Cách khóa ổ đĩa trong win xp

1 Đặt password thư mục cùng file vào Windows 7, 8, cùng 101.2 Sử dụng dụng phần mềm Winrar để tại vị Mật khẩu đảm bảo Folder và File

quý khách có một số trong những tư liệu đặc biệt vào một Folder hoặc File đặc trưng không thích tín đồ không giống xem được. Bài viết dưới đây sẽ lí giải chúng ta giải pháp mã hóa hoặc tạo nên mật khẩu bảo đảm an toàn Folder hoặc File nhằm bảo vệ rằng đã không có bất kì ai msống được nó ngoài các bạn với người được trao.

Bạn đang xem: Cách khóa ổ đĩa trong win xp

*

Mẹo: Trước lúc chế tác mật khẩu bảo đảm an toàn tư liệu bất kỳ, chúng ta cũng có thể mong muốn tạo nên một bạn dạng sao giữ của những phi mật khẩu đảm bảo folder với tệp tin trong trường đúng theo chúng ta quên mật khẩu sau đây.


Đặt password folder cùng file vào Windows 7, 8, và 10

Thật rủi ro, Windows 7 cùng Windows 8, Windows 10 không cung cấp ngẫu nhiên thiên tài đảm bảo password những thư mục hoặc tệp tin . Bạn rất cần được mã hóa nó hoặc sử dụng một chương trình phần mềm của bên vật dụng bố để thực hiện vấn đề này.

Sử dụng thiên tài sẵn bao gồm của Windows

Tính năng này là anh tài mã hóa chỉ có vào Windows 10 Pro cùng các phiên bạn dạng khác của chính nó xung quanh Windows 10 Home. Đây không hẳn là 1 trong những password đảm bảo an toàn hoàn toàn, nó chỉ ko có thể chấp nhận được những tài khoản không giống bên trên Windows msinh sống tệp của khách hàng.

Nếu bạn muốn mã hóa một thư mục hoặc tệp tin, điều này rất có thể được thực hiện bằng phương pháp tuân theo quá trình sau:

Chọn tệp tin hoặc folder bạn muốn chế tác password.Kích con chuột đề nghị vào tệp tin hoặc folder cùng lựa chọn Properties .Trên tab General, bấm chuột nút Advanced.Chọn ô vuông đến tùy chọn “Encrypt contents to secure data“.Sau đó, nhấn OK .

*

Lưu ý:

Phương pháp mã hóa này chỉ áp dụng mang lại hồ hết laptop có rất nhiều thông tin tài khoản người dùng. Lúc chúng ta mã hóa dữ liệu trên một tài khoản, thì các thông tin tài khoản khác sẽ không coi được tài liệu. Tuy nhiên, trường hợp người dùng khác gồm password thông tin tài khoản của công ty, chúng ta vẫn coi được tài liệu đang mã hóa bình thường.

Sử dụng dụng ứng dụng Winrar để đặt Mật khẩu bảo đảm Folder và File

Winrar là phần mềm cung cấp nén cùng giải nén những File, Folder đồng thời gồm tuấn kiệt chế tạo password (Password) đảm bảo những File, Folder kia. Đây cũng là 1 phần mượt luôn luôn phải có đến máy tính của người tiêu dùng.

Bước 1: Download cùng cập nhật ứng dụng Winrar tại đây

Bước 2: Chọn thư mục hoặc file buộc phải tạo mật khẩu.

*

Cách 3: Nhấp con chuột yêu cầu lựa chọn Add to lớn archive…

*

Cách 4: Tại tab General. Chọn Set Passwword …

*

Bước 5: Cửa sổ bắt đầu hiện ra. quý khách lựa chọn ô Encrypt tệp tin name, nhập “Mật khẩu cho Folder” vào Enter password với “nhập lại mật mật khẩu” tại ô Reenter password for verification. Sau kia thừa nhận Ok -> Ok nhằm hoàn thành quá trình chế tạo mậy khẩu.

*

Kết thúc. Một tlỗi mục né n được tạo thành và khi bạn nhấn vào nó bạn cần nhập mật khẩu đăng nhập vào ô Enter password nhằm xuất hiện hoặc bung file thỏng mục.

*


Video khuyên bảo chi tiết

Đặt mật khẩu đăng nhập folder với file cùng với Windows XP Professional

Các bước dưới đây nhằm mã hóa những tệp tin bên trên Windows XP Professional vận dụng cho những người cần sử dụng sẽ áp dụng một laptop bao gồm nhị hoặc những thông tin tài khoản. Nếu ai đang sử dụng một thông tin tài khoản duy nhất

Chọn file hoặc folder bạn muốn tạo thành password.Kích chuột bắt buộc vào file hoặc folder với lựa chọn Properties .Trên tab General, nhấp chuột nút Advanced.Kiểm tra “Encrypt contents to lớn secure data” tùy lựa chọn.Nhấn Apply cùng kế tiếp OK .

Lưu ý: Bạn sẽ không còn được nhắc nhở nhằm nhập mật khẩu đăng nhập Khi mã hóa một folder trong Windows XP. Pro. Tuy nhiên, thông tin tài khoản người dùng không giống bên trên máy vi tính của bạn sẽ không tồn tại quyền truy cập vào các file cất trong thư mục mã hóa.

Xem thêm: Thiết Kế Website Bán Hàng Trực Tuyến, Thiết Kế Website Bán Hàng Chuyên Nghiệp Chuẩn Seo

Người cần sử dụng Windows XPhường Home

Chọn tệp tin hoặc folder bạn muốn tạo nên password.Kích con chuột đề xuất vào tệp tin hoặc folder và chọn Properties .Nhấp vào tab Sharing .Kiểm tra hộp Make this thư mục privateNhấn Apply và sau đó OK .

