Cách Lấy Dữ Liệu Từ Máy Tính Khác

  -  
Cách lấy tài liệu từ máy vi tính khác nhanh nhất có thể là khi thực hiện trong hệ thống mạng LAN. Điều khiếu nại để có thể thực hiện vấn đề này thành công là lắp thêm tính bạn có nhu cầu lấy tài liệu phải triển khai việc share và cả hai máy vi tính đều cùng kết nối với mạng nội bộ.

Bạn đang xem: Cách lấy dữ liệu từ máy tính khác

CÁCH LẤY DỮ LIỆU TỪ MÁY TÍNH KHÁC trong MẠNG LAN

Hãy tiến hành theo các hướng dẫn tiếp sau đây để rất có thể thực hiện tại thành các bước lấy tài liệu từ laptop khác trong hệ thống mạng.A./ tùy chỉnh để vào mạng LANBước 1: Sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + R nhằm mở hộp thoại RUN => Nhập lệnh control => nhận Enter để truy vấn vào Control Panel và chọn vào Network & center => Rồi nhấp vào tùy lựa chọn Change advanced sharing settings.
*

*

*

Bước 3: vào phần Public hãy tích vào Turn off password protected sharing nhằm máy ao ước lấy dữ liệu hoàn toàn có thể truy cập vào mà lại không nên mật khẩu.Nếu muốn bảo mật thông tin hơn chúng ta chọn vào Turn on password protected sharing để máy ước ao lấy dữ liệu rất có thể truy cập vào đề xuất nhập mật khẩu.
*

*

Bước 4: sau thời điểm lựa chọn kết thúc bạn hãy nhấn vào Save changes để lưu lại quy trình cài đặt.B./ kiểm soát hai máy tính đã thông trực tiếp với nhau chưaBước 1: Mở RUN lên bằng phương pháp sử dụng tổng hợp phím tắt Windows + R => tiếp đến gõ lệnh cmd => dấn OK.Bước 2: Gõ lệnh ipconfig nhằm xem địa chỉ IP của dòng sản phẩm mình. Theo đó địa chỉ cửa hàng IP nằm tại dòng IPv4 Address.Bước 3: Hãy tiến hành tương tự với máy vi tính còn lại để xem showroom IP. Tiếp nối ghi nhớ với trở về máy vi tính trước đó với gõ lệnh ping + showroom máy tính bắt buộc vào.Hiển thị tựa như hình đồng nghĩa tương quan 2 máy tính xách tay đã thông nhau.

Xem thêm: Cách Đổi Tên Đăng Nhập Fb - Cách Đổi Tên Đăng Nhập Facebook Trên Điện Thoại


Bước 4: vào trường vừa lòng 2 laptop chưa thông nhau bạn phải đổi về và một WORKGROUP hoặc cùng MSHOME.1./ Đối với trang bị tính chia sẻ dữ liệuBước 1: Bạn hãy bấm chuột phải vào thư mục cần share => kế tiếp chọn vào cốt truyện with => Rồi chọn tiếp vào Specific peopel.
Bước 2: Sau đó bạn hãy chọn vào một trong số tùy chọn sau:Everyone: chia sẻ cho toàn bộ mọi ngườiFull Control: Cho phép tín đồ khác toàn quyền sử dụng, xóa, biến hóa file phân chia sẻChange: Cho phép chuyển đổi file chia sẻRead: Chỉ có thể chấp nhận được đọc file phân tách sẻ
Bước 3: Sau đó nhấp vào Share để thực hiện.2./ phương pháp lấy tài liệu được phân chia sẻBước 1: Mở vỏ hộp thoại RUN bởi lệnh Windows + R => tiếp đến gõ lệnh \Computer_Name.Bước 2: Mở hộp thoại RUN lên sau đó gõ lệnh \địa chỉ IP máy yêu cầu vào.Bước 3: Vào máy tính xách tay thông qua cửa sổ network bằng phương pháp vào Control Panel để tìm Network.Bước 4: lúc Network được mở, các máy tính trong cùng mạng LAN sẽ được liệt như hình. Trong trường hợp không nhận hết các máy thì bạn có thể chuột phải và chọn Refresh.

Xem thêm: Danh Sách Các Đơn Vị Cung Cấp Hóa Đơn Điện Tử Hiện Nay, Top Phần Mềm Hóa Đơn Điện Tử Tốt Nhất 2021


Bước 5: tiếp sau hãy truy vấn vào máy vi tính bạn bắt buộc lấy dữ liệu. Để xem tên máy tính có đúng tuyệt không, bạn hãy nhấn chuột bắt buộc vào Computer lựa chọn Properties.