CÁCH LÀM TRỐNG BỘ NHỚ MÁY TÍNH

  -  
Máy tính của công ty hằng ngày đề nghị lưu trữ không hề ít các tài liệu khiến bộ nhớ RAM đầy với máy tính chuyển động chậm. Mặc dù nhiên, các bạn lại cần yếu xóa bỏ không ít dữ liệu vào đó. Vậy hãy thử một vài cách sau để xử lý vấn đề "khó nhằn" này, đơn giản dễ dàng nhưng lại vô cũng hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách làm trống bộ nhớ máy tính


Bạn rất có thể lưu cỗ sưu bộ hình ảnh hoặc đoạn phim trên máy tính xách tay vào một ổ cứng đính thêm ngoài, USB hoặc thẻ nhớ. Điều kia giúp giải phóng thêm cỗ nhớ, giúp hệ điều hành có rất nhiều không gian hơn nhằm "thở". Hiện tại, ổ cứng ngoài, USB dung lượng lớn có mức giá khá mềm, do đó bạn nên suy nghĩ đến chiến thuật đơn giản và tiết kiệm ngân sách này. 
*

Chỉ cần bảo đảm an toàn rằng các bạn có một hệ thống dự phòng cho những file trên ổ cứng ngoài như cùng với ổ cứng bên trên máy, như sao lưu lại lên những dịch vụ lưu trữ trên đám mây chẳng hạn
Sửa máy vi tính tại bên quận 9 gợi ý bạn cũng có thể cân nhắc tới việc sử dụng các phần mềm online, dù hoàn toàn có thể tính năng ko được không thiếu như bạn dạng cài đặt, nhưng chúng không cần cài trên thứ tính, và thường miễn phí. Rộng nữa bạn cũng có thể sử dụng ở bất cứ đâu, miễn là có kết nối mạng với một trình duyệt web. Chũm vì thiết đặt Microsoft Office trên trang bị tính, bạn cũng có thể sử dụng Microsoft Online, Google Docs, những anh tài cơ bản để biên soạn thảo, làm bảng tính, bài bác thuyết trình những được đảm bảo. Các bạn còn hoàn toàn có thể làm tiếp công việc dang dở ở bất kỳ đâu mà không cần thiết phải vác theo laptop của mình, cũng chưa phải đính kém tệp tin lên e-mail hay copy ra USB nữa.
*

Pixlr Editor rất có thể thay cầm cố cho phần mềm chỉnh sửa ảnh nặng chịch Photoshop vào việc chỉnh sửa ảnh, PDFescape thực hiện quá trình của Adobe Acrobat, Screenr hoàn toàn có thể quay video clip màn hình cầm cho Camtasia.
Nếu vẫn áp dụng các biện pháp trên thì chúng ta đã đạt giải phóng được một lượng lớn không khí ổ cứng. Hãy tiến hành thêm một vài bước nữa để có tác dụng tốt hơn nhé.
Để kiếm tìm xem đồ vật gi đang thực sự chiếm dụng hầu hết không gian ổ cứng, hãy sử dụng chương trình so sánh ổ cứng. WinDirStat là 1 chương trình miễn phí, nó quét ổ cứng với hiển thị dung lượng bộ nhớ lưu trữ mà mỗi tệp tin chiếm. Tự đây, chúng ta có thể xác định được phần nhiều chương trình ko thực sự cần thiết nào đã chiếm rất nhiều tài nguyên với xóa nó.
Tiếp đó, áp dụng Auslogics Duplicate tệp tin Finder (miễn phí) để tìm hầu như file trùng lặp, xóa sút chúng để tăng lên không gian bộ nhớ cho thứ tính.
Các thương mại dịch vụ lưu trữ đám mây đem lại rất nhiều không khí lưu trữ trực tuyến nhưng mà ta rất có thể dùng để thay thế ổ đĩa cứng truyền thống. OneDrive của Microsoft cung cấp tới 7 hoặc 25GB dung lượng miễn phí trong những khi Box, Google Drive cùng SugarSync Free cho phép 5GB. Dropbox Basic ban đầu với 2GB dung lượng miễn phí.
Mặc mặc dù vậy, nhằm thực sự tiết kiệm ngân sách và chi phí không gian bộ lưu trữ thì dịch vụ thương mại bạn áp dụng sẽ phải cho phép đăng sở hữu file dễ dàng mà ko cần đồng bộ như sống Box hay loại bỏ một số thư mục không đồng điệu (nhưng chúng ta vẫn sẽ có được những thư mục với file đó được lưu bên trên máy). OneDrive và SugarSync hình như không tất cả tính năng đồng hóa chọn lọc, nhưng cả Dropbox và Google Drive những có.
*

