Cách kiểm tra mạng wifi có bao nhiêu người dùng

  -  

Khi lộ diện những vị khách hàng xài mạng wifi miếu sẽ khiến cho mạng của khách hàng trở bắt buộc chậm chạp. Khiến cho mạng liên tục bị giật, lag, khiến cho chính mình khó có thể lướt trang web hay có tác dụng việc. Vậy làm vắt nào để rất có thể biết được hiện tại có bao nhiêu fan đang sử dụng trộm mạng wifi của mình. Thông tin bài viết dưới đây Cáp Thông Tin công ty chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta cách kiểm tra wifi có bao nhiêu tín đồ dùng chi tiết nhất.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra mạng wifi có bao nhiêu người dùng

Hướng dẫn sử dụng các công vậy để chất vấn xem mạng của chính bản thân mình có bao nhiêu bạn truy cập

Hiện nay xuất hiện không hề ít công cụ hữu dụng để chúng ta có thể thực hiện bình chọn số lượng người dùng mạng wifi. Dưới đây là 2 luật chất lượng, dễ sử dụng nhất nhằm kiểm tra người dùng wifi mà chúng tôi tổng phù hợp được:

*
Sử dụng lý lẽ để kiểm tra kết nối đơn giản

Sử dụng Wireless Network Watcher để kiểm tra số người dùng mạng

Đây đó là một công cụ được thiết kế dành riêng cho Macbook cùng rất Windows. Đây cũng đó là một trong những phần mềm mang tới sự lựa chọn tuyệt vời cho đều người. Với mức sử dụng này thì chúng ta cũng có thể thực hiện theo dõi và biết được tất cả những thiết bị đang kết nối với mạng wifi của mình. Một trong các những ưu thế của áp dụng Wireless Network Watcher được bạn dùng đánh giá cao đó đó là hỗ trợ ngữ điệu bằng giờ đồng hồ việt. Vì đó, giúp cho mình thực hiện các làm việc trở nên dễ dàng hơn siêu nhiều. Để chất vấn được có bao nhiêu người truy cập, bắt trộm wifi công ty mình thì hãy thực hiện theo những làm việc dưới đây:

Bước 1: Bước đầu tiên này các bạn cần thực hiện tải áp dụng Wireless Network Watcher về lắp thêm Mac hay thiết bị chạy hệ điều hành và quản lý Windows 7 hoặc cao hơn. Bước 2: sau khoản thời gian đã trả tất công việc tải ứng dụng thì bạn cần triển khai mở ứng dụng. Tiếp tới nên nhấn chọn vào nút start scanning để hoàn toàn có thể kiểm tra những thiết bị truy vấn vào mạng của mình. Bước 3: bạn cần phải chờ một lát tính đến khi quy trình kiểm tra này kết thúc. Bây giờ thì trên đồ họa màn hình các bạn sẽ thấy được danh sách những thiết bị đang kết nối với mạng wifi của bạn. Đồng thời, kèm theo đó còn có địa chỉ IP, địa chỉ MAC,…cùng một số trong những thông tin khác.

Sử dụng ứng dụng Fing Network Scanner trên điện thoại thông minh để kiểm tra

Cùng với vận dụng Wireless Network Watcher thì vận dụng Fing Network Scanner cũng đó là một giữa những ứng dụng lý tưởng. Ứng dụng này được thiết kế dành riêng rẽ cho điện thoại cảm ứng thông minh smartphone để triển khai kiểm tra con số người bắt trộm mạng của bạn. Việc sử dụng ứng dụng này cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc thực hiện như là với một trong những thao tác sau đây của bọn chúng tôi:

*
Sử dụng quy định Fing Network Scanner để kiểm tra

Bước 1: chúng ta vào mục cửa hàng ứng dụng trên hệ quản lý điều hành IOS hoặc hệ điều hành Android để tìm và thiết lập Fing Network Scanner về điện thoại cảm ứng thông minh của mình. Tiếp nối bạn cần truy cập mạng wifi của bạn muốn kiểm tra vào máy năng lượng điện thoại. Bước 2: tại giao diện chính của vận dụng Fing Network Scanner bạn phải tìm với ấn vào địa chỉ của mục Devices. Tại mục này thì sẽ mang lại hiểu thị toàn bộ các sản phẩm công nghệ đang liên kết với mạng wifi bên bạn. Với tổng số máy được hiển thị tại góc bên bắt buộc của màn hình điện thoại. Để có thể kiểm tra cụ thể từng sản phẩm công nghệ thì các bạn cần bấm vào từng thiết bị để tìm hiểu được thông tin của thiết bị sẽ là gì, vật dụng ở đâu, địa chỉ cửa hàng IP,..Bước 3: trường hợp bạn muốn loại vứt những sản phẩm “xài chùa” thì cần bấm vào tên của sản phẩm đó và chọn Remove Devices là hoàn tất. 

