Cách kiểm tra virus trong máy tính

  -  
Giải pháp khử virus là một trong những lịch trình quan trọng nhất cần phải setup vào trong 1 laptop. Dù máy tính xách tay gồm liên kết Internet hay là không thì mọi cá nhân thực hiện cũng yêu cầu thiết lập một lịch trình diệt virut đầy đủ bạo phổi để bảo vệ các ban bố của mình khỏi các virus, malware (các ứng dụng độc hại) và những tệp tin bị lây lan không giống. Thật khó có thể nói rằng về ứng dụng khử virut “tốt nhất” vị mỗi người thực hiện lại sở hữu một áp dụng hâm mộ với đối với bọn họ, giải pháp làm sao mang lại lợi ích mang đến chúng ta cho nên tốt nhất.3 kiểu quét virus với thời điểm thích hợp để sử dụng3 điều nhưng mà phần mềm diệt vi khuẩn không thể làm đượcBạn biết những gì về những loại virus lắp thêm tínhTrong thời điểm này, phần lớn các vận dụng khử virut số đông chạy sống chế độ nền. Do kia, bài toán tiến hành làm thử một bài bác thử nghiệm để bình chọn “độ nhạy” của áp dụng khử virus này cũng là siêu quan trọng nhằm chắc chắn rằng máy vi tính luôn luôn trong tình trạng bảo vệ. Sau đó là một số trong những bí quyết giúp đỡ bạn đánh giá xem một antivi khuẩn tất cả chuyển động đúng hay là không.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra virus trong máy tính


Kiểm tra ứng dụng diệt virus

Tại sao bạn nên khám nghiệm phần mềm khử virus?1. COMODO Leak Test2. Sử dụng một tập tin EICAR3. Trojan Simulator4. Cài đặt bảo mật của Windows5. Kiểm tra và sửa file HOSTS6. Ttốt vậy file HOSTS7. Kiểm tra tác dụng bảo đảm an toàn kháng Keylogger với SpyShelter8. Thực hiện tại những bài xích chất vấn tiến công không giống nhau với AMTSO9. Kiểm tra tường lửa Internet cùng với ShieldsUP!10. Đọc hiệu quả đánh giá bên trên AV-Comparatives

Tại sao chúng ta nên soát sổ ứng dụng diệt virus?


Lý vì chưng cụ thể tuyệt nhất khiến cho gần như người khám nghiệm phần mềm diệt virus là để thấy nó bao gồm vận động đúng cách tức thì từ trên đầu không. Phần mượt diệt virus chuyển động bằng cách quét các file lúc bọn chúng đến và ngăn phần đa file cân xứng với cửa hàng dữ liệu về khái niệm virus. do đó, giải pháp độc nhất vô nhị để hiểu chắc chắn liệu phần mềm diệt virut bao gồm chuyển động hay là không là kiểm soát nó.Tất nhiên, số đông người tránh việc demo bằng cách truy cập các website nguy hiểm để thấy liệu laptop của chính bản thân mình hoàn toàn có thể xử trí được không. Điều này giống hệt như phân tích mẫu áo giáp trên cơ thể bằng cách bước ra mặt trận thực vậy. Có các cách bình an nhưng mà người tiêu dùng hoàn toàn có thể khám nghiệm ứng dụng khử virus của mình cùng coi liệu nấc bảo mật thông tin tất cả đạt đề nghị ko.Tuy nhiên, chưa phải ai cũng chỉ ước ao khám nghiệm unique của ứng dụng một phương pháp đối kháng thuần. Đôi khi, người dùng xúc tiến phần mềm trong một môi trường ví dụ, theo những quy tắc nhất quyết hoặc cùng với đầy đủ ĐK một mực. Vậy nên, thực hiện đầy đủ phân tích bên dưới đây là một cách tuyệt đối hoàn hảo nhằm chứng thực rằng không tồn tại gì hoàn toàn có thể lọt ngoài khoảng nhìn.

