CÁCH LẮP THÊM Ổ SSD CHO PC

  -  

Với rất nhiều chiếc máy tính hay notebook thì việc lắp ráp thêm một ổ cứng thiết bị 2 nói theo cách khác là bất khả thi bởi kích thước của bọn chúng quá nhỏ, không tồn tại đủ không gian trống cho chính mình làm điều đó. Tuy nhiên, với máy tính cây để bàn thì lại hoàn toàn khác. Trường hợp một ổ cứng vẫn ko đủ đáp ứng nhu cầu cho nhu cầu công việc của chúng ta thì chúng ta cũng có thể lắp thêm 1 hoặc các ổ cứng nữa. Vậy phương pháp lắp tuy vậy song 2 ổ cứng SSD và HDD như thế nào? Hãy cùng công ty chúng tôi tìm gọi ngay sau đây!

Nếu câu hỏi lắp thêm ổ cứng cho máy tính là không khả thi thì PC lại hoàn toàn khác. Do cây máy vi tính để bàn có không gian trống không hề ít nên bài toán gắn thêm ổ cứng mang lại PC cũng chưa phải việc khó. Thậm chí, nếu cần thiết các chúng ta có thể lắp thêm 2, 3 hoặc 4 ổ cứng bắt đầu cũng được. Quá trình lắp thêm ổ cứng mang lại PC được tiến hành như sau:

1. Tắt thiết bị tính, rút quăng quật nguồn và toá vỏ cây máy tính

Nếu môi trường bạn đang sống và làm việc là môi trường thiên nhiên dễ bị tĩnh điện thì cửa hàng chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua một dây tiếp đất cùng quấn nó xung quanh cổ tay của bạn. Thậm chí, trong cả khi môi trường xung quanh bạn không có không ít điện tĩnh đi chăng nữa thì cũng hãy nhớ sau khi chạm vào vỏ máy tính thì cần để tay xuống khu đất trước khi chúng ta thực hiện đụng vào bất kỳ bộ phận nào bên phía trong máy.

Bạn đang xem: Cách lắp thêm ổ ssd cho pc

2. Gắn thêm ổ cứng mang đến PC

Trước không còn các bạn cần phải chọn được một ổ đĩa cứng hoàn toàn có thể tương thích tốt với máy tính của bạn. Tiếp nối quan gần kề trên giá bán lắp của sản phẩm tính (mounting bay). Trên giá thêm sẽ có tương đối nhiều khe trượt bên trong máy. Ví dụ, loại ổ cứng sẵn bao gồm trong đồ vật đang chiếm một vị trí trên giá lắp thì các bạn hãy quan lại sát cách mà nó được thêm trên giá. Sau đó chọn 1 vị trí trống khác trên giá bán lắp và gắn thêm ổ cứng đến PC theo cách tương tự như vậy là được. Sau thời điểm thấy ổ cứng bắt đầu nằm lặng vị trên giá lắp thì chúng ta tiến hành sang bước tiếp theo.

*

3. Cắn cáp SATA

Bước tiếp theo sau trong quy trình lắp tuy nhiên song 2 ổ cứng SSD và HDD đó là cắm cáp SATA. Để cắm cáp SATA các bạn cần phải tìm được cáp có khắc ghi SATA của ổ cứng cũ nằm trên bo mạch chủ. Sau khi đã kiếm tìm được các bạn tiến hành cắp cắp SATA của ổ cứng new ngay lân cận đó. Xem xét rằng đầu gặm chỉ tương xứng với một đầu nối với chúng nằm ở vị trí bên phải.

*

4. Gắn dây sạc cáp điện vào ổ cứng

Một bước đặc biệt trong cách cắm 2 ổ cứng bên trên 1 máy chính là gắn dây cáp điện vào ổ cứng. Nếu gắn không đúng, nhàn nhã thì máy sẽ không nhận được ổ cứng đâu. Để thao tác này, các bạn tìm một cáp sạc điện SATA, nó tương tự như dây cáp tài liệu SATA vậy nhưng bao gồm điều nó rộng lớn hơn với được dẫn từ nguồn điện của sản phẩm tính.

