Cách kiểm tra máy tính bị theo dõi

  -  

Khi công nghệ càng cải tiến và phát triển thì những ứng dụng gây hại cho máy vi tính cũng càng phổ biến, ví dụ như như những ứng dụng theo dõi và ăn cắp thông tin. đã rất nguy hiểm nếu tin tức dữ liệu quan trọng đặc biệt trên trang bị bị đánh cắp. Vậy làm núm nào nhằm kiểm tra laptop có bị theo dõi không? Đăng Vũ Surface sẽ giải đáp bạn các bước kiểm tra vô cùng đối kháng giản.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra máy tính bị theo dõi

Kiểm tra camera trên Laptop

Đa số các laptop hiện nay đều tất cả trang bị camera, qua đó người dùng rất có thể thực hiện các cuộc gọi đoạn phim khi học tập hoặc họp trực tuyến, thủ thỉ với chúng ta bè, tín đồ thân… Để kiểm tra xem máy tính xách tay có bị theo dõi hay không, tín đồ dùng hoàn toàn có thể để ý hoạt động vui chơi của Webcam bởi vì khi thiết bị đang mở, Webcam cũng hiển thị tâm trạng hoạt động.

*

Trường hợp nếu như khách hàng đang ko sử dụng bất kỳ ứng dụng nào tương quan đến Webcam cơ mà thấy đèn camera nháy sáng thì nên cẩn thận. Bởi đây có thể là lốt hiệu đang có kẻ chũm tính truy cập Webcam nhằm theo dõi các vận động trên thiết bị của bạn.

Kiểm tra lịch sử dân tộc mở tệp tin trên lắp thêm tính

Để chất vấn máy tính của chúng ta có bị theo dõi và quan sát không, chúng ta cũng có thể truy cập lịch sử vẻ vang mở những file trên máy. Các file đã mở đều sẽ được lưu trữ lại trong lịch sử ở mục “This PC”.

Xem thêm: Tìm Paint Trong Win 7, 8, 10 (4 Cách Cho Bạn), 4 Cách Mở Paint Trong Win 7, 8, 10 Hay Nhất

*

Dựa vào những mục hiển thị, chúng ta cũng có thể đánh giá chỉ xem mục nào chưa hẳn do bản thân mở. Nếu mở ra những tệp tài liệu chưa hẳn do bạn mở ra thì năng lực cao đã có người truy cập thiết bị của bạn.

Tuy nhiên, để tấn công giá đúng mực có fan lén vào máy vi tính của bạn bằng phương pháp kiểm tra lịch sử, bạn cần phải nhớ được các file mình mở ngay sát là gì. Điều này sẽ tránh khỏi sự nhầm lẫn hoặc gây đọc nhầm cho những người xung quanh. Để kiểm tra lịch sử hào hùng mở tệp tin trên thiết bị, bạn thực hiện như sau:

bước 1: Mở “This PC trên” máy tính xách tay và chọn “Quick Access” cách 2: Kích chuột vào mục “Recent file” để hiển thị lịch sử vẻ vang mở file và những dữ liệu cách đây không lâu của sản phẩm tính.

Tuy nhiên, giả dụ trong “Recent file” ko có bất kỳ file nào được mở cách đây không lâu mà bạn trọn vẹn không xóa một tài liệu nào thì cũng có tác dụng rất cao "kẻ theo dõi" đang xóa lịch sử đi. Bởi thực tế các dữ liệu trên “Recent file” trên máy tính không thể bị xóa từ động.

Kiểm tra đăng nhập lạ trên vật dụng tính

Dù sản phẩm tính của chúng ta có áp dụng mật khẩu hay không thì lúc mở thiết bị bạn đều sẽ nên nhấn “Enter” khi thiết bị hiển thị “LockScreen” trên màn hình hiển thị mới truy cập được. Mỗi lần đăng nhập như vậy, laptop đều sẽ tàng trữ lại ngày giờ truy cập và dựa vào điều này bạn cũng có thể kiểm tra được liệu gồm ai đang cố ý mở thiết bị của người sử dụng hay không.

Xem thêm: Đăng Ký Email Doanh Nghiệp Miễn Phí ✔️, Hướng Dẫn Tạo Email Google Theo Tên Miền Công Ty

*

Tuy nhiên, để biết được bao gồm ai đó cố ý đăng nhập thứ tính của khách hàng theo phương pháp này yêu cầu nhớ thời hạn mình đang mở máy tính xách tay là mấy giờ vào trong ngày bao nhiêu để tránh nhầm lẫn. Cách kiểm tra thời gian mở máy tính xách tay như sau:

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm tìm xem tin tức hiển thị trên cửa sổ có mục “Event ID 4672” hay không vì đây chính là log đăng nhập sệt biệt. Ví như “Event ID 4672” xuất hiện, có tác dụng rất cao là gồm kẻ xấu cố gắng tình truy cập máy tính của bạn từ xa.

Hy vọng rằng những share trên vẫn cung cấp cho chính mình một số thông tin để đánh giá laptop của bản thân mình có bị ai theo dõi hay không. Tự đó rất có thể phát hiện nay kẻ gian mau lẹ và có giải pháp ngăn chặn kịp thời!