CÁCH KIỂM TRA MẠNG MÁY TÍNH

  -  

Internet đóng vai trò rất đặc trưng trong cuộc sống thường ngày hiện đại ngày nay. Nó đáp ứng nhu cầu các nhu yếu về học tập, thao tác cũng như chơi nhởi giải trí mang đến nhiều đối tượng người sử dụng khác nhau. Do vậy, câu hỏi đường truyền mạng bị cách biệt sẽ làm ảnh hưởng rất bự đến người dùng Internet. Giúp người tiêu dùng kiểm tra tốc độ đường truyền để chọn lựa gói mạng internet phù hợp, hostingvietnam.vn vẫn tổng hòa hợp các cách thức dưới đây, cùng cửa hàng chúng tôi tham khảo nhé!


Tóm tắt nội dung

Tìm đọc về các thông số kỹ thuật tốc độ mạngCác giải pháp kiểm tra vận tốc đường truyền internet cấp tốc nhất

Tìm đọc về các thông số kỹ thuật tốc độ mạng

Để biết được tốc độ đường truyền Internet bạn đang sử dụng có đảm bảo an toàn về độ bất biến và đáp ứng nhu cầu nhu cầu áp dụng hay không, trước tiên bạn cần hiểu về các thông số tốc độ mạng.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra mạng máy tính

Độ trễ (Ping/Latency)

Đây là thông số đặc biệt quan trọng phản ánh tốc độ Internet công ty bạn. Tần suất Ping bộc lộ cho độ trễ của một mạng. Nó đo thời hạn cần cho một gói dữ liệu đi từ bỏ chỗ bạn gửi cho chỗ tín đồ nhận và cả thời gian quay lại địa điểm ban đầu.

Nếu độ trễ càng tốt thì triệu chứng lag, chậm, giật vẫn càng rõ. Đối với đa số ai chơi game, gia tốc ping nếu cao hơn 150ms sẽ gây hiện tượng lag, giật tức giận khi chơi. Mặc dù nhiên, nếu tần suất ping bên dưới 20ms các bạn sẽ có trải nghiệm đùa game mềm mại và tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất.

*

Tốc độ cài về (Download)

Tốc độ download về đó là tốc độ tải một ngôn từ nào kia (video, hình ảnh, phần mềm…) trên mạng về máy vi tính của bạn. Chỉ số này hết sức quan trọng, nó đánh giá tốc độ mạng các bạn dùng là nhanh hay chậm trễ và được tính theo đơn vị Mbps (Megabits/giây).

Tốc độ cài đặt về nhờ vào vào gói Internet nhưng mà bạn đk với bên mạng. Mặc dù nhiên, trên thực tiễn nó còn phụ thuộc vào vào những yếu tố khác bao hàm thiết bị mạng, dây cáp, thực hiện qua mạng LAN hay qua Wifi.

*

Tốc độ tải lên (Upload)

Ngược lại với vận tốc tải về, vận tốc tải lên cho thấy đường truyền mạng ai đang dùng có thể up tài liệu lên mạng mạng internet nhanh như thế nào. Giống như với vận tốc download, vận tốc Upload cũng rất được đo bằng đơn vị chức năng Mbps (Megabits/giây).

Những lưu ý khi kiểm tra tốc độ mạng

kiểm tra tốc độ mạng con đường truyền internet nhiều lần: nguyên nhân là do vận tốc mạng hay không ổn định, lúc cấp tốc lúc chậm. Bởi vì vậy rất cần phải đo các lần để lấy tác dụng trung bình. Điều này để giúp đỡ phản ánh đúng chứng trạng đường truyền trong thực tế.

Kiểm tra đúng thời điểm: Lời khuyên cho chính mình là yêu cầu kiểm tra vận tốc internet vào sau cùng 22h bởi đó là thời điểm ít người sử dụng internet bắt buộc sẽ mang đến kết quả chính xác hơn. Trái lại những giờ cao điểm thì tốc độ internet cũng sẽ bị đủng đỉnh hơn.

*

Để có tác dụng đo tốc độ internet xuất sắc nhất, các bạn hãy ngắt kết nối internet của các thiết bị càng các càng tốt. Hãy bảo đảm không gồm thiết bị làm sao đang tải xuống hoặc up lên những file béo trong quy trình đo tốc độ mạng.

Trước khi đo vận tốc đường truyền internet, bạn hãy khởi động lại laptop và ko chạy bất kể một ứng dụng nào. Bởi bài toán chạy ứng dụng rất có thể sẽ ảnh hưởng đến vận tốc chạy của sản phẩm và cho hiệu quả đo không chuẩn xác.

Xem thêm: English Lesson: Tên Của Bạn Là Gì ? Tên Tiếng Anh Của Bạn Là Gì

Đảm bảo sản phẩm công nghệ tính của người tiêu dùng không bật ngẫu nhiên công cụ tiết kiệm ngân sách và chi phí dữ liệu nào do nó rất có thể làm chậm liên kết Internet.

Các giải pháp kiểm tra vận tốc đường truyền internet cấp tốc nhất

Đo tốc độ mạng speedtest

Bước 1: Vào home của ứng dụng Speedtest

Bước 2: Nhấn lựa chọn GO

*

Bước 3: Đợi quá trình đo tốc độ mạng speedtest kết thúc. Các thông số kỹ thuật tốc độ mạng sẽ được hiển thị đầy đủ bao gồm độ trễ Ping, tốc độ tải về và vận tốc tải lên.

*

Kiểm tra tốc độ mạng bên trên Speedcheck

Bước 1: Vào home của Speedcheck. Nhấn chọn Start Test.

*

Bước 2: Đợi quy trình kiểm tra hoàn thành, các chỉ số đo tốc độ mạng đang hiện ra cho bạn biết vận tốc đường truyền internet là táo tợn hay yếu.

*

Test vận tốc mạng bởi Command Prompt

Bước 1: Trong khung tìm kiếm của Windows, “gõ cmd” > lựa chọn “Run as administrator” nhằm mở hộp thoại Command Prompt.

*

Bước 2: Gõ lệnh ping google.com và nhấn Enter.

*

Bước 3: Xem kết quả đo tốc độ đường truyền.

Kiểm tra con đường truyền Internet bởi PowerShell

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím “Windows + X”. Tiếp nối chọn “Windows PowerShell (Admin)”

*

Bước 2: Trong cửa sổ Windows PowerShell, gõ lệnh (netsh wlan show interfaces) -Match ‘^s+Signal’ -Replace ‘^s+Signals+:s+’,” tiếp đến nhấn Enter.

Bước 3: Xem kết quả đo cường độ biểu lộ Wifi. Thường thì tín hiệu trung bình sẽ ở tầm mức 75%. Nếu biểu đạt dưới 75% có thể cục Wifi vẫn ở xa đối với thiết bị bắt Wifi. Nếu chuyển thiết bị lại ngay sát hơn mà quality tín hiệu vẫn dưới 75% thì bạn phải kiểm tra lại viên phát Wifi để đảm bảo an toàn đường truyền ổn định.

Xem thêm: 7 Cách Giải Phóng Bộ Nhớ Sql Server Hiệu Suất Cao, Tạo Instance Sql Server Hiệu Suất Cao

*

Như vậy có thể thấy việc kiểm tra vận tốc mạng là ko khó, với vô số phương pháp kiểm tra con đường truyền mạng khác nhau, bạn dùng rất có thể dễ dàng thực hiện đo vận tốc internet nhằm khắc phục kịp thời những sự nạm về internet cũng tương tự lựa lựa chọn gói cước tương xứng nhất mang đến mình.