Cách kiểm tra tốc độ máy tính

CPU là phần tử cực kỳ quan trọng, quyết định vận tốc cách xử trí của sản phẩm tính. Việc kiểm tra vận tốc cách xử trí laptop CPU vô cùng có lợi, giúp người dùng nghiền xung cho tác dụng tốt nhất có thể. Bài viết dưới đây sẽ share cụ thể những phương pháp kiểm tra vận tốc cách xử lý của sản phẩm tính nhằm chương trình luôn hoạt động tốt nhất có thể.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra tốc độ máy tính


CPU là gì?

CPU là viết tắt của Central Processing Unit nghĩa là Chip xử lý trung trọng điểm. CPU đóng vai trò đặc trưng được ví nlỗi bộ não của một cái laptop. Tại trên đây các lên tiếng, làm việc, dữ liệu bên trên laptop sẽ tiến hành tính toán thù điều tỉ mỷ cùng chỉ dẫn lệnh điều khiển đông đảo buổi giao lưu của thứ. Chính vày vậy câu hỏi kiểm tra tốc độ xử trí máy tính chính là soát sổ tốc độ của CPU


*
CPU là viết tắt của Central Processing Unit tức thị Chip xử lý trung tâm

4 giải pháp bình chọn tốc độ giải pháp xử lý CPU của máy tính

Việc kiểm tra vận tốc cách xử lý CPU góp người tiêu dùng hiểu rằng chứng trạng máy tính xách tay của mình ra làm sao nhằm tự đó gồm có phương án hợp lý góp cải thiện, tăng tốc độ trang bị tính tác dụng.

1. Cách soát sổ tốc độ CPU trên Windows

Đối cùng với thiết bị laptop Windows, bạn cũng có thể soát sổ vận tốc CPU trên Windows bằng các phương pháp sau:

Cách 1: Msinh sống nhanh hành lang cửa số trên khối hệ thống Windows bởi tổng hợp phím Windows + Pause.

Bước 2: Tại cửa sổ System chúng ta search coi mục Processor dưới loại phiên phiên bản Windows.


*
Cách chất vấn vận tốc CPU bên trên Windows

Lưu ý tốc độ xử lý của máy tính được đo bởi đơn vị chức năng gigahertz (GHz). Tại đây thông số được hỗ trợ là vận tốc của một lõi vào CPU laptop. Nếu bộ vi cách xử trí của khách hàng có nhiều lõi thì tương ứng từng lõi sẽ sở hữu vận tốc này.

Cách 3: Kiểm tra số lõi của bộ xử lý bằng cách nhận tổ hợp phím Windows + R nhằm msống hộp thoại Run. Tại trên đây nhập lệnh “dxdiag” rồi nhấn Enter (chọn YES nếu được nói soát sổ trình điều khiển). Tìm tiếp vào mục Processor tại tab System. Nếu máy tính xách tay có khá nhiều lõi, thì số lõi vẫn hiện nay trong ngoặc sau vận tốc (ví dụ 4 CPU).

2. Kiểm tra vận tốc CPU bên trên MacOS

Còn đối với những lắp thêm MacOS thì phương pháp kiểm soát vận tốc sản phẩm công nghệ tính nlỗi sau:

Cách 1: Nhấn chọn menu Apple và lựa chọn “About this Mac“.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Website Miễn Phí Trên Google Mới Nhất 2021, Tạo Web Miễn Phí Trong 5 Phút


*
Xem vận tốc CPU bên trên MacOS

Cách 2: Tìm nhập “Processor” trong tab “Overview” để hiển thị tốc độ của cục cách xử trí được đơn vị tiếp tế giới thiệu. Lưu ý, tốc độ này rất có thể không phải là vận tốc thật của CPU thực thụ đang chạy vì CPU của bạn cũng có thể đang hoạt động ngưng trệ khi máy tính xách tay ko mnghỉ ngơi lịch trình nào cả nhằm tiết kiệm chi phí năng lượng và tăng tuổi tbọn họ của nó. 


*

Bước 3: Tải ứng dụng Hãng sản xuất Intel Power Gadget miễn tổn phí để giám sát CPU của doanh nghiệp cùng báo cáo vận tốc chuyển động thực tế. 

Bước 4: Tải với thiết lập công tác Prime95 để xem vận tốc tối đa của cục cách xử trí tự mersenne.org/download/.

