CÁCH KIỂM TRA CỔNG COM MÁY TÍNH

  -  

Đối với đều dân IT chuyển về quản trị mạng chuyên nghiệp hóa thì việc đóng mở cũng như kiểm soát những cổng mạng này là vấn đề làm thường xuyên của họ. Mặc dù nhiên đối với những fan dùng gia đình khi không biết về cổng Port là gì cùng làm nỗ lực nào để kiểm tra những tin tức thì họ do dự làm vắt nào để tìm kiếm những thông tin về cổng mạng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phía dẫn các bạn cách đánh giá port trên máy tính xách tay có đang rất được mở hay chưa giúp đỡ bạn biết được có kết nối lạ làm sao với cổng mạng Modem nhà mình hay không.Bạn đã xem: giải pháp kiểm tra cổng com vật dụng tính

Mục lục

1. Khái niệm về vận dụng Port

Bạn hãy tưởng tượng máy tính của công ty là nơi y như một ngôi nhà. Thì Port đang đóng vai trò như một ô cửa giúp bạn có thể ra vào được khu nhà ở đó.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra cổng com máy tính

Lối vào là khu vực bạn đảm nhiệm người khách cho với ngôi nhà của người tiêu dùng giúp họ hoàn toàn có thể biết được lối vào ở đâu và phải mở sẵn cửa ngõ để đón nhận vị khách đó.

Tuy nhiên để bạn khách hiểu rằng đâu là lối vào thì sever (server) của các bạn sẽ phải “đợi khách” tại một cổng Port như thế nào đó. Phân phát ra biểu hiện để vật dụng khách hoàn toàn có thể biết được và gửi Request yêu thương cầu truy vấn đúng với Port tương ứng.

Một bé Router sẽ có được vai trò là 1 người trông coi cổng và trách nhiệm được phân của con Router này đó là mở Port thương mại dịch vụ trong mạng để các máy khách hoàn toàn có thể truy cập và sử dụng mạng mạng internet một phương pháp bình thường.

2. Bình chọn Port sẽ mở trên thứ tính

Tuy nhiên trong quá trình Router vận động sẽ có một số kết nối trái phép của đa số máy khách mà bạn không muốn họ truy vấn vào được.

Vì vậy nhằm kiểm tra thực hiện kiểm tra các cổng mạng có đang hoạt động trên đồ vật tính hay không các bạn cũng có thể thực hiện bởi 2 từ thời điểm cách đó là thực hiện câu lệnh hoặc bằng phần mềm của bên thứ 3 miễn phí để kiểm soát sự buổi giao lưu của các cổng này.

Sử dụng lệnh Start trong Command Prompt

Cách thứ nhất để kiểm đó là sử dụng lệnh xem những port vẫn mở bởi Netstart. Câu lệnh này được vận dụng với các phiên phiên bản từ Windows Xp trở lên.

Câu lệnh NetStart được sử dụng nhằm mục tiêu mục đích tạo thành danh sách phần lớn thông tin của dòng sản phẩm tính được tạo nên trong quy trình kết nối mạng internet tại một khoảng thời gian nhất định mà chúng ta cũng có thể lựa chọn. Để ban đầu kiểm xem những port đã mở trên máy bọn họ sẽ thực hiện theo một vài bước sau đây:

Bước 1: Chọn phim Home/Start lựa chọn cmd với mở bên dưới quyền Administrator. Ngôi trường hợp chúng ta để lệnh đảm bảo thì laptop sẽ đưa ra yêu cầu “User account Control” hãy bấm vào nút Yes để tiếp tục.

Xem thêm: 5 Bước Xây Dựng Hệ Thống Nhận Diện Thương Hiệu Hiệu Quả, 6 Yếu Tố Cần Cho Một

Bước 2: Gõ lệnh: “netstat -abf 5 > networklog.txt”


*

Gõ câu lệnh để bắt đầu tìm kiếm thông tin

Ở đoạn này mỗi tham số sẽ sở hữu một ý nghĩa khác nhau:

- tham số -a: Tham số này sẽ call ra những thông tin về các cổng Port liên kết đang vận động trên máy tính của bạn

- thông số -b: Tham số này sẽ chuyển ra các thông tin về những ứng dụng nào đã kết

- tham số -n: Là tham số giúp cho bạn hiển thị các thông về địa chỉ IP nếu bạn quan tâm

Với các tùy chọn rõ ràng này sẽ tạo ra thành một list thông tin khá đầy đủ thực hiện tại mỗi 5 giây một đợt về những tin tức thu được và tạo nên thành file networklog.txt.

Bước 3: Bạn vẫn để câu lệnh này chạy dài trong khoảng 2 phút tiếp nối ấn tổ hợp phím Ctrl + C để dừng lại.


*

Hình hình ảnh các cổng Port, vận dụng đang hoạt động

Sau lúc dừng quá trình tìm các cổng Port đang vận động trên laptop thì bảng tài liệu cmd vẫn hiện ra tin tức tiến trình hoạt động vui chơi của từng cổng ứng dụng hoạt động kết nối mạng trong vòng 2 phút một cách chi tiết.

Sử dụng phần mềm CurrPorts

Bên cạnh đấy để bình chọn Port trên máy tính xách tay đã mở xuất xắc chưa bạn cũng có thể sử dụng một phần mềm miễn giá tiền của mặt thứ 3 chính là Currports.

CurrPorts được tạo ra với khả năng chính của nó là hiển thị các cổng liên kết mạng internet trên máy tính bao gồm: TCP/IP với UDP.

Những thông tin từ CurrPort giúp bọn họ thấy được tình trạng của những cổng trong danh sách thông tin từ đó có thể sao chép dữ liệu một biện pháp dễ dàng bằng phương pháp Copy cho tới Clipboard và lưu dưới định dạng file HTML, file XML hoặc tệp tin Text thông thường.

Một tính năng nữa nhé là tài năng sắp xếp lại các thông tin hiển thị danh mục theo ý thích của người dùng mà lúc ta áp dụng câu lệnh NetStart quan yếu làm được.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Căn Chỉnh Màn Hình Máy Tính Chuẩn, Hướng Dẫn Cài Đặt Màn Hình Máy Tính Chuẩn


*

Cách khám nghiệm Port sẽ mở chưa với CurrPorts

Trên đây là 2 phương pháp kiểm tra Port trên laptop thông dụng mà cửa hàng chúng tôi muốn reviews đến với những bạn. Mong muốn với những phương pháp này các bạn cũng có thể ngăn ngăn được hầu như IP truy vấn trái phép mà lại bạn không mong muốn gây ảnh hưởng đến vận tốc mạng của bạn.