Cách Kích Hoạt Card Màn Hình Nvidia

  -  

Hôm nay, Siêu thị điện máy hostingvietnam.vn chia sẻ đến với các bạn về cách kích hoạt Card màn hình rời trên laptop cực dễ, hấp dẫn, đầy đủ và chi tiết nhé.

Bạn đang xem: Cách kích hoạt card màn hình nvidia

1. Card rời là gì? Tại sao cần kích hoạt Card rời trên laptop

Card rời là loại Card màn hình có GPU và Video Memory riêng biệt. Khác với Card onboard là loại card màn hình có GPU được gắn cố định trên mainboard (bo mạch chủ) còn Video Memory được chia sẻ từ RAM của máy tính.

Card rời là loại card đồ họa có hai phần CPU và Video Memory riêng biệt, khác với Card onboard được gắn liền với máy (trên bo mạch chủ) và video Memory chia sẻ từ bộ nhớ RAM của máy. Trong khi đó, Card rời hoạt động riêng biệt, tách rời với thiết bị laptop của bạn.

*

Từ đó có thể khẳng định, Card onboard sử dụng tài nguyên chính là CPU và RAM của laptop, card màn hình rời thì có bộ xử lý riêng biệt, không chiếm tài nguyên của máy nên sẽ giúp gia tăng tốc độ xử lý hình ảnh, đồ họa, dựng hình, quay phim trên thiết bị của bạn.

Tuy nhiên, chính vì sự tối ưu hơn hẳn này mà Card màn hình rời có giá cao hơn hẳn đối với Card onboard. Tuy nhiên, dù máy tính và laptopcủa bạn sử dụng loại Card thì vẫn cần phải kích hoạt người dùng mới có thể hoạt động. Ngay ở mục 2. dưới đâychúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách kích hoạt Card màn hình rời trên laptop.

2. Cách kích hoạt Card màn hình rời trên laptop cực dễ

- Bước 1: Kích chuột phải vào khoảng trống ở trên màn hình laptop, máy tính chọn “Nvidia control panel”.

- Bước 2: Chọn vào mục “Tab Manager 3D settings”.

*

- Bước 3: Trong giao diện “I world you like to use the following 3D settings”, bạn chọn tiếp vào“Auto - sellect” ở trong mục “Gloder Settings”.

Tại đây laptop sẽ sẽ tự động kích hoạt card đồ họa rời khi cần thiết.

Xem thêm: Download Phần Mềm Cắt Ghép Video Mp4 Miễn Phí, Cắt Ghép Video

- Bước 4: Tiếp theo, bạn chuyển sang mục “Program setting”. Sau đó, các bạn lựa chọn ứng dụng cần phải cài đặt ở trong phần “Select a program to customize” phù hợp. Nếu như không thấy ứng dụng cần tìm ở trong list ứng dụng và chuyển sang click vào “Add” ngay nhé.

*

Eset là gì? Thông tin bạn cần nên biết trước khi sử dụng.

Laptop không nhận đĩa CD/DVD: Nguyên nhân và cách khắc phục.

- Bước 5: Tiếp theo, bạn xuống phần “Select the preferred graphics processor for this program” rồi sau đó thì “Apply” để hoàn thành.

Trong phần này có những tùy chọn cho các bạn lựa chọn như sau :

+ Use Global settings : Máy tự động lựa chọn loại card màn hình phù hợp cho ứng dụng.

+ Intergrated Graphics : Chạy ứng dụng bằng Card tích hợp onboard.

+ High - performance Nvidia Processor : Chạy ứng dụng bằng card đồ họa rời.

Xem thêm: Thẻ Nhớ Đòi Format Khi Kết Nối Với Pc, Cách Sửa Lỗi Khi Usb Yêu Cầu Format Đơn Giản Nhất

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ xong cách kích hoạt Card màn hình rời trên laptop cực dễ, đơn giản. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.