Cách kích hoạt card màn hình rời nvidia

  -  

Máy của người tiêu dùng được tích hợp thẻ rời. Bạn lần khần máy của chính bản thân mình đã được kích hoạt phần tử tuyệt vời này chưa? Hãy thuộc tham khảo bài viết để biết cách kích hoạt thẻ rời trên vật dụng tính của người tiêu dùng nhé.


*

Bố cục bài viết gồm hai phần:

Card tránh là gì? lý do cần kích hoạt thẻ rờiCách kích hoạt thẻ rời NVIDIA trên máy tính của bạn

1. Card rời là gì? vì sao cần kích hoạt card rời

Card rời: là các loại Card màn hình hiển thị có GPU và đoạn phim Memory riêng biệt biệt. Khác với Card onboard là nhiều loại card màn hình có GPU được gắn thắt chặt và cố định trên mainboard (bo mạch chủ) cònVideo Memory được chia sẻ từ RAM của máy tính.Từ hai khái niệm này bạn cũng có thể hiểu solo giản: thẻ onboard thực hiện tài nguyên tự chình CPU cùng Ram của sản phẩm tính, còn card rời thì tất cả bộ xử trí riêng không chiểm tài nguyên hệ thống. Bởi vì thế thẻ rời ưu việt hơn card onboard rất nhiều lần. Cũng chính vì thế mà giá cả của những máy tính xách tay có tích hợp card rời thường cao hơn tương đối nhiều so với phần đa máy chạy card onboard thông thường.

Bạn đang xem: Cách kích hoạt card màn hình rời nvidia

2. Cách kích hoạt card rời NVIDIA trên máy vi tính của bạn

Cách làm tổng quan:Kích chuột phải vào mức trống trên screen chính, chọnNVIDIA control panel ->Chọn TabManager 3d settings ->ChọnAuto-sellecttrong phầnglober settings ->Chọn tabProgram settings-> Lựa chọn ứng dụng cần setup trong phầnSelect a program to lớn customize ->Thay đổi mặc định áp dụng card bối cảnh cho vận dụng trong phầnSelect the preferred graphics processor for this program ->applyđể trả thành.

Bước 1: Kích loài chuột phải vào lúc trống trên screen chính, chọn NVIDIA control panel

*

Bước 2: lựa chọn Tab Manager 3 chiều settings

*

Bước 3: Trong bối cảnh Manager 3d settings, các bạn chọn Auto-sellect trong phần glober settings. Khi triển khai hiện dứt bước này, sản phẩm công nghệ tính của người tiêu dùng sẽ auto kích hoạt thẻ rời khi cần thiết (khi chúng ta chạy các ứng dụng đồ họa nặng, chơi game nặng hoặc coi phim độ phân giải cao).

*

Chú ý: nếu khách hàng hài lòng cùng với những thiết đặt của máy, hãy tạm dừng ở bước 3. Mặc dù nếu ý muốn lựa chọn setup riêng việc áp dụng card rời mang đến từng ứng dụng, bạn hãy thực hiện quá trình tiếp theo nhé.

Bước 4: chúng ta chọn tab Program settings (bên cạnh Global settings). Sau đó bạn lựa chọn áp dụng cần cài đặt trong phần Select a program to lớn customize. Nếu không thấy ứng dụng cần search trong menu ứng dụng, hãy kiếm tìm nó trong phần Add nhé.

*

Bước 5: chuyển đổi mặc định thực hiện card giao diện cho ứng dụng trong phần Select the preferred graphics processor for this program, kế tiếp apply nhằm hoàn thành.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Bản Quyền Video Youtube, Cách Nhận Biết Video Có Bản Quyền Trên Youtube

Trong phần này có các tùy chọn cho bạn lựa lựa chọn như sau:

Use Global settings: Máy tự động lựa chọn một số loại card cân xứng cho ứng dụng.Intergrated Graphics: Chạy vận dụng bằng thẻ onboard.High-perfomance NVIDIA Processor: Chạy áp dụng bằng thẻ rời.

Hãy tiến hành lựa chọn này cân xứng với từng áp dụng rồi apply sau khi lựa chọn kết thúc 1 vận dụng nhé.

*

Lưu ý: nếu như máy của chúng ta chạy Card AMD, bạn hãy thực hiện các bước tương tự nhé. Bối cảnh của Control panel AMD rất có thể hơi không giống một chút, mà lại với thực chất chung chúng ta đã hiểu rõ giữa những bước trên, chắc chắn là bạn bao gồm thế kích hoạt thành công card AMD trên sản phẩm tính của mình thôi.

Xem thêm: 3 Cách Gỡ Cài Đặt Trên Máy Tính Windows 10/8/7, Cách Xóa Ứng Dụng Trên Máy Tính Windows 10/8/7

Kết luận: muốn rằng bài viết của mình đã giúp các bạn kích hoạt thành công Card bối cảnh rời trên máy tính của bạn. Cùng theo dõi hostingvietnam.vn để hiểu biết thêm nhiều thủ thuật hay khác nữa nhé.


Từ khóa kiếm tìm kiếm:

Cách kích hoạt card rời; Kích hoạt thẻ rời; áp dụng card rời; Kích hoạt card NVIDIA