HĐH nào, thì chúng ta hoàn toàn rất có thể làm được.


Các cách quãng về màn hình desktop Win 10, 11 cấp tốc nhất

Hầu hết các cách sau đây còn rất có thể áp dụng cho các phiên phiên bản hệ quản lý cũ, như Win 8/8.1, Win 7. Đây phần lớn là các cách nhanh và đơn giản nhất. Ko kể 4 biện pháp này, bạn vẫn có những làm việc khác. Mặc dù nhiên, tùy theo thói thân quen của mỗi bạn, mà chúng ta có thể chọn biện pháp phù hợp.

Xem thêm: Cách Chỉnh Màn Hình Máy Tính Win 7, 8 Đơn Giản, Hướng Dẫn Chỉnh Sửa Kích Thước Màn Hình Máy Tính

Cách 1: sử dụng phím tắt trở về màn hình hiển thị desktop Windows + D

Đây là một trong trong những phương án nhanh nhất. Dù ai đang mở ứng dụng nào, chỉ việc nhấn tổ hợp phím tắt Windows + D, màn hình hiển thị máy tính của người sử dụng ngay mau lẹ trở về desktop. Trong trường hợp bạn muốn quay trở về cửa sổ ứng dụng cũ vừa mở, chúng ta nhấn lại tổ hợp phím Windows + D một đợt nữa. Rất đơn giản và dễ dàng đúng ko bạn?

Cách 2: sử dụng phím tắt trở về màn hình hiển thị desktop Windows + M

Tương tự, bạn chỉ việc nhấn tổng hợp phím Windows + M nhằm quay trở về screen desktop. Dù ai đang mở phần mềm nào, chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + M, màn hình hiển thị sẽ trở về desktop. Như vậy tuấn kiệt của Windows + M sẽ giống như như khả năng của phím tắt Windows + D. Tuy nhiên có một điểm khác độc nhất là nếu khách hàng nhấn Windows + D lại một lượt nữa, screen hiển thị sẽ trở lại cửa sổ trước đó bạn làm việc. Còn khi chúng ta nhấn Windows + M, các bạn chỉ hoàn toàn có thể trở về desktop, mà quan trọng trở về cửa sổ làm việc trước đó. Thiệt thú vị đúng không bạn?

Cách 3: nhấn vào vào nút Show desktop trên thanh taskbar

Phương pháp này chúng ta có thể áp dụng trên cả Win 10 với Win 11. Khi bạn di chuột vào phần ở đầu cuối bên bắt buộc của thanh taskbar, các bạn sẽ thấy Windows hiển thị ra một vệt gạch, và có chữ Show desktop. Thời điểm này, chúng ta chỉ cần nhấn vào vào nút đó. Như vậy, ngay lập tức lập tức các bạn đã xoay trở về màn hình desktop chỉ với một click chuột. Tương tự như như tổ hợp phím Windows + D, bạn bấm vào nút Show desktop một đợt nữa, các bạn sẽ quay quay trở về cửa sổ ứng dụng trước đó.


*
Cách 3: click chuột vào nút Show desktop trên thanh taskbar

Cách 4: nhấn vào phải vào thanh Taskbar, lựa chọn Show the desktop

Theo khảo sát riêng, giải pháp này được đa số người dùng tính lựa chọn. Trên Win 10, bạn bấm vào phải vào vị trí trống bên trên thanh taskbar, sau đó chọn Show the desktop. Đây là ngăn cách về màn hình desktop Win 10 nhanh, được thực hiện phổ biến. Vậy bên trên Win 11 thì sao?


*
Click chuột nên vào thanh Taskbar Win 10, chọn Show the desktop

Ban đầu, ở phiên bản Win 11 Insider Preview đầu tiên, Win 11 không có tính năng này. Nhưng kế tiếp tại các bản cập nhật sau, chúng ta cũng có thể trở lại sử dụng thao tác thân thuộc này. Nhưng mà thay bởi vì bạn bấm chuột vào một vị trí trống nào đó trên thanh taskbar, bạn phải click vào nút Start Win 11, tiếp đến chọn Show desktop.

Xem thêm: Cách Làm Ảo Thuật Biến Giấy Thành Tiền Đơn Giản, Giới Thiệu Ảo Thuật Biến Giấy Thành Tiền Hấp Dẫn


*
Click chuột phải vào nút Start, chọn Desktop

Như vậy trên đây là các cách biệt về màn hình hiển thị desktop Win 10, Win 11. Cách này bạn cũng có thể áp dụng trên những HĐH Windows khác. Ngoài những cách này, thực tế bạn có thể có nhiều cách thức khác nhằm thực hiện. Hãy bình luận cách hay của chúng ta trong phần comment của video bạn nhé! Cảm ơn bạn!


*

Đỗ Bảo nam Blog

Đỗ Bảo nam giới Blog là 1 kênh share kiến thức tổng vừa lòng hữu ích chủ yếu ở nghành nghề dịch vụ tin học, như tin học tập văn phòng, thủ thuật sản phẩm công nghệ tính, style Proshow Producer... Những tin tức được share trên kênh phần nhiều được chọn lọc giúp có đến cho mình những kiến thức và kỹ năng hay và té ích.