Cách kiểm tra dung lượng ram

  -  

RAM là linh phụ kiện không thể thiếu đối với chiếc máy tính hay laptop của chúng ta. Nó mang tên gọi theo khoa học là bộ nhớ lưu trữ truy cập ngẫu nhiên. Theo thời gian sử dụng dung lượng gian cũng trở nên bị hao mòn về cả dung tích và hiệu năng vì vậy sẽ có chức năng xảy ra lỗi cao.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra dung lượng ram

Vậy để biết rằng các chiếc RAM của bản thân mình có gây ra lỗi gì hay không thì Tổng Kho máy văn phòng công sở Việt Số Hóa xin trình làng và hướng dẫn chúng ta kiểm tra RAM sản phẩm công nghệ tính và thử nghiệm RAM máy tính “chuẩn không cần chỉnh”.

1. SỬ DỤNG WINDOWS MEMORY DIAGNOSTIC ĐỂ KIỂM TRA

Cách này được vận dụng trong trường vừa lòng là thứ bạn vẫn còn mở được và vận động bình thường, 

Bạn mở công cụ Windows Memory Diagnostic

Cách 1: Bạn triển khai nhấn tổng hợp phím Windows + R hoặc các bạn gõ biểu tượng phím windows ở góc dưới phía trái màn hình. Nhấn vào và gõ Run để hòa hợp hợp thoại. Sau đó, bạn nhập lệnh mdsched.exe và ENTER.

Cách 2: Mở Control Panel, siêng sang chế độ Large Icons và kiếm tìm dòng Administrative Tools.

*

Sau khi chúng ta đã vào được Administrative Tools thì các bạn sẽ được hiển thị một hành lang cửa số với gồm tương đối nhiều công nuốm trong windows, tuy nhiên ta chỉ việc kiếm công dụng kiểm tra RAM nên công cục sẽ là tên Windows Memory Diagnostic.

*

Ok, Let’s Go. Cộng cụ kiểm tra RAM mà họ cần được nhảy lên. Và hiện giờ ta sẽ lựa chọn mục Restart now and kiểm tra for problenms (recommend). Tiếp đến máy tính của bạn sẽ tiến hành khởi cồn lại và cách vào quy trình kiểm tra RAM trong khối hệ thống máy tính. 

*

LƯU Ý! bạn phải tất hết những ứng dụng đang cần sử dụng và các ứng dụng chạy ngầm để rất có thể test RAM một cách đúng mực nhất nhé!

Vào lúc này, Windows Memory Diagnostic bắt đầu được kích hoạt và bước đầu quá trình soát sổ RAM xem nó tất cả lỗi giỏi không? Thời gian chờ đón khoảng vài ba phút.

*

Sau lúc chạy ngừng chương trình, thì thiết bị tính của bạn sẽ restart lại thêm 1 lần nữa và sau đó sẽ vào thằng Desktop. Vào lúc này thì một khung cửa ngõ sổ nhỏ sẽ hiện tại lên thông tin vê tình trạng RAM hiện tại của bạn ở phía dưới góc phải màn hình hiển thị và hiện trên thanh Taskbar của bạn.

*

Nếu bạn muốn xem kỹ hơn, bạn có thể mở phần Sindows Logs ra để xem. Bạn muốn xem Windows Logs thì các bạn mở phần Event Viewer.

Cách mở sự kiện Viewer thì chúng ta cũng làm theo giống hệt như cách các bạn mở Windows Memory Diagnostic nhé!

Sau khi bạn mở Event Viewer thì bạn nhấn vào Windows Logs và chọn System, sau đó chọn Find.

*

Bạn triển khai nhập vào trường đoản cú khóa MemoryDiagnostic với ô Find What và nhấp vào Find Next nhằm tìm kiếm. 

*

Và sau khi nhập ta được kết quả tìm kiếm bên dưới đây.

*

OK. Vì thế là họ đã dứt cách áp dụng lệnh Windows Memory Diagnostic.

Xem thêm: Đi Tìm Lời Giải Đáp Cho Câu Hỏi “Malware Là Gì?” Và Những Lưu Ý Cần Thiết Về Malware

2. SỬ DỤNG PHẦN MỀM với TÊN MEMTEST86 ĐỂ KIỂM chạy thử RAM

Cách này được áp dụng trong trường thích hợp “tệ” khi nhưng mà máy các bạn không thể nào truy cập vào được windows. Thì chúng ta cũng có thể sử dụng phần mềm MEMTEST86 để chẩn doán lỗi của RAM.

Độ đúng đắn của phần mềm này cũng tương đương với Windows Memory Diagnostic tất cả sẵn bên trên Windows.

Để rất có thể kiểm tra tình trạng RAM của bản thân thế nào bằng phần mềm này thì các bạn hãy tải tại đây

Phần mềm này cũng có hai phiên bản là trả mức giá và miễn phí. Bạn chỉ việc sử dụng bản miễn mức giá là sẽ quá đủ rồi.

Có 2 cách để sử dụng ứng dụng MEMTEST86 này, chúng ta cũng có thể tạo ra một dòng USB boot có thể kiểm tra RAM được hay là 1 chiếc USB boot đa-zi-năng có sẵn ứng dụng này bên trong. 

