CÁCH KHÔI PHỤC FILE ẨN TRONG USB

  -  

Trong quá trình sử dụng máy vi tính hay máy vi tính hàng ngày. Tất cả vô vàn những vấn đề xảy ra mà bọn họ thường xuyên gặp gỡ phải. Và thắc mắc mà shop chúng tôi nhận nhiều nhất trong thời gian gần đây. Chính là File folder trên USB, thẻ ghi nhớ bị ẩn, cùng với trường phù hợp này chúng ta cần cần làm gì? với cách hiện tệp tin ẩn trong USB Win 10 như vậy nào?

Hãy thuộc mình theo dõi bài viết dưới đây biết những tại sao phổ đổi thay là lý do các tệp phương tiện bị ẩn bên trên ổ USB cùng thẻ nhớ. Cửa hàng chúng tôi cũng sẽ share các phương pháp khác nhau về cách hiện tệp tin ẩn trong USB Win 10 và trên thẻ lưu giữ nhé.

Bạn đang xem: Cách khôi phục file ẩn trong usb


LƯU Ý:

Trước khi bạn tiến hành theo các hướng dẫn hiển thị tệp tin ẩn trong USB bên dưới đây. Bạn hãy quét sạch virus bởi những phần mềm chuyên sử dụng nhé. Giả dụ không khi chúng ta thực hiện gần như thao tác sau đây sẽ không kết quả đấy.


Tại sao dữ liệu của ổ USB hoặc thẻ lưu giữ bị ẩn?


Nội Dung bài Viết

Phương pháp hiển thị tệp phương tiện ẩn trên ổ USB với thẻ nhớ

Dữ liệu của ổ lưu trữ ngoài có thể bị ẩn vày nhiều lý do. Một số lý do phổ biến khiến cho dữ liệu bị ẩn trên ổ USB hoặc thẻ lưu giữ như sau:

Vi-rút : khi chúng ta kết nối ổ USB hoặc thẻ ghi nhớ với bất kỳ hệ thống nào nhằm truyền dữ liệu không có phần mềm phòng vi-rút cập nhật, máy lưu trữ rất có thể bị lây nhiễm vi-rút lắp thêm tính. Virus có thể biến hóa thuộc tính của những tệp ví dụ dưới dạng ẩn, chỉ đọc. Nó thậm chí rất có thể xóa các tập tin hoặc có tác dụng hỏng phương tiện đi lại lưu trữ, vì đó tạo cho dữ liệu không thể truy cập được.Lỗi con người : hoàn toàn có thể các tệp phương tiện bị các bạn ẩn trước kia và bạn quên rằng bạn đã làm cho như vậy.

Phương pháp hiển thị tệp phương tiện ẩn trên ổ USB với thẻ nhớ

➤ 1. Hiện tệp tin ẩn vào USB bằng File Explorer Options

Bước 1: Đầu tiên chúng ta hãy kết nối USB pendrive vào máy tính xách tay của bạn. Và đợi trong vài giây nhằm máy hiển thị ổ USB pendrive trên trang bị tính.

Bước 2: dìm phím Windows với gõ Control Panel, sau đó nhấn Enter và gửi sang chính sách Category ⇒ bấm lựa chọn Appearance and personalization

*
nhấn phím windows với gõ control panel
*
bấm lựa chọn appearance and personalization

Bước 3:

Tại hình ảnh này, bạn tìm và click chọn Show hidden files and folders trong mục File Explorer Options.

*
chọn show hidden files and folders vào mục tệp tin explorer options.

Lưu ý:

Cách này áp dụng cho cả hệ điều hành Windows 10/8/8.1/7.


Bước 4: vỏ hộp thoại File Explorer Options xuất hiện, Bạn hãy lựa chọn tab View, tại mục Advanced settings các bạn hãy kéo và lựa chọn Hidden files & folders ⇒ Click lựa chọn vào Show hidden files, folders, and drives. 

*
chọn hidden files and folders ⇒ click lựa chọn vào show hidden files, folders, & drives

Bước 5: Sau khi thực hiện xong các làm việc bạn click lựa chọn Apply rồi click lựa chọn OK. 

Cuối cùng các bạn hãy kiểm tra lại xem những thư mục đã đạt được hiện bên trên ổ USB pendrive của bản thân mình chưa.

2. Biện pháp hiện file ẩn vào USB Win 10 từ bỏ thanh danh sách trong tệp tin Explorer

Đầu tiên các bạn hãy kết nối USB pendrive vào máy tính của bạn. Và ngóng trong vài ba giây nhằm máy hiển thị ổ USB pendrive trên vật dụng tính.

Tiếp đến, mở folder USB dưới dạng File Explorer, chọn tab View click chọn Hidden items.

Sau đó khám nghiệm lại xem các thư mục giành được hiện trên ổ USB pendrive của mình chưa.

