CÁCH LẤY ẢNH TỪ FILE EXCEL RA NGOÀI

  -  

Bạn mong lưu hình ảnh hoặc biểu vật trong file Excel để áp dụng ở địa điểm khác nhưng chưa chắc chắn làm nỗ lực nào? Trong bài này, hostingvietnam.vn sẽ hướng dẫn chúng ta chi ngày tiết 4 biện pháp lưu hình ảnh từ tệp tin Excel lúc cần.

Bạn đang xem: Cách lấy ảnh từ file excel ra ngoài


Mặc dù những file Excel chủ yếu là số với dữ liệu, nhưng cũng có thể có thể bao hàm hình ảnh và biểu đồ. Trong vô số trường hợp bạn cũng có thể cần trích xuất hình hình ảnh từ file Excel để áp dụng chúng ở vị trí khác. Do vậy trong bài bác này, hostingvietnam.vn vẫn chỉ cho mình 4 cách dễ dàng để giữ hình hình ảnh từ tệp tin Excel.

Lưu ảnh riêng lẻ từ tệp tin Excel theo cách thủ công

Cách dễ dàng và đơn giản và cũng là loại dịch vụ phổ biến nhất để trích xuất hình ảnh từ một tệp tin Excel là lưu theo phong cách thủ công. Giải pháp này rất tương xứng để giữ một hoặc vài ba hình hình ảnh trong tệp tin Excel. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Mở tệp tin Microsoft Excel phải lưu ảnh.

Bước 2: Kích chuột cần vào hình ảnh muốn bảo quản và lựa chọn Save as Picture.

*

Bước 3: Trong cửa sổ Save As Picture, điều đào bới thư mục bạn muốn lưu hình ảnh. Nhập tên cân xứng cho hình hình ảnh tại size File name và lựa chọn định dạng hình ảnh cần lưu tại size Save as type.

*

Bước 4: Cuối cùng, bấm nút Save.

Thực hiện công việc lặp lại như bên trên để thường xuyên lưu những file ảnh khác trong file Excel. Giải pháp này cũng cho phép bạn giữ biểu đồ Excel dưới làm ra ảnh.

Copy hình ảnh và dán ở địa điểm khác

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng công dụng copy để sao chép hình ảnh trong tệp tin Excel đang làm cho việc, sau đó dán vào một trong những chương trình giải pháp xử lý hình hình ảnh trên laptop mà nhiều người đang sử dụng, tiếp nối lưu lại. Để làm cho như vậy, chỉ cần kích chuột buộc phải vào hình hình ảnh cần cất giữ trong file Excel và chọn tùy chọn Copy trong menu xổ xuống, hoặc rất có thể bấm tổ hợp phím Ctrl + C.

*

Tiếp theo, đưa sang áp dụng mà bạn muốn chèn hình ảnh và dán sang. Biện pháp này được cho phép bạn trích xuất hình ảnh trực tiếp từ tệp tin Excel của mình sang Word, Gmail, WhatsApp, Zalo, Messenger… thông qua tính năng Paste (Ctrl+V) thông thường, góp bạn share nhanh hình hình ảnh và dễ dàng.

Lưu mặt hàng loạt ảnh trong file Excel

Hai phương pháp trên chỉ cân xứng khi bạn phải trích xuất và giữ giàng một hoặc vài hình hình ảnh trong tệp tin Excel. Nếu tệp tin Excel của bạn chứa nhiều hình ảnh và bắt buộc lưu lại toàn bộ cùng một lúc, phương án cho trường đúng theo này đó là lưu file Excel dưới dạng trang web. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Mở tệp tin Excel bắt buộc trích xuất và lưu nhiều hình ảnh cùng lúc.

Bước 2: truy vấn vào menu File góc trên cùng bên trái. Lựa chọn tùy lựa chọn Save As tự khung phía bên trái trong menu mới.

*

Bước 3: lựa chọn vị trí ước ao lưu tệp tin tại size Other locations cùng nhập tên đến file phải lưu. Sau đó, thực hiện menu xổ xuống trường đoản cú khung xung quanh cùng phía bên trái để chọn định dạng tệp tin lưu lại, trong trường hòa hợp này bạn cần chọn tùy lựa chọn Web Page trường đoản cú danh sách.