1. COMODO Leak Test

Cách dễ dàng duy nhất để kiểm tra ứng dụng khử virus bên trên PC có vẫn thực thụ vận động hay không là sử dụng vẻ ngoài COMODO Leak thử nghiệm. Đây là lịch trình được cải tiến và phát triển vì chủ thể bảo mật COMODO lừng danh với phần mềm COMODO Antivirus.
Theo đó, COMODO Leak thử nghiệm vẫn kiểm tra với chế tạo một “đưa lập” nguy cơ bảo mật. lúc kia, nếu ứng dụng diệt virus trên máy vi tính của khách hàng đang hoạt động, ngay lập tức mau lẹ nó đang hiển thị thông báo cho chính mình biết và ngăn COMODO Leak Test ngay lập tức.

2. Sử dụng một tập tin EICAR

Nếu bạn muốn soát sổ “sức mạnh” cùng sự định hình của phần mềm khử vi khuẩn, bạn cũng có thể làm theo một cách đơn giản cùng với 4 bước mà một ngườI thương hiệu là Sankar Anand đã đăng trên blog của mình. Bạn nên khởi rượu cồn Notepad (Click chuột phải/ New Text Document hoặc Start/ Run/ Notepad) cùng kế tiếp mlàm việc. Tiếp kia, bạn hãy ghi lạI chiếc sau:CODE: 5O!P%
AP<4PZX54(P^)7CC)7}$EICAR-STANDARD-ANTIVIRUS-TEST-FILE!$H+H*Cách sau cuối là giữ tệp tin văn uống bạn dạng này lên desktop với quét bởi công tác khử virus của bạn. Nếu chương trình của bạn cũng có thể phân phát chỉ ra malware EICAR Test-Not Virus!! thì nhiều người đang cài một chiến thuật diệt virus to gan lớn mật. Hãy hãy nhờ rằng vnạp năng lượng bạn dạng nhưng chúng ta tạo thành không hẳn là virus thật, yêu cầu các bạn cđọng an tâm lúc thử nghiệm. Sau Khi bình chọn, bạn có thể xóa tệp tin đó hoặc làm theo gợi ý của lịch trình khử vi khuẩn. Trong hình ảnh sau đây, bạn cũng có thể thấy tác dụng thí điểm vớI ứng dụng diệt virut Kaspersky.
*

3. Trojan Simulator

Trojan Simulator là 1 lịch trình cũng khá hữu ích nhằm các bạn bình chọn ứng dụng khử vi khuẩn của chính bản thân mình. Cách thức buổi giao lưu của nó siêu dễ dàng, Trojan Simulator đã chạy một tập tin vô sợ hãi vào bộ nhớ lưu trữ, tốt nói theo cách khác là nó bắt chước phương pháp một trojan thực sự chuyển động mà lại không ảnh hưởng mang lại khối hệ thống của khách hàng. Trong ngôi trường hợp ứng dụng diệt virus vạc hiện hành động này thì hoàn toàn có thể kết luận hệ thống của khách hàng trợ thời ổn định rồi kia.

4. Cài đặt bảo mật của Windows

Kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn chúng ta tất cả những thiết lập bảo mật thông tin nhất được cấu hình trong Windows.Trong Windows 7, các cấu hình thiết lập tường lửa với bảo mật của doanh nghiệp bao gồm sẵn thông qua thực đơn Start > Control Panel > System và Security. Chọn Action Center từ bảng tinh chỉnh và điều khiển mặt nên.Đối với Windows 8 cùng 8.1, hãy gõ từ bỏ "action" trên màn hình hiển thị Start cùng tiếp nối chọn kích hoạt Center tự tác dụng.

