Cách Kiểm Tra Máy Tính Bao Nhiêu Bit

  -  

Laptop Dell nhiều người đang dùng bao nhiêu bit, 32 bit giỏi 64 bit? số đông mọi fan đều hoàn toàn có thể biết được chiếc laptop của chính mình đang thực hiện hệ điều hành và quản lý Windows 7 hay Windows 8, 10, 11. Nhưng lại họ rất có thể không biết chiếc máy tính đang dùng cung cấp 32 bit hay 64 bit. Việc xác định máy tính 32 bit tuyệt 64 bit rất quan trọng, nó sẽ đưa ra quyết định đến phiên bản Driver hoặc ứng dụng mà bạn đang muốn cài.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra máy tính bao nhiêu bit


Win 32 bit với 64 bit là gì?

Win 32 bit cùng 64 bit là gì và nó không giống nhau như nỗ lực nào?. Hiểu solo giản, khối hệ thống Win 64 bit sẽ có công dụng sử dụng RAM và xử trí ứng dụng xuất sắc hơn đối với 32 bit.

Win 32 bit giành riêng cho những hệ điều hành có phần cứng RAM nhỏ hơn 4 GB. Giả dụ máy bạn có RAM 8GB nhưng lại đang sử dụng khối hệ thống 32 bit thì tối đa cũng chỉ thực hiện được hết 4 GB (thực tế là 3.2 GB). Vì vậy, chúng ta cần upgrade lên hệ điều hành 64 bit.

Win 64 bit được tối ưu và hoàn toàn có thể sử dụng dung tích RAM từ bỏ 4 GB, lên đến mức 128 GB RAM nên nó làm nâng cấp hiệu suất chiếc máy vi tính của bạn.

Tóm lại, nếu thiết bị tính của doanh nghiệp đang dùng RAM nhỏ hơn 4GB thì hãy cài đặt hệ điều hành và quản lý Windows 32 bit, ngược lại RAM lớn hơn 4 GB thì dùng Windows 64 bit để về tối ưu công suất của máy.

4 cách kiểm tra máy tính bao nhiêu bit được laptop Dell share dưới đây bạn có thể áp dụng rất dễ dàng. đông đảo hướng dẫn này đều tiến hành trên Windows 10, phần lớn hệ quản lý Windows khác có thể tương trường đoản cú hoặc khác một chút, hãy mày mò nhé!

1. Kiểm tra máy tính bao nhiêu bit vào Settings

Bạn rất có thể kiểm tra máy vi tính xách tay của chính bản thân mình 32 bit tốt 64 bit trải qua Settings.

Xem thêm: Mã Bưu Điện Khánh Hoà Mới Nhất, Zip Code Khánh Hòa

Bạn làm theo các bên dưới dưới đây:

Từ Start Menu, Settings, chọn System, chọn tiếp About

Đối với Windows 7, chúng ta bấm tổ hợp phím Windows + E (chính là tệp tin Explorer), chuột buộc phải vào This PC rồi lựa chọn Properties

Dòng System Type chính là thông số bit ai đang tìm kiếm

Bạn cũng rất có thể xem các thông số khác như : tên máy, RAM, Chip, hệ điều hành,..

*

2. Kiểm tra thông qua System Infomation

Phương pháp kiểm tra máy vi tính bao nhiêu bit này là trải qua System Infomation của hệ thống. Ở đây bạn không những biết được máy vi tính bao nhiêu bit ngoại giả thấy được các thông số như RAM, bo mạch chủ, chip, BIOS,..

Các cách để kiểm tra máy tính xách tay bao nhiêu bit như sau:

Tại thanh tra cứu kiếm của hệ thống, gõ msinfo32, dấn Enter (hoặc chọn ứng dụng System Infomation).

Hoặc rất có thể làm theo cách rườm ra hơn chút là, gõ Run => Enter, nhập msinfo32 và Enter.

Dòng System type chính là thông tin bit của laptop.

Xem thêm: Phụ Lục 03-1A/Tndn - Cách Làm Phụ Lục 03

*

3. Kiểm tra máy tính xách tay bao nhiêu bit thông qua Program Files Folder

Cách kiểm tra máy tính bao nhiêu bit trải qua Program Files. Chúng ta có biết, hệ thống 64 bit sẽ sở hữu hai folder là Program Files Program Files (x86). Trong những khi 32 bit chỉ có một folder Program Files.

Cách soát sổ như sau:

Bấm tổ hợp phím Windows + E, hoặc mở File Explorer. Nhấp vào Local Disk (C