Cách Kiểm Tra Có Bao Nhiêu Người Truy Cập Wifi

  -  

Cách kiểm tra nhiều người đang dùng phổ biến wifi như thế nào? làm sao để biết? đề nghị làm rất nhiều gì khi phát hiện tại được có người dùng trộm wifi nhà mình? Hãy cùng T2QWIFI đi kiếm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Trong thời đại tiên tiến và phát triển như hiện nay, việc kết nối internet sẽ trở thành 1 phần không thể thiếu hụt trong cuộc sống thường ngày hàng ngày. Nhiều công ty, cửa hàng, cửa hàng xá hay các hộ gia đình đều “thi nhau” lắp đặt wifi để tiện bề kết nối. Trong khi sẽ có rất nhiều người do sợ tốn tiền phải họ ko muốn đổ tiền ra để lắp ráp mà cụ vào đó họ muốn dùng wifi miếu hơn. 

Chính vì điều đó sẽ khiến cho nhiều tín đồ cảm thấy rất khó chịu, vậy làm vắt nào nhằm kiểm tra bạn đang dùng tầm thường wifi của mình? nội dung bài viết sau trên đây T2QWIFI sẽ share cho bạn các cách giúp phân phát hiện nhiều người đang dùng trộm wifi của mình, hãy cùng theo dõi nhé.Bạn vẫn xem: Kiểm tra gồm bao nhiêu người sử dụng wifi

1. Tắt toàn bộ những sản phẩm đang truy vấn wifi


*

Tắt toàn bộ những thứ đang truy vấn wifi

Đây là cách dễ dàng và đơn giản nhất để rất có thể biết được nhiều người đang xài miếu wifi đơn vị mình, câu hỏi cần có tác dụng là bạn cần rút phích cắm điện hoặc tắt toàn bộ những vật dụng đang kết nối wifi trong nhà. Sau thời điểm tắt xong, giả dụ đèn biểu đạt trên Router vẫn còn đó chớp nháy liên tiếp thì chắc hẳn rằng có người đang sử dụng.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra có bao nhiêu người truy cập wifi

Với giải pháp này, các bạn sẽ phải vướng những tiêu giảm như:

Bạn hoàn toàn có thể bỏ sót trường hợp như có rất nhiều thiết bị kết nối.Không mang lại quá nhiều thông tin cho mình khi làm theo cách này.Ở thời gian bạn kiểm tra, hoàn toàn có thể người dùng chùa wifi không áp dụng mạng.

2. Soát sổ nhật ký truy vấn trên Modem


*

Kiểm tra nhật ký truy vấn trên Modem

Mở trình săn sóc web với nhập IP 192.168.1.1 – 192.168.2.1 hoặc 192.168.0.1 bên trên thanh nhập địa chỉ. Tiếp đó đăng nhập tên người dùng và mật khẩu, xác minh lại những mạng, add MAC liên kết vào lắp thêm tính. 

Sau khi kiểm tra nếu phát hiện tại những truy vấn lạ mà bạn không biết, ví dụ nhà của bạn có 3 thiết bị kết nối wifi cơ mà lại hiện nhiều hơn 3 add MAC thì chắc chắn có fan đang sử dụng trộm wifi đơn vị bạn, hãy xóa đồ vật đó tức thì nhé. 

3. Dùng những ứng dụng kiểm tra 


*

Dùng những ứng dụng kiểm tra

Ngoài 2 bí quyết kiểm tra trên chúng ta có thể sử dụng những công cụ cung ứng sau đây:

Trên năng lượng điện thoại:

Dùng áp dụng Fing Network Scanner: Đây là áp dụng dùng hoàn toàn có thể biết được wifi nhà bạn đang xuất hiện bao nhiêu bạn dùng. Thế thể:

Bạn yêu cầu tải app Fing Network Scanner về điện thoại => setup => mở ứng dụng lên => bấm “quét tìm kiếm thiết bị”. 

Sau lúc quét search thiết bị tiện ích sẽ hiện tất cả danh sách hầu hết thiết bị đang kết nối wifi nhà bạn. Việc của doanh nghiệp cuối thuộc là xóa đi hồ hết thiết bị mà các bạn không muốn.

Trên lắp thêm tính:

Sử dụng Wireless Network Watcher

Wireless Network Watcher(WNW) : là giữa những công cụ hỗ trợ người dùng phát hiện nay được phần đông thiết bị không muốn đang liên kết với wifi của mình. 

Một vào những ưu thế của WNW là cung ứng tiếng việt, không yêu cầu cấu hình thiết lập dãy địa chỉ IP và bắt đầu quét kết nối tự động cho cho khi xuất hiện hết phần đông thiết bị được kết nối. 

Sử dụng Paessler PRTG Router Monitoring

PRTG Network Monitor: là ứng dụng giúp đo lường và tính toán mạng của bạn, được cho phép bạn kiểm tra toàn bộ các liên kết trên cỗ định tuyến đường của mình. Trong khi còn giúp xác định thiết bị, người tiêu dùng sử dụng các lưu lượng nhất cùng vị trí xảy ra tắc nghẽn vào mạng.