3. Cách bình chọn vận tốc giải pháp xử lý của CPU trên máy tính Linux

Bước 1: Mở máy đầu cuối trên máy tính Linux với setup Hãng sản xuất Intel khí cụ turbostat được tạo ra vì Hãng sản xuất Intel nhằm cung ứng đánh giá tốc độ xử trí sản phẩm công nghệ tính

*

Bước 2: Tìm mang lại loại Type uname -r và nhấn Enter. Lưu ý số phiên bạn dạng được hiển thị dưới dạng apt-get install linux-tools-X.XX.XX-XX linux-cloud-tools-X.XX.XX-XX (X là các số).


*

Bước 3: Chuyển cho tới Type apt-get install linux-tools-X.XX.XX-XX linux-cloud-tools-X.XX.XX-XX rồi dìm Enter. Txuất xắc rứa X.XX.XX-XX bằng số phiên bạn dạng từ Bước 2. Nhập password cai quản trị vật dụng của người sử dụng giả dụ được nói. 


Bước 5: Mnghỉ ngơi tiếp một cửa sổ mẫu lệnh khác cùng nhập “openssl speed” để bước đầu đánh giá vận tốc OpenSSL. Thao tác này đang đẩy vận tốc CPU lên tới mức tối nhiều.


Cách 6: Quay lại cửa sổ đầu cuối trước tiên với gõ “turbostat” nhằm hiển thị thông tin cụ thể không giống nhau về Chip xử lý laptop.


4. Windows (CPU xay xung)

CPU ép xung là bộ vi giải pháp xử lý tất cả năng lượng điện áp thay đổi nhằm tạo thành những năng lượng rộng. Ép xung CPU vận dụng phổ cập với những người dân đắm say máy tính, vày cho phép có được nhiều bang mang lại buchồng. Tuy nhiên bài toán thực hiện liên tục sẽ có tác dụng làm cho hỏng các nguyên tố trên máy. Để soát sổ vận tốc giải pháp xử lý laptop ép xung CPU bạn tiến hành nhỏng sau:

Cách 1: Tải xuống và setup nguyên tắc CPU-Z từ bỏ cpuid.com/softwares/cpu-z.html về trang bị nhằm theo dõi các yếu tố bên trên máy tính cũng tương tự xay xung và báo cáo vận tốc đúng đắn của CPU đang hoạt động.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Kích Hoạt Net Framework 4.5 Trên Win 10, Chạy Net Framework 3


Bước 2: Khởi chạy lý lẽ CPU-Z bởi phím tắt bên trên màn hình hiển thị cùng đăng nhập cùng với tư biện pháp quản lí trị viên hoặc gồm mật khẩu quản ngại trị viên để chạy pháp luật. 


Cách 3: Bắt đầu nghiên cứu một trọng trách chuyên sâu cho CPU trên laptop bằng cách chạy lịch trình Prime95 được thiết kế theo phong cách để tính số nguim tố, và thực hiện các bài bác soát sổ mệt mỏi trên laptop. Quý Khách mua Prime95 về náy từ: mersenne.org/download/ rồi bung file những tập tin cùng lựa chọn “Chỉ Kiểm tra Căng thẳng” Lúc chạy lịch trình.

Bước 4: Kiểm tra vận tốc CPU hiện giờ của máy sẽ được hiển thị vào trường “Tốc độ lõi” của tab CPU. 


Vậy nên, nội dung bài viết bên trên đấy là toàn cục 4 biện pháp giải đáp soát sổ vận tốc cách xử trí máy vi tính CPU bên trên những mẫu laptop được thực hiện thịnh hành hiện nay. Người cần sử dụng có thể tham khảo cùng chọn lọc phương thức tương xứng tốt nhất cùng với sản phẩm công nghệ bản thân sẽ mua nhằm lập cập cập nhật tình hình hoạt động của CPU máy vi tính nhé!

MẸO MÁY TÍNH HAY:


Trả lời Hủy

E-Mail của bạn sẽ ko được hiển thị công khai minh bạch. Các trường yêu cầu được khắc ghi *

Bình luận

Tên *

E-Mail *

Trang web


hostingvietnam.vn | Trang tin tức technology tiên tiến nhất - ở trong khối hệ thống nhà mạng mobile bán điện thoại lớn nhất trên VN - Viettel StoreChuyên mục: Kiến thức Hosting