Để dứt đồng bộ toàn cục thư mục với Google Drive, kích chuột phải vào Google Drive Tool tiếp nối vào Preferences. Tích vào hộp Only sync some folders khổng lồ this computer.
Đây là một trong những cách tuyệt đối hoàn hảo để lưu lại giữ đều thư mục mập chứa video clip hay ảnh lên bộ nhớ lưu trữ trực đường và xóa bọn chúng khỏi ổ cứng lắp thêm tính.
Các dịch vụ thương mại khác bạn cũng có thể sử dụng để tiết kiệm bộ nhớ lưu trữ như: Amazon Cloud Drive, Picasa hoặc Flickr để lưu hình ảnh và tất nhiên là YouTube mang đến video.
Những thủ thuật này chắc chắn sẽ giúp tăng dung lượng trống mang lại ổ cứng, nhưng bọn chúng sẽ vô hiệu các tính năng quan trọng của Windows. Công ty chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng ngẫu nhiên cách nào trong số này nhưng mà nếu cần dung lượng ổ đĩa lớn, chúng hoàn toàn có thể giúp bạn:
Vô hiệu hoá Hibernation: khi bạn hibernate lắp thêm tính, nó đang lưu văn bản của RAM vào ổ cứng. Điều này giúp lưu giữ trạng thái hệ thống mà không cần nguồn điện, và tự động hóa nạp lại tinh thần này vào lần khởi động laptop tiếp theo. Windows lưu nội dung của bộ lưu trữ RAM của công ty vào tệp C:hiberfil.sys. Để máu kiệm không gian ổ cứng, bạn có thể vô hiệu hóa hibernate trả toàn, và các tập tin này sẽ bị loại bỏ.
Vô hiệu hoá System Restore: nếu như giảm dung lượng ổ cứng nhưng System Restore sử dụng vẫn không đủ, bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn System Restore. Nhưng giải pháp này sẽ khiến cho bạn bắt buộc khôi phục laptop về trạng thái các bạn đã chế tạo điểm phục sinh trước đó, chính vì như vậy hãy thiệt thận trọng.

Xem thêm: Cách Để Khắc Phục Lỗi Không Thể Truy Cập Trang Web Này" Thành Công 100%


Bước thứ nhất là kị những vì sao làm tăng bộ nhớ thường gặp. Chúng bao hàm các ứng dụng không quan trọng và rất nhiều file hệ thống vô dụng khác.
Thùng rác, các thư mục tạm thời (Temp Folder) và hầu hết file hệ thống ngẫu nhiên hoàn toàn có thể chiếm tới sản phẩm Gigabyte cỗ nhớ. Chương trình dọn dẹp ổ đĩa tích thích hợp của Microsoft mang tên Windows Disk Cleanup để giúp đỡ giải phóng bộ lưu trữ cho bạn dùng. Để dọn dẹp và sắp xếp ổ đĩa nào, bạn nhấn vào phải lên đó lựa chọn Properties > Disk Cleanup.

*

Hệ thống vẫn quét và cho chính mình biết nếu tiến hành lệnh Disk Cleanup này thì đang giải phóng được bao nhiêu bộ nhớ. Lựa chọn file bạn muốn xóa, hoặc chọn toàn bộ rồi dấn OK.

*


Sau khi quy trình trên trả tất, các bạn chọn More Options > Clean up... Bên dưới System Restore & Shadow Copies nhằm xóa dữ liệu khôi phục hệ thống. Nút này đang xóa toàn bộ trừ điểm phục sinh mới nhất, bởi đó, hãy bảo vệ máy tính của bạn vận động đúng cách trước lúc nhấn nút này vì các bạn sẽ không thể sử dụng những điểm khôi phục hệ thống cũ hơn.