Hướng dẫn cách kiểm tra wifi bao gồm bao nhiêu người dùng trực tiếp trên modem

Ngoài các phương pháp sử dụng công cụ, áp dụng trên thì các bạn còn có thể kiểm tra bao gồm bao nhiêu người dùng trộm mạng công ty mình bằng phương pháp thao tác trực tiếp trên lắp thêm modem. Để chất vấn trên modem thì chúng ta có thể thực hiện tại theo một số cách đơn giản dưới đây:

Thực hiện tắt tất cả các trang bị đang truy vấn với mạng của mình

Có thể thấy đây chính là một giữa những cách kiểm tra gồm bao nhiêu người tiêu dùng mạng wifi solo giản, dễ thực hiện nhất. Để tiến hành kiểm tra theo cách này thì chúng ta cần triển khai theo công việc bên dưới:

*
Tắt toàn bộ các thiết bị liên kết mạng của bản thân là một bí quyết hay

Bước 1: Đầu tiên bạn cần rút hết các phích kết nối điện hay triển khai tắt những kết nối wifi với tất cả các lắp thêm đang truy cập với mạng wifi vào nhà.Bước 2: sau khoản thời gian tắt kết nối thì bạn phải quan gần kề đèn biểu lộ của wifi trên bộ định tuyến. Trường hợp đèn tín hiệu vẫn còn đấy sáng lấp láy thì điều này minh chứng đang bao gồm thiết bị vẫn sử dụng truy vấn vào mạng nhà bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Sau Khi Cài Win 7 Xong Không Vào Được Mạng Internet

Đây đó là một vào những cách thức đơn giản dễ thực hiện so với mọi người. Tuy đơn giản và dễ dàng nhưng nhược điểm lớn số 1 của phương pháp này đó đó là bạn tất yêu nào biết được có toàn bộ bao nhiêu tín đồ đang truy vấn vào mạng nhà mình. Không chỉ có có vậy, cách thức này chỉ đơn giản dễ dàng biết được có bạn truy cập, thực hiện mạng chùa của chúng ta chứ các bạn cũng quan yếu nào xóa khỏi thiết bị đó thoát ra khỏi mạng của mình được.

Thực hiện kiểm tra nhật ký truy vấn trên thứ modem 

Ngoài cách ngắt liên kết thì chúng ta cũng có thể kiểm tra wifi gồm bao nhiêu tín đồ dùng bằng cách kiểm tra nhật ký kết truy cập. Về tài năng thực hiện tại với bí quyết này cũng tương đối đơn giản, Để rất có thể kiểm tra được nhiều người đang dùng mạng đơn vị bạn bằng cách này thì bạn cần thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở trình chăm sóc website trên máy tính xách tay hoặc điện thoại. Tiếp cho tới gõ địa chỉ IP 192.168.1.1 hoặc 192.168.2.1 tuyệt 192.168.0.1. Phụ thuộc vào từng loại modem của các hãng khác nhau mà sẽ có địa chỉ khác biệt.Bước 2: từ bây giờ trên giao diện màn hình hiển thị sẽ hiển thị bảng biểu và bạn chỉ cần chọn tên người tiêu dùng cùng với mật khẩu đăng nhập là hoàn toàn có thể thực hiện đăng nhập được. Bước 3: trong bước tiếp sau này bạn chỉ cần hiển thị danh sách add MAC của toàn bộ các thiết bị liên kết mạng. Tùy thuộc vào mỗi các loại modem khác biệt mà nó sẽ cung ứng được vào thẻ thông số kỹ thuật mạng không dây hay trạng thái không dây,…Bước 4: sau cuối thì chúng ta cũng có thể xem được có toàn bộ bao nhiêu địa chỉ MAC sẽ hiển thị trên màn hình. Tiếp đến bạn chỉ cần đối chiếu với các thiết bị liên kết mạng trong nhà mình là đã biết được nhiều người đang bắt trộm wifi bên mình.

Cần làm gì khi biết có những người khác truy cập và thực hiện chùa wifi nhà mình

Như chúng tôi đã chia sẻ trên thì có một số trong những ứng dụng rất có thể giúp bạn vô hiệu hóa đồ vật xài chùa. Mặc dù thì cũng có thể có một số ứng dụng, một trong những cách khiến cho bạn ko thể triển khai được thao tác làm việc này. Vậy khi biết người khác sẽ bắt trộm mạng bên mình và mong mỏi đá họ đi thì bạn có thể thực hiện nay theo một vài mẹo tiếp sau đây của bọn chúng tôi:

Thực hiện biến hóa mật khẩu wifi thường xuyên, khoảng chừng 1 – 2 mon thì chúng ta nên chuyển đổi mật khẩu wifi bên mình.Cùng cùng với việc chuyển đổi mật khẩu thì chúng ta có thể thay thay tên tên của mạng wifi để bạn khác quan trọng nào biết và truy vấn trái phép vào mạng của bạn.

Xem thêm: Hp Dl380 Gen9 Hangs On Boot, Tạo User Mới Trong Windows Server 2003/2008

Trên đây là toàn cục những thông tin hướng dẫn bí quyết kiểm tra wifi bao gồm bao nhiêu người dùng mà công ty chúng tôi muốn chia sẻ tới quý bạn. Hy vọng với những thông tin trên để giúp đỡ bạn quản lý tốt rộng về khối hệ thống mạng wifi công ty mình.