Xem thêm: Chuyển Tiền Từ Paypal Sang Payoneer Về Ngân Hàng Việt Nam, Điều Kiện Chuyển Tiền Giữa Các Tài Khoản Payoneer


Đối cùng với Windows 10, nhập "security và maintenance" vào hộp tra cứu kiếm bên trên thanh hao tác vụ rồi chọn Security and Maintenance.Khi đã làm việc trong Action Center, hãy bảo vệ rằng Windows Update được nhảy để bạn có thể nhận những bản update cùng phiên bản sửa lỗi mới nhất, cũng như lên lịch sao lưu giữ nhằm bảo đảm an toàn không bị mất tài liệu.

5. Kiểm tra với sửa file HOSTS

Một số ứng dụng ô nhiễm và độc hại (malware) thêm mục nhập vào tệp tin HOSTS trên máy vi tính của người tiêu dùng. File HOSTS này chứa đọc tin về liên quan IPhường của bạn với biện pháp bọn chúng ánh xạ cho tới tên hoặc trang web của dòng sản phẩm công ty tàng trữ. Các phiên phiên bản khác nhau của phần mềm độc hại có thể ngăn trọn vẹn liên kết Internet của khách hàng. Nếu bạn đang thân quen cùng với ngôn từ bình thường của file HOSTS, bạn sẽ nhận biết những mục nhập phi lý.Trên Windows 7, 8 với 10, tệp tin HOSTS nằm ở và một vị trí, vào thư mục C:WindowsSystem32driversetc. Để hiểu ngôn từ của file HOSTS, chỉ cần bấm chuột buộc phải vào nó với chọn Notepad (hoặc trình soạn thảo văn uống phiên bản ngưỡng mộ của bạn) để xem.Tất cả những file HOSTS cất một trong những thừa nhận xét diễn đạt với sau đó ánh xạ cho tới vật dụng của riêng rẽ các bạn, nlỗi sau:# 127.0.0.1 localhostĐịa chỉ IP.. là 127.0.0.1 với nó ánh xạ trở lại máy vi tính của riêng các bạn, tức là localhost. Nếu bao gồm những mục không giống nhưng mà bạn ko mong muốn chờ, giải pháp bình yên tốt nhất là thay thế sửa chữa toàn cục tệp tin HOSTS hiện tại bởi tệp tin mặc định.

Xem thêm: Phần Mềm Vpn Tốt Nhất Cho Android, Top 5 Ứng Dụng Vpn Tốt Nhất Cho Android

6. Ttuyệt rứa tệp tin HOSTS

7. Kiểm tra bản lĩnh bảo đảm kháng Keylogger cùng với SpyShelter


Thật rủi ro, file EICAR không có tác dụng phân phát hiển thị hiểm họa đối với bài kiểm tra này. Nó chỉ là một trong những file mà toàn bộ những lịch trình khử virut cho là xấu. Điều gì xẩy ra ví như một tệp tin độc hại thực sự cầm download xuống với triển khai các hành động nguy nan trên PC của bạn?SpyShelter Test Tool là một trong những bí quyết tuyệt đối hoàn hảo để đánh giá chức năng bảo vệ chống Keylogger. Về bản chất, nó là 1 trong trình ghi dữ liệu cùng rất có thể đo lường và tính toán các nguồn vào keyboard, mối cung cấp cung cấp dữ liệu webcam với clipboard của dòng sản phẩm tính. Nó ko làm cho bất cứ điều gì với tkhô nóng tài liệu, cho biết thêm phần đa gì nó vẫn nắm giữ, bắt buộc SpyShelter không khiến ngẫu nhiên nguy hại nào.quý khách hàng hoàn toàn có thể mua xuống qui định để xem máy tính của công ty tất cả “tóm” được nó ko. Nếu không, hãy khởi động hình thức với coi loại đăng nhập nào bạn có thể triển khai nhưng không có chú ý từ bỏ phần mềm khử virus. Cmùi hương trình này là 1 khám nghiệm thực tiễn tuyệt đối hoàn hảo về kiểu cách phần mềm bảo mật thông tin giải pháp xử lý một công tác ô nhiễm và độc hại đích thực chứ đọng không chỉ có là một trong tệp tin mang.Nếu vấn đề có công dụng keylogger lén lút ít vào hệ thống khiến cho chúng ta sợ hãi, có nhiều cách để đảm bảo chúng ta chống lại keylogger.Tải SpyShelter Security Test Tool (Miễn phí).