*


Bên cạnh đó, tín đồ dùng hoàn toàn có thể lên lịch mang lại Disk Cleanup chạy định kỳ trong Task Scheduler của Windows. Dưới đó là cách làm.
Kích vào nút Start, gõ Task Scheduler vào phần tìm kiếm cùng nhấn Enter. Ở thực đối chọi Actions, chọn Create Basic Task. Theo cửa ngõ sổ tùy chỉnh để nhập diễn đạt và setup lịch trình hàng ngày/hàng tuần… kế tiếp gõ cleanmgr.exe trong hộp Filename để đặt lịch.
Phương pháp này góp kích hoạt Disk Cleanup theo thời gian tùy chỉnh thiết lập nhưng vẫn yêu cầu đo lường và tính toán từ bạn dùng. Nếu như muốn Disk Cleanup chạy nền nhưng không cần giám sát, bạn có thể tạo một tác vụ hoạch định bởi dòng lệnh:
Chọn những nhiều loại file ao ước xóa cùng nhấn OK. Bài toán này nhằm mục tiêu tạo một khóa Registry giữ những tùy chỉnh thiết lập dọn dẹp và cũng chạy Disk Cleanup tức thì bây giờ.
Sau đó, đến Task Scheduler (Start > Task Scheduler > Create Basic Task) và khi đang vào screen chương trình Scheduled Task, nhập /sagerun:1 trong số đối số (ngoài tên tệp tin là cleanmgr.exe) để áp dụng cấu hình thiết lập dọn dẹp.
Xóa những ứng dụng không bắt buộc thiết: Ở lúc này hay thời điểm khác, chúng ta cũng có thể cài đặt đều chương trình nhưng mà ta cho rằng sẽ cần sử dụng đến tuyệt chỉ ý muốn kiểm thử.Để kị những vận dụng không cần thiết này, như những trò đùa hay phần mềm cũ, vào Start menu tiếp nối chọn Control Panel và kích vào Programs & Features. Chọn chương trình ước ao xóa cùng kích Uninstall.

*


Sử dụng công cụ dọn dẹp hệ thống chuyên dụng: Đôi khi cố gắng dọn dẹp thủ công của bạn sẽ không thể xóa được hết tổng thể file hay ứng dụng thừa. Một vận dụng được thiết kế chuyên được dùng cho hệ thống sẽ làm tốt hơn.
Để vệ sinh hoàn toàn ổ đĩa, hãy thử thực hiện CCleaner. Ứng dụng miễn giá thành này vẫn xóa đi lược sử trình coi ngó và cache, file tạm, điểm khôi phục hệ thống và nhiều hạng mục khác làm cho tăng dung lượng bộ nhớ sử dụng.

Xem thêm: Lỗi Kết Nối Máy Chủ Thất Bại Cf Mới Nhất 2022, Lỗi Kết Nối Đến Máy Chủ Thất Bại Trong Cf


Với đều gì bài viết hướng dẫ các bạn đã đã rất có thể dễ dàng trong câu hỏi làm "lớn" hơn bộ nhớ lưu trữ lap yêu rồi đấy.

bài viết nổi bật

*
dịch vụ thương mại sửa máy tính Cài Win tận nhà TPHCM 150K
*
thương mại dịch vụ sửa khắc phục lỗi máy tính PC & máy tính xách tay bị treo hoặc lag
*
dịch vụ thương mại Cài Win đến Macbook tận nơi ở TPHCM chuyên nghiệp
*
Sửa máy vi tính tại nhà quận 9
*
Sửa máy vi tính tại đơn vị quận 7

Công Ty Dịch vụ Sửa sản phẩm công nghệ tính, vật dụng In, Mạng Internet, Camera

IT VIỆT - hỗ trợ Bán linh kiện máy tính Computer PC, Laptop, sản phẩm mạng, lưu trữ, đồ vật in, sản phẩm công nghệ bộ