5. Thêm ổ cứng vào và vặn đúng vị trí

Khi đính thêm thêm ổ cứng cho PC trên và một vị trí của giá đính thêm thì chúng ta lưu ý phải thỉnh phảng phất nới lỏng những ốc vít của ổ cứng lúc này ra, có như vậy thì câu hỏi lắp thêm ổ cứng mang lại PC bắt đầu dễ vào đúng vị trí. Trong nhiều trường hợp việc lắp cáp đã trở nên dễ ợt hơn sau khoản thời gian ổ đĩa đã được lắp đúng địa điểm của nó.

*

Bước tiếp theo chúng ta lắp lại vỏ trang bị tính, gặm nguồn điện cùng bật máy vi tính lên. Trong lúc này thì ổ cứng mới vừa được lắp vào vẫn được thiết lập đặt. Các bạn có thể dùng tuy vậy song SSD với HDD được.

Xem thêm: Top Phần Mềm Giải Nén Cho Điện Thoại Đơn Giản, Nhanh Chóng, Top Phần Mềm Giải Nén File Tốt Nhất Trên Android

6. Open sổ Computer Management

Sau khi máy vi tính của bạn vận động thì các bạn phải mở cửa sổ Computer Management ra bằng cách nhấp vào nút Start nằm tại góc dưới cùng bên trái màn hình, tiếp đến kích chuột phải vào Computer và chọn Manage.

7. Khởi chế tạo ra ổ cứng mới

Để triển khai khởi tạo ổ cứng mới chúng ta cần nhấn vào mục Disk Management xuất hiện thêm trong khung phía bên trái của cửa sổ Computer Management. Kho đó các các bạn sẽ thấy hành lang cửa số mới xuất hiện, đó chính là cửa sổ Initialize Disk. Tại hành lang cửa số này đang liệt kê toàn bộ các ổ đĩa mới setup của bạn, đồng thời cũng biến thành yêu cầu bạn chất nhận được khởi tạo ra nó. Nghĩa là cho phép Windows được bắt đầu “nhồi” tin tức vào đó.

*

8. Ban đầu quá trình

Nếu như bạn không có ngẫu nhiên thay thay đổi nào không giống thì chỉ việc chọn OK để thực hiện quy trình này. Sau thời điểm quá trình xong thì ô cứng mà các bạn gắn thêm đã được ghi nhận dẫu vậy chia tất cả phân vùng. Điều này có nghĩa là ổ đĩa rất cần phải thêm chữ ổ đĩa và gật đầu lưu trữ các tập tin thì bạn mới có thể dùng song song SSD và HDD được.

9. Phân vùng mang lại ổ cứng

Các chúng ta vào lại cửa sổ Computer Management và nhấp chuột phải vào ổ đĩa mới bạn vừa thiết đặt nhưng chưa có phân vùng rồi lựa chọn mục New Simple Volume. Khi thấy hành lang cửa số New Simple Volume Wizard tức là ổ cứng của doanh nghiệp thêm bắt đầu đã được phân vùng rồi.

10. Lựa chọn Next trong tất cả các màn hình hiển thị Wizard

Windows sẽ tiến hành định chữ với định dạng đến ổ đĩa tiếp theo của bạn. Hiện nay tại, sinh sống ổ đĩa chúng ta vừa thiết lập sẽ gồm chữ cái. Chúng ta kiểm tra trong Computer đang thấy ổ đĩa này xuất hiện. Khám nghiệm Computer bằng cách chọn nút Start góc dưới cùng mặt trái màn hình rồi chọn Computer là được.

Xem thêm: Cách Đổi Mật Khẩu Win 8, 8, Cách Đặt Mật Khẩu Cho Máy Tính Windows 8/8

Có một số trường hợp tuy nhiên đã triển khai theo phương pháp lắp SSD đến PC cơ mà lại chạm mặt phải chứng trạng BIOS không nhận ổ cứng SSD. Vậy thì bắt buộc làm sao? chứng trạng này là do ổ SSD còn new nguyên phải các bạn cần phải nạp MBR cho nó bởi cách nhấn vào phải vào đầu ổ đĩa basic rồi lựa chọn mục Rebuild MBR sau đó chọn Apply là được rồi.

Trên đó là hướng dẫn phương pháp lắp thêm ổ SSD mang lại PC. Cũng không quá khó nên không nào? hy vọng với share này sẽ giúp đỡ bạn thực hiện thành công!