Cách lắp thêm 1: bạn mở lên phần mềm Memtest86.exe mà chúng ta đã cài về, tiếp nối chạy file Memtest86+ USB Installer.exe và làm như hình dưới.

*

Tại phần Select your USB Flash Drive, thì các bạn chọn ổ USB của bản thân mình và lựa chọn Create để nó chế tạo boot cho cái USB boot.

*

Nhấn vào Create để chương trình chạy và làm việc với dòng USB. Sau thời điểm các thao tác hoàn thành và quá trình chờ đợi khoảng 1-2 phút thì bạn đã sở hữu một chiếc USB có công dụng boot kiểm tra RAM rồi. 

Cách trang bị 2: Một mẫu USB đa-zi-năng và thực hiện nó

Ở trên mạng internet hiện nay bạn cũng có thể tìm thấy được các hướng dẫn thực hiện và download phần mềm tạo USB boot đa-zi-năng và trong số đó có tích vừa lòng sẵn phần mềm Memtest86. Thì GEARVN xin khuyến khích chúng ta nên gồm và chế tạo ngay cho mình một cái USB boot đa chức năng này để hoàn toàn có thể thuận tiện tốt nhất cho bài toán cứu hộ cái máy tính của chính bản thân mình mỗi khi có vấn đề gì.

Sau khi bạn đã sở hữu cho bản thân trong tay một chiếc USB boot có kĩ năng test RAM rồi thì còn trông chờ gì nữa? Hãy triển khai test RAM của chính mình thôi nào!

Bước này, ta ghim cái USB vào thứ tính của bản thân và tiến hành RESET máy lại. Kế tiếp ta lựa chọn vào chế độ BOOT (để boot ta nhấn các phím F1-F12 hoặc phím DEL), chọn ổ khởi động là USB để rất có thể mở được phần mềm Memtest86 nhé!

*

Chương trình Memtest86 đang chạy và chia nhỏ ra làm nhiều giai đoạn khác nhau. Trong quy trình phần mềm đang làm việc bạn hãy nhớ làm cho nó chạy chấm dứt 100% nhé. Thời gian mong chờ có thể tứ 1-20 phút tùy theo. Sẽ có được từng giai đoạn test từ Pass 1 mang lại Pass 7 là hoàn thành. Giả dụ phần làm sao bị lỗi thì nó đã được hỗ trợ trong phần Errors.

*

Ngoài ra, khi chúng ta đã hoàn thành quá trình kiểm tra lỗi với RAM của người sử dụng vẫn còn được an toàn thì bạn có nhu cầu tìm gọi thâm những tác dụng khác hay thay đổi tùy lựa chọn trong quy trình kiểm tra thì chúng ta có thể nhấn phím C – Configuration để hiển thị những tính năng từ 1-9 và sau thời điểm đã xong xong hết thì nhấn phím 0 để cù trở về giao diện thử nghiệm RAM.

*

Sau khi xong hết 100% quy trình Pass từ 1-7 thì bạn trở về và kiểm tra. Còn nếu không thấy lỗi làm sao (No Errors) thì đồng nghĩa tương quan là RAM của bạn vẫn chuyển động ổn định trên hệ thống. Còn nếu có lỗi thì cụ thể là chiếc RAM của người tiêu dùng đang gặp mặt vấn đề gì đó. Bạn có thể đi bh hoặc thay thế sửa chữa nó nhé!

3. BONUS KIỂM TRA DUNG LƯỢNG RAM TRÊN HỆ THỐNG MÁY TÍNH

Nếu các bạn được lắp đặt với số lượng RAM khoảng 16GB và áp dụng 2 thanh RAM. Nhưng mà khi sử dụng máy các bạn có hiện tượng kỳ lạ đứng với giật lag thì GEARVN có thêm phía dẫn giải pháp kiểm tra tổng dung tích RAM nhưng mà máy nhiều người đang hiện có. Cách này để tránh sự cố bạn bị lỗi 1 cây RAM và chỉ nhấn 1 cây (nếu chạy kênh đôi) với khe RAM có thể bị hư hỏng.

Cách 1: chúng ta vào Control Panel và kiểm tra dung tích RAM vào phần Sysytem.

Xem thêm: Mã Bưu Chính Thái Bình (Mã Bưu Chính, Zip Code, Postal Code)

*

*

Cách 2: Sử dụng lênh Windows + R và gõ lệnh dxdiag > nhấn ENTER để kiểm tra thông số RAM

*

*

Cách 3: Sử dụng Task Manager bằng giải pháp chuột bắt buộc vào thanh Taskbar dưới màn hình và chọn Task Manager

*

Bạn lựa chọn qua tab Performence và xem dung lượng RAM tổng với RAM vẫn dùng của máy tính bạn.

*

Việt Số Hóa mong muốn rằng bài viết hướng dẫn này sẽ hữu ích so với tất cả chúng ta và chúc các bạn thành công trong bài toán kiểm tra hồ hết thanh RAM trong khối hệ thống PC của chính bản thân mình nhé