8. Thực hiện nay các bài khám nghiệm tiến công khác biệt với AMTSO

AMTSO tất cả một gạn lọc đa dạng mẫu mã đa số bài xích khám nghiệm bạn có thể thực hiện so với công tác bảo mật của bản thân với là một trong những phương pháp giỏi nhằm kiểm tra xem gồm lỗ hổng làm sao vào khối hệ thống “phòng thủ” của khách hàng ko. Nlỗi thường xuyên lệ, hồ hết “cuộc tấn công” cá biệt mà lại bạn cũng có thể triển khai không gây sợ cho chỗ cứng, vì vậy chúng ta chưa hẳn băn khoăn lo lắng về việc máy tính của bản thân có công dụng bị hư.Những sàng lọc cơ mà AMTSO cung ứng bao hàm bảo vệ hạn chế lại drive-by tải về, phát hiện trang phishing cùng độ bình an của không ít áp dụng không hề muốn (potentially unwanted application). Hãy thể nghiệm toàn bộ giúp xem phần mềm bảo mật thông tin hiện nay của người sử dụng có khả năng chạm chán sự vắt nơi đâu.Nếu thử nghiệm không thành công xuất sắc, trang web vẫn cho bạn biết cách khắc phục. Sau khi thí điểm không thắng cuộc, hãy cuộn xuống và nhấp vào tên của nhà cung ứng ứng dụng bảo mật thông tin mà lại ai đang thực hiện. quý khách sẽ tiến hành gửi đến một trang cho biết biện pháp vá lỗ hổng vào khối hệ thống bảo mật thông tin của doanh nghiệp.Link tmê mệt khảo:https://www.amtso.org/security-features-check/

9. Kiểm tra tường lửa Internet với ShieldsUP!


Tin tặc vẫn “lùng sục” trên Internet để kiếm tìm tìm phần lớn lỗ hổng hoàn toàn có thể khai quật. Nếu search thấy bất kỳ “cánh cổng mở” nào, chúng có thể tùy chỉnh cấu hình kết nối cùng với máy tính phương châm với triển khai phần mềm ô nhiễm nhằm mục đích phá hoại khối hệ thống. Rất may, có một phương pháp để chất vấn xem các cổng của khách hàng có an toàn cùng với ShieldsUPhường không.Rất dễ ợt để thiết lập thể nghiệm. Nhấp vào Proceed, sau đó lựa chọn GRC’s Instant UPnP.. Exposure Test. Trang website sau đó đã nỗ lực truy cập vào router bằng phương pháp gửi thử dùng báo cáo. Nếu bảo mật thông tin của người tiêu dùng đạt tiêu chuẩn chỉnh, website sẽ không còn nhận thấy báo cáo như thế nào, bởi tường lửa của doanh nghiệp chặn những trải đời cho.Link tsi khảo:https://www.grc.com/x/ne.dll?bh0bkyd2

10. Đọc hiệu quả soát sổ bên trên AV-Comparatives

Cách xóa ransomware tạo ra tệp tin đuôi .boot Hướng dẫn setup ứng dụng Norton Antivirus Mời nhấn miễn tầm giá phiên bản quyền 6 mon phần mềm khử virut McAfee AntiVirus Plus 2018, giá chỉ 55USD 9 ứng dụng antivirus tốt nhất dành cho Mac 3 điều nhưng ứng dụng diệt virus cần yếu có tác dụng được Loại vứt virus ngoài PC Windows bởi Ubuntu Live USB