Cách làm tăng sóng wifi cho laptop

  -  

Wifi nhà của bạn rất lờ đờ và hay bị ngắt kết nối làm tác động đến công dụng sử dụng. Chúng ta đau đầu vì mãi chưa biết làm cố gắng nào để cách xử trí tình trạng này. Trong bài viết dưới đây, Vi Tính TTC sẽ share cho các bạn những cách tăng tốc độ wifi đến laptop đối kháng giản. Hãy cùng khám phá và thử vận dụng để cải thiện ngay vụ việc nói bên trên nhé.

Bạn đang xem: Cách làm tăng sóng wifi cho laptop

 

Tốc độ wifi chậm do những nguyên tố nào? 

Tốc độ wifi nhà của bạn chậm rất có thể do những yếu tố khác biệt tác động.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Proxy Server Và Hướng Dẫn Cài Đặt Proxy Server, Máy Chủ Proxy

Nơi đặt cỗ định tuyến

Có thể bạn chưa biết, nếu để bộ định tuyến đường ở vị trí càng tốt thì sẽ giúp đỡ mở rộng lớn phạm vi phát sóng wifi. Cùng hiển nhiên, chúng ta không nên được đặt bộ định tuyến đường quá thấp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Và Cấu Hình Cơ Bản Windows Server 2012 R2Trung Tâm Trợ Giúp

*
Nên đặt cỗ phát wifi ở vị trí cao

Kim loại và bê tông

Những vật tư như bê tông hay kim loại hoàn toàn có thể cản bước sóng wifi. Đây cũng là trong những nguyên nhân có tác dụng cho tốc độ wifi chậm chạp hơn. 

Tín hiệu bị nhiễu

Những thiết bị điện tử, vệ tinh lộ diện trong phạm vi có thể làm tín hiệu sóng bị nhiễu. Điều này sẽ khiến cho wifi đơn vị bạn bị chậm trễ lại. 

Mạng wifi xung quanh

Như chúng ta đã biết, nhu cầu sử dụng wifi càng ngày càng gia tăng. Phần lớn nhà nào cũng có thể có ít tốt nhất một cục phát wifi. Điều này đã khiến cho wifi bị chồng chéo và để cho tốc độ wifi của nhà bạn chậm chạp hơn. 

Những cách tăng tốc độ wifi cho máy vi tính đơn giản

Bạn mong muốn tăng vận tốc wifi cho máy tính thì đừng bỏ qua 3 cách dễ dàng và đơn giản dưới đây. 

Thay đổi DNS của dòng sản phẩm tính 

Một trong những cách đơn giản dễ dàng mà bạn có thể áp dụng để tăng vận tốc wifi kia là thay đổi DNS. Hãy thuộc tìm hiểu các bước thực hiện tại để vận dụng theo nhé. 

*
Thay đổi DNS để cải thiện tốc độ wifiBạn vào start và nhập chữ Control Panel vào ô tra cứu kiếm. Nhấn chọn vào nó với nhấp vào mục Network & Sharing CenterNhấn vào thương hiệu wifi mà nhiều người đang sử dụng và chọn Properties. Vào tab Networking, bạn chọn tài năng Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) và bấm vào nút PropertiesĐánh vệt vào mục tất cả dòng chữ Use the following DNS vps addresses và bắt đầu nhập DNS+ Preferred DNS server là 8.8.8.8.+ Alternate DNS vps là 8.8.4.4.Sau khi sẽ nhập dứt DNS thì hãy nhấn OK để tăng thêm tốc độ wifi các bạn nhé. 

Xóa cache, lịch sử dân tộc của trình duyệt 

Thêm một biện pháp tăng vận tốc wifi mang lại laptop mà lại bạn tránh việc bỏ thông qua đó là xóa cache. Có thể bạn không biết, cache chính là yếu tố làm cho tốc độ đọc báo chậm hơn. Vì đó, nếu như khách hàng tiến hành xóa cache thì rất có thể tốc độ truy cập internet sẽ chũm đổi. 

Nếu áp dụng trình chuẩn y Google Chrome thì bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + DeleteMàn hình sẽ xuất hiện thêm giao diện để chúng ta xóa dữ liệu duyệt web. Bạn hãy lựa chọn thời gian ao ước xóa để hệ thống bước đầu thực hiện. 

Dọn dẹp những phần mềm chạy ẩn bên trên laptop

Những phần mềm chạy ẩn trên lắp thêm tính hoàn toàn có thể là nguyên nhân khiến tốc độ mạng bị chậm đi. Để có thể khắc phục triệu chứng này, bạn cũng có thể tắt các ứng dụng không sử dụng đến.

Mở Task Manager bằng phương pháp nhấn tổ hợp các phím tắt Ctrl + Shift + ESC. Lúc này, hộp thoại những ứng dụng vẫn xuất hiện. Chúng ta cần xong xuôi những ứng dụng mà mình ko dùng. Như vậy, vận tốc truy cập internet đã được cải thiện phần nào. 
*
Ngừng các phần mềm không sử dụng

Tắt nhân kiệt mặc định Windows Delivery Optimization

Windows Delivery Optimization là nhân tài được nhảy mặc định so với máy tính chạy hệ quản lý và điều hành Windows 10. Sự xuất hiện thêm của nó mặc dù giúp tải bản cập nhật cấp tốc nhưng lại khiến cho tốc độ mạng lừ đừ đi rõ rệt. Vậy nên, việc cần làm là hãy tắt hào kiệt này để nâng cao tốc độ wifi. 

Nhấn đồng thời tổng hợp hai phím là Windows cùng IMở Windows Setting và lựa chọn mục Update và PrivacySau đó, nhấn chọn mục Delivery Optimization và lựa chọn nút tắt ở trong phần Allow download from other PCs

Lời kết 

Với gần như cách tăng vận tốc wifi cho laptop mà bài viết chia sẻ, muốn rằng sẽ có ích cho phần lớn người. Nếu bộ phát wifi nhà bạn đã quá cũ và nên thay bắt đầu để gia tăng tốc độ thì nhớ rằng truy cập hostingvietnam.vn để lựa chọn mua.