*
chọn tab view ⇒ click lựa chọn hidden items

➤ 3. Cách hiện tệp tin ẩn bên trên USB áp dụng Command Prompt

Dùng lệnh Attrib trong Windows Command Prompt để gia công hiện file ẩn vào USB.

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy kết nổi USB Flash Drive hoặc Pen Drive vào máy tính xách tay của mình. Và ngóng trong vài giây nhằm máy hiển thị ổ USB pendrive trên lắp thêm tính.

Xem thêm: Inilah 4 Alasan Mengapa Berbahaya Mencabut Flashdisk Tanpa Safely Remove Hardware

Bước 2: Tiếp theo, bấm chọn tổ hợp phím Windows+R để open sổ lệnh Run, nhập cmd vào rồi thừa nhận Enter để mở Command prompt.

*
nhập cmd vào rồi nhấn enter

Hoặc vào Start và nhập nhiều từ cmd vào thanh tìm kiếm, kết quả cũng tương tự nhau.

*
vào start và nhập cụm từ cmd

Bước 3: trên màn hình xuất hiện thêm hộp thoại Command Prompt, trên đây các bạn hãy nhập câu lệnh sau vào rồi bấm chọn Enter:

attrib -h -r -s /s /d G:*.*

*

Trong trường hợp này, G là ổ USB bạn có nhu cầu làm hiện tệp tin ẩn vào usb . Hãy chuyển đổi giá trị này tương ứng với máy tính xách tay của mình.

Sau đó kiểm soát lại xem những thư mục có được hiện trên ổ USB theo ý của mình chưa.

➤ 4. Phần mềm hiện file ẩn trong USB miễn phí

Công núm EasUS M là một trong những công cầm sửa chữa laptop thực tế, an toàn và nhẹ. Đó là một trong những sự ráng thế tuyệt đối hoàn hảo cho lệnh CHKDSK. Sử dụng nguyên tắc một cú bấm vào này để giải quyết các vấn đề máy tính xách tay của bạn.

Để sửa lỗi hệ thống tệp hoặc lỗi đĩa:

Tải quy định EasUS M ứng dụng hiện file ẩn trong USB miễn phí 

Phiên phiên bản dành mang đến Windows

http://down.easeus.com/product/drw_trial_setup

Phiên phiên bản dành cho MAC

http://down.easeus.com/product/mac_drw_trial_setup

Bước 1. Liên kết ổ USB và bắt đầu quét.

Kết nối ổ USB, như ổ cứng xung quanh và ổ flash USB, với thứ tính. Sau đó khởi chạy Trình lý giải khôi phục tài liệu easyUS, di con chuột vào ổ USB mà bạn muốn khôi phục các tệp bị ẩn, sau đó nhấp vào “Quét”.

*
Phần mềm hiện tệp tin ẩn trong usb


*

Bước 2. Chọn những tập tin ẩn.

Chờ cho đến khi quy trình quét hoàn tất. Sau đó, chọn những tệp ẩn bạn muốn khôi phục trường đoản cú ổ USB. Để đánh giá tệp, bấm đúp vào tệp giúp xem trước nội dung của nó.

*
Phần mềm hiện file ẩn vào usb miễn phí

Bước 3. Khôi phục các tập tin ẩn từ bỏ ổ USB.

Sau khi chọn tệp, nhấp vào “Phục hồi” và lựa chọn vị trí trên ổ đĩa khác để lưu tệp.

*
Phần mềm hiện tệp tin ẩn vào usb miễn phí

Bài đăng này đã chia sẻ nhiều phương pháp về phương pháp hiển thị các tệp phương tiện đi lại hiện tệp tin ẩn trong USB với thẻ ghi nhớ trên Windows 10 (cũng như Windows 7). Khi chúng ta bỏ ẩn những tệp phương tiện bị vi-rút ẩn, hãy sao chép tất cả dữ liệu cần thiết khỏi ổ đĩa cùng định dạng tệp đó nhằm xóa mọi ứng dụng độc hại. Cuối cùng, coppy các tập tin trở lại từ PC vào phương tiện tàng trữ ngoài. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm chống vi-rút để quét ổ USB hoặc thẻ nhớ để xóa vi-rút hoặc phần mềm ô nhiễm khác.

Xem thêm: Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Mạng Windows 7

Trong trường hòa hợp các phương pháp khắc phục sự vậy ở trên ko thể quăng quật ẩn dữ liệu phương nhân thể ẩn, thì nó rất có thể đã bị xóa. Bạn rất có thể dùng thử phần mềm phục sinh ảnh để khôi phục những tệp vẫn xóa từ ổ USB hoặc thẻ ghi nhớ trên Windows 10. Phần mềm thậm chí có thể giúp chúng ta khôi phục dữ liệu bị mất trường đoản cú ​​phương tiện tàng trữ bị hỏng.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể tham gia Group kỹ thuật https://www.facebook.com/groups/hostingvietnam.vn và để được hỗ trợ cụ thể nhé