Cách Làm Taskbar Trong Suốt Win 10

  -  
Người dùng Windows 10 luôn muốn được trông đẹp hẳn khi thực hiện với thanh Taskbar bên trên Win 10 của mình. Trong khi đó bạn cũng có thể sử dụng phần mềm TranslucentTB nhằm làm thanh Taskbar trong suốt trên Win 10 qua đó giúp đến desktop của bạn mở rộng với đẹp hơn.

Bạn đang xem: Cách làm taskbar trong suốt win 10


Thông thường trên máy tính thực hiện Win 10 thanh Taskbar theo khoác định là sẽ mờ đi theo màu sắc của hình nền. Rứa nhưng chúng ta cũng có thể tùy chỉnh thanh Taskbar thành trong veo để tương đồng như ảnh trên nền để tạo xúc cảm rộng hơn nhưng mà các hình tượng vẫn sẽ không còn mất đi. Hãy tuân theo những bước sau đây để đổi khác thanh Taskbar phong phú theo sở trường của mình.
Bước 1: Bạn cài TranslucentTB về laptop của mình. Các bạn hãy yên chổ chính giữa vì dung tích của ứng dụng này siêu nhẹ và quá trình setup cũng rất đối kháng giản.
Bước 2: Sau khi cài đặt TranslucentTB về máy, các bạn chọn con chuột vào tệp tin TranslucentTB-setuo.exe để triển khai cài đặt. Kế tiếp bạn lựa chọn Next nhằm khi cài kết thúc chương trình sẽ tự động hóa khởi chạy.
Bước 3: Ngay lập tức chương trình sẽ khởi động trên máy tính xách tay và chạy nền bên trên hệ thống. Bạn sẽ thấy biểu tượng của TranslucentTB dưới khay hệ thống. Đồng thời, Thanh Taskbar bên trên Win 10 vẫn trở phải trong suốt.
Bước 4: Nếu thanh Taskbar bên trên Win 10 không trong suốt hoàn toàn, chúng ta nhấn loài chuột phải biểu tượng TranslucentTB ở khay hệ thống rồi lựa chọn Regular -> Clear.

Xem thêm: Các Kích Thước Màn Hình Responsive, Kích Thước Màn Hình Cho Thiết Kế Web Responsive


Ngay chớp nhoáng thanh Taskbar vẫn trong suốt và bặt tăm hoàn toàn. Mặc dù nhiên, trong quy trình sử dụng, thanh tasbar chỉ sẽ trong suốt lúc ở screen Desktop và khi bạn mở bât kỳ ứng dụng nào thì thanh Taskbar lại mờ đi theo màu ảnh trên nền như hình.
Bước 5: nếu muốn TranslucentTB auto khởi chạy cùng rất Windows, cơ mà không đề nghị thực hiện công việc cài đặt bằng tay thủ công như bên trên thì bạn nhấn phím Windows + R để mở cửa sổ Run và tiếp nối nhập lệnh Shell:startup rồi thừa nhận OK.
Bước 6: Xuất hiện tại thư mục Startup với những ứng dụng khởi chạy cùng khối hệ thống máy tính. Các bạn mở thư mục sở hữu file TranslucentTB (thường phía bên trong Program Files (x86) hoặc Program Files). Chúng ta copy tệp tin TranslucentTB.exe, tiếp đến vào thư mục Startup vừa mở ra, nhấp chuột phải và chọn Paste Shortcut.
Bước 7: Tiếp đến, bọn họ nhấn chuột đề xuất vào tập tin TranslucentTB.exe - Shortcut rồi chọn Properties.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Mail Trên Outlook 2013, Các Tác Vụ Cơ Bản Trong Outlook


Bước 8: Xuất hiện nay hộp thoại TranslucentTB.exe - Shortcut Properties. Tại mục Target, bọn họ hãy thêm lệnh transparent vào cuối dòng rồi dìm Apply với OK nhằm lưu lại. Thao tác này sẽ giúp TranslucentTB có thể khởi cồn cùng Windows, bên cạnh đó thanh Taskbar sẽ được chuyển thành nhìn trong suốt ngay khi chúng ta mở máy tính để sử dụng.
Chỉ với vài thao tác dễ dàng bằng phần mềm TranslucentTB bạn đã sở hữu thể biến hanh Taskbar trên Win 10 hoàn toàn trong suốt. Bên cạnh đó, khi đưa TranslucentTB vào thư mục Sartup bên trên hệ thống, cũng trở nên khiến ứng dụng tự khởi rượu cồn chạy cùng laptop ngay khi khởi động. Chúc bạn thực hiện thành công!