*

Bước 4: cuối cùng bấm nút Save nhằm lưu file Excel đề xuất trích xuất những hình ảnh dưới dạng trang web.

Bước 5: Điều đào bới thư mục các bạn đã lưu tệp tin Excel bên dưới dạng trang web và đang thấy một thư mục tất cả cùng thương hiệu với file Excel của mình.

Xem thêm: Cách Gửi Tin Nhắn Sms Dài Hơn 160 Ký Tự Tin Nhắn, Cách Gửi Tin Nhắn Sms Dài Hơn 160 Ký Tự

*

Bước 6: Mở folder này và bạn sẽ thấy tất cả hình hình ảnh hiện có trong tệp tin Excel hiện nay tại. Hiện thời chỉ phải copy, giảm và di chuyển sang vị trí ngẫu nhiên mà bạn muốn.

*

Thay đổi phần không ngừng mở rộng file Excel thành ZIP với giải nén

Thêm một cách khác nhằm lưu tất cả hình hình ảnh từ tệp tin Excel là chuyển đổi thành file ZIP và sau đó giải nén nhằm trích xuất ảnh. Cách tiến hành như sau.

Bước 1: Trên máy vi tính của bạn, tìm về vị trí file Excel có chứa hình ảnh cần trích xuất cùng lưu lại.

Bước 2: Kích chuột đề xuất vào tên file và chọn tùy chọn Rename (F2).

*

Bước 3: thay đổi phần mở rộng file từ bỏ .XLSX theo mặc định thành .ZIP cùng bấm nút Yes trong hộp thoại thông báo hiển thị.

*

Bước 4: tiếp sau kích đề nghị vào file Excel vừa biến đổi phần không ngừng mở rộng thành ZIP và lựa chọn Extract All…

*

Bước 5: Bấm nút Browse trong hành lang cửa số mới để lựa chọn vị trí bạn có nhu cầu giải nén tập tin và bấm nút Extract.

*

Bước 6: Điều đào bới thư mục mà bạn đã giải nén tệp tin Excel và kích đúp vào thư mục "xl" trong đó.

*

Bước 7: Mở thư mục có tên media và bạn sẽ tìm thấy tất cả hình hình ảnh có trong tệp tin Excel buộc phải trích xuất.

*

Cách lưu lại bảng dữ liệu Excel dưới hình dáng ảnh

Ngoài hình ảnh, chúng ta có thể lưu bảng dữ liệu Excel dưới dạng hình ảnh. Để làm được điều đó, các bạn cần xào luộc bảng dữ liệu Excel của chính mình và dán dưới dạng hình ảnh tĩnh. Cách triển khai tương đối tiện lợi bằng cách.

Bước 1: Trong tệp tin Excel đang có tác dụng việc, nên lựa chọn tất cả những ô của bảng dữ liệu cần giữ giàng dưới làm nên ảnh. Kích chuột yêu cầu vào bất kỳ ô như thế nào trong bảng kia và lựa chọn Copy.

*

Bước 2: lựa chọn 1 ô trống trong sheet Excel bắt đầu nơi bạn có nhu cầu dán bảng tài liệu Excel dưới những thiết kế ảnh. Kích chuột bắt buộc vào ô, lựa chọn tùy chọn Paste Special và chọn tùy chọn Picture bên dưới mục Other Paste Options.

*

Excel sẽ chèn bảng dữ liệu của người sử dụng dưới dạng hình ảnh vào địa điểm mới. Sau đó, bạn cũng có thể lưu hình ảnh này xuống máy vi tính bằng một trong các cách trên.

Xem thêm: Làm Cách Nào Để Thay Đổi Tên Hiển Thị Trong Outlook 2007, Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Tên Hiển Thị Trên Outlook

*

Như vậy chúng ta có thể thấy việc trích xuất hình ảnh và biểu vật từ file Excel là khá solo giản. Bạn có thể sử dụng một trong các cách trên để thực hiện tùy vào số lượng hình ảnh bạn ao ước trích xuất.