Hãy chắc Folder này được đưa thanh lịch màu xám

Đối với tùy chọn này để làm vấn đề bên trên phiên phiên bản Microsoft Windows XPhường trang chủ, các bạn bắt buộc đáp ứng nhu cầu những thưởng thức tiếp sau đây.

Các ổ đĩa cứng nên được định dạng NTFS cùng FAT32 ko File System .Các Folder cơ mà nhiều người đang cố gắng để mã hóa là thư mục cá thể của riêng bạn. ví dụ như, nếu thương hiệu của khách hàng là Bob, bạn phải được mã hóa thư mục sau hoặc một folder được cất vào thư mục sau:

C:Documents và SettingsBob

quý khách tất yêu mã hóa ngẫu nhiên thư mục phía bên ngoài thư mục này. Nếu bạn có nhu cầu mã hóa những folder phía bên ngoài thư mục này, xem những khác các giải pháp an ninh phần sau đây.

Giải pháp bảo mật không giống để bảo đảm an toàn những Folder và File của chúng ta trong Windows

Folder và File ko liên tục sử dụng – Một cách dễ dàng để mật khẩu bảo vệ file này là để tạo nên một kho lưu trữ những tệp tin bằng cách thực hiện chế độ nén. khi kho tàng trữ được tạo thành, bạn cũng có thể mã hóa những ngôn từ bằng cách xác định một password.

Windows ME cùng Windows XP – Windows ME cùng Windows XP. đi kèm cùng với ứng dụng nén của riêng biệt bản thân. Tiện ích này cũng hoàn toàn có thể được sử dụng nhằm nén và password bảo đảm file

Người sử dụng Windows Vista cùng Windows 7 – Windows Vista với Windows 7 cũng bao gồm 1 ứng dụng nén. Tuy nhiên, đảm bảo an toàn mật khẩu cho các tệp tin nén là bắt buộc ko bắt buộc áp dụng một công tác ứng dụng của mặt thiết bị tía.

Mẹo: khi một File được nén, người tiêu dùng vẫn hoàn toàn có thể xem một danh sách các file trong số file nén. Nếu bạn có nhu cầu cả hai thương hiệu file của chúng ta với các câu chữ được ẩn, dịch chuyển toàn bộ các Folder và File tốt nhất và mật khẩu đăng nhập bảo đảm an toàn folder kia.

Folder cùng File tiếp tục sử dụng hoặc truy vấn cập

Nếu bạn cần nhằm đảm bảo mật khẩu giỏi mã hóa dữ liệu các bạn liên tục thực hiện, bạn phải setup một chương trình của bên thiết bị tía được cho phép các bạn bảo đảm các folder với tệp tin của người tiêu dùng. Dưới đấy là một trong những phương án miễn mức giá và thương thơm mại.

7-Zip – Một file miễn giá thành với Folder nén ứng dụng, trong số ấy cũng bao hàm năng lực password bảo đảm an toàn File với Folder được nén.AxCrypt – Một ứng dụng mã hóa miễn giá tiền tuyệt vời nhất được cho phép người dùng mã hóa tất cả các tệp tin trong một Folder và không có thể chấp nhận được những tệp tin được coi như trừ khi một cụm từ bỏ password (password) được biết đến.Folder Guard – Một phiên bạn dạng tmùi hương mại của một trong những phần mượt đảm bảo mật khẩu cho phép các bạn đặt password bảo đảm an toàn tệp tin, folder, và các nguồn lực có sẵn khác của Windows.Protected Folder – Đối với một khoản phí tổn bé dại, nó là một trong những chương trình ứng dụng tuyệt vời có thể chấp nhận được chúng ta đặt mật khẩu bảo đảm thư mục.

Xem thêm: Hủy Kết Nối Wifi Đã Lưu Trong Win 7, Kết Nối Máy Tính Windows 7 Vào Mạng Wifi Ẩn

Những vấn đề cần lưu giữ Khi mã hóa hoặc đặt password bảo đảm an toàn các file với Folder

Không bao gồm điều như một file được bảo đảm 100%. Có không ít lý lẽ, tiện ích với trả lời làm cho cụ làm sao để phá vỡ lẽ mã hóa và mật khẩu đăng nhập bên trên những tệp tin. Tuy nhiên, những phương thức đảm bảo liệt kê ở bên trên đã đảm bảo an toàn những file của người sử dụng từ bỏ phần nhiều người tiêu dùng có thể chạm mặt đề nghị bọn chúng. Nếu nhiều người đang thao tác làm việc với những tài liệu thực thụ nhạy bén, Cửa Hàng chúng tôi khuyến nghị một sản phẩm thương mại để bảo đảm những file và dữ liệu của người tiêu dùng.Mặc mặc dù một folder hoặc file có thể được mật khẩu bảo vệ, nó vẫn rất có thể bị xóa (trừ những chương trình hỗ trợ kỹ năng để bảo đảm những file bị xóa). Luôn luôn luôn lưu giữ nhằm sao lưu lại tất cả những tệp tin của chúng ta, trong cả những người được bảo đảm an toàn bằng password.Nếu bạn quên mật khẩu đăng nhập, trừ khi bạn sẵn sàng chuẩn bị dành riêng thời hạn nỗ lực để phá vỡ nó hoặc trả tiền fan không giống để phá đổ vỡ mật khẩu đăng nhập, toàn bộ những dữ liệu trong các thư mục hoặc tệp tin sẽ ảnh hưởng mất. Do đó, điều đặc biệt để sao lưu lại một bạn dạng sao của thư mục hoặc file ko bảo đảm an toàn mật khẩu, chỉ vào trường vừa lòng là.

Chuyên mục: Kiến thức Hosting