Khi tải ứng dụng này, ứng dụng sẽ cho mình License Key trải nghiệm 30 ngày, nếu như hết 30 ngày bạn cần phải bỏ chi phí ra mua bạn dạng quyền mới. Ngược lại nếu như không mua, ứng dụng sẽ chuyển hẳn sang phiên bạn dạng miễn giá tiền với 100 sensor.

Cần làm cái gi khi phát hiện nay có người tiêu dùng chùa Wifi bên mình?


*

Cần làm gì khi phát hiện có người tiêu dùng chùa Wifi công ty mình?

Sau lúc phát hiện wifi bị dùng trộm thì bạn nên nhanh lẹ xóa thiết bị dùng trộm đi và đổi mật khẩu đăng nhập mới. Quanh đó ra bạn cũng có thể đổi luôn luôn tên với mật khẩu wifi trường hợp muốn. Hạn chế việc cung ứng mật khẩu cho những người ngoài nhằm tránh tình trạng không ít người biết mật khẩu, viral rồi truy vấn dẫn tới việc mạng chậm rãi kết nối.Để chắc hẳn rằng hơn, bạn cần kiểm tra và đổi khác mật khẩu wifi vào thời hạn để bảo vệ wifi công ty mình không bị truy cập trái phép.

CÓ THỂ BẠN quan tiền TÂM:


Hiện nay tất cả khá nhiều phương pháp để kiểm tra số bạn đang truy cập mạng wifi bên mình, hoàn toàn có thể kiểm tra thẳng trong thiết bị modem hoặc thông qua một số trong những ứng dụng, trong nội dung bài viết này hostingvietnam.vn sẽ khuyên bảo cho quý khách cách kiểm tra số lượng người đang truy cập wifi bằng phương pháp làm theo hình ảnh và clip dưới đây.

Xem thêm: Top 10 Web Lưu Trữ Trực Tuyến, Công Cụ Lưu Trữ Trực Tuyến Miễn Phí An Toàn Nhất

Kiểm tra số lượng người truy cập wifi bằng điện thoại

Để có thể thực hiện thao tác làm việc này, người dùng chỉ việc làm theo các bước hướng dẫn cụ thể như sau:

+ bước 1: tải ứng dụng kiểm tra số người tiêu dùng wifi

Trên điện thoại game android / IOS vào vào CH Play hay app Store để tải áp dụng Fing Network Scanner.

Sau lúc đã cài đặt và setup ứng dụng, bọn họ mở vận dụng trên điện thoại cảm ứng thông minh lên.


*

Kết nối vận dụng với mạng wifi mà lại mình vẫn sử dụng.

Trên giao diện màn hình ứng dụng, chọn mục ” Device” ta đang thấy không tính thiết bị chủ yếu của chúng ta ra thì tất các các lắp thêm nào đang liên kết với mạng wifi đơn vị mình mọi hiện ra bao gồm điện thoại, laptop, lắp thêm tính, camera …. Tất cả các thiết bị đều phải sở hữu hiển thị số MAC nỗ lực thể.


+ cách 2: khám nghiệm và thải trừ thiết bị

Sau lúc đã khẳng định số lượng đồ vật đang sử dụng mạng wifi nhà mình, đối với các thiết bị nhưng bạn không muốn họ áp dụng mạng wifi hay nghi vấn họ đang truy vấn trái phép mạng wifi của nhà mình, các bạn nhấp vào kiểm tra thông tin thiết bị đó, kế đến bấm vào nút ” gỡ quăng quật thiết bị ” để vứt bỏ thiết bị đó ra khỏi mạng wifi của nhà mình một bí quyết dễ dàng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Trỏ Domain Về Ip Mới, Hướng Dẫn Trỏ Domain Về Ip Server Mới


Tóm lại

Sử dụng vận dụng Fing Network Scanner hoàn toàn có thể giúp người tiêu dùng kịp thời phạt hiện số lượng người đang truy vấn trái phép mạng wifi nhà đất của mình, dễ dãi kiểm tra và nhiều loại bỏ, hạn chế những thiết bị này, hoặc kịp thời đổi mật khẩu wifi để tăng tốc độ bảo mật cao hơn nữa cho wifi đơn vị mình, góp tăng nhanh vận tốc truy cập mạng internet.

Chúc các bạn thành công sau thời điểm đọc xong bài viết của shop chúng tôi !

Các tìm kiếm tương quan đến kiểm soát người truy cập wifi

kiểm tra bạn đang dùng
 wifi viettelkiểm tra nhiều người đang dùng wifi vnptkiểm tra ai đang dùng wifi fptcách kiểm tra ai đang câu trộm wifi nhà bạnkiểm tra bạn đang dùng wifi vnpt igatewifi wireless network watchercách chặn người dùng wifi fptkiểm tra bạn đang dùng wifi bằng điện thoại