Cách khắc phục máy tính chạy chậm win 8

  -  
Gần trên đây hệ điều hành và quản lý Windows 8 và Win 8.1 đang được rất đông đảo người cần sử dụng lựa chọn, bởi nó nhanh hơn nhiều so với những phiên bản windows trước đây. Mà lại một số hệ thống máy tính cũ không phù hợp với anh tài của nó, dẫn mang lại nó bị chậm. Dưới đây là cách tương khắc phục hiện tượng lạ windows 8 khởi rượu cồn chậm.

Bạn đang xem: Cách khắc phục máy tính chạy chậm win 8

Microsoft đã vận dụng một khả năng khởi động phối kết hợp giữa khởi động “lạnh” và chế độ ngủ đông của windows. Hay nói một cách khác là tính năng khởi cồn nhanhVới khả năng này, khi bạn tắt máy, trên thực tiễn hệ thống của công ty không được tắt hoàn toàn như trước (các dữ liệu được xóa đi sau đó nạp lại nghỉ ngơi lần khởi rượu cồn sau), cơ mà máy vẫn sống một chính sách “ngủ đông” mới. Các trình điều khiển, các dịch vụ và các phần mềm khác sẽ được nạp sẵn trong bộ nhớ. Khi chúng ta khởi hễ máy trở lại, hệ thống không cần phải nạp lại tổng thể phần cứng, tương tự như tải lại trình tinh chỉnh và các dịch vụ như lúc trước đây nữa, giúp quá trình khởi động diễn ra nhanh hơn.Cách khởi rượu cồn này hoàn toàn khác với chế độ ngủ đông thông thường, bởi nhân kiệt ngủ đông trước đây có nghĩa là toàn cỗ trạng thái của khối hệ thống sẽ được lưu giữ vào cỗ nhớ, còn với bản lĩnh khởi động này sẽ không lưu lại các chương trình nhưng mà bạn đang làm việc trước lúc tắt máy.Tuy nhiên, điều đó lại gây ra một số vấn đề. Một số khối hệ thống máy tính với những trình tinh chỉnh và điều khiển đã cũ dường như như không cân xứng với tác dụng này, gây ra hiện tượng trang bị không “ngủ đông” theo cách trước đó nữa. Do thế, việc tài liệu được dùng để làm khởi động khối hệ thống bị lỗi hoàn toàn có thể khiến đồ vật không khởi đụng được, y hệt như các trường đúng theo trên những phiên phiên bản Windows trước.
1. Vô hiệu hóa anh tài mới
Nếu đang thực hiện Windows 8 và chạm chán khó khăn trong việc khởi cồn hệ thống, tất cả thể bạn sẽ muốn vô hiệu hóa tính năng khởi hễ nhanh. Mặc dù cần chú ý rằng bài toán này sẽ khiến thời gian khởi động của dòng sản phẩm tăng lên, nhưng như thế vẫn còn hơn là để hệ thống bị lỗi.Bạn truy cập thanh Charm của HĐH, chọn mục Settings tiếp đến tìm kiếm với trường đoản cú khóa “power settings”, click vào “Change what the nguồn buttons do”.
*

Ở hành lang cửa số hiện ra, chúng ta click vào sàng lọc “Change settings that are currently unavailable” sống gần phía bên trên cùng. Trong cửa sổ tiếp theo, chúng ta tích vứt chọn sống trường “Turn on fast startup (recommended)” ở bên dưới mục Shutdown settings gần cuối cửa ngõ sổ.

Xem thêm: What Is The 403 Forbidden Error & How To Fix A 403 Forbidden Error


*

Click tiếp vào nút Save và tính từ lúc sau, Windows đang khởi động theo cách cũ ở những phiên phiên bản trước. Như vẫn nói, thời hạn khởi động sẽ lâu bền hơn nhưng bù lại máy không còn bị lỗi khởi rượu cồn nữa. Nếu sau khoản thời gian thử, khối hệ thống vẫn bị lỗi, bạn nên kích hoạt lại chế độ này như cũ để cải thiện tốc độ khởi cồn của máy. 2. Sửa lỗi tài liệu khởi đụng (Startup Data)

Khi khởi động từ ổ cứng, sản phẩm công nghệ sẽ thực hiện kiểm tra master boot record của ổ để thiết lập boot loader và bước đầu quá trình khởi động. Mặc dù nhiên, phiên bản thân master boot record (MBR) hoàn toàn có thể bị ghi đè hoặc dữ liệu khởi hễ bị hư hại khiến máy không khởi cồn được và báo lỗi. Trong trường vừa lòng này, bạn có thể sử dụng đĩa thiết đặt khởi đụng Windows hoặc một mẫu USB boot để triển khai sửa chữa.Sau khi đến đĩa vào ổ quang hoặc cắn USB vào máy với khởi đụng lại, các bạn sẽ thấy trình thiết đặt Windows 8 xuất hiện. Bạn chọn ngôn ngữ, đẳng cấp bàn phím tiếp đến click tiếp vào trong cho tới khi hành lang cửa số như hình bên dưới xuất hiện. Đến đây các bạn Click vào tuyển lựa “Repair your computer” ở góc cạnh trái cửa ngõ sổ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Mailchimp Gửi Email Hàng Loạt, Mailchimp Là Gì


*

Click vào Troubleshoot, sau đó là Advanced Options.
*

Việc đầu tiên bạn nên thử làm cho là click vào sàng lọc Automatic Repair nhằm Windows tự khắc phục lỗi.

Quảng cáo


*

Nếu vấn đề đó không mang lại hiệu quả, bạn chuyển hẳn qua cửa sổ Command Prompt, nhập những lệnh sau và ấn Enter sau những lần gõ lệnh: bootrec /fixmbr bootrec /fixbootLệnh đầu tiên sẽ góp sửa master boot record mang lại bạn, còn lệnh sản phẩm 2 sẽ giúp đỡ ghi 1 boot sector mới cho ổ cứng.Trong một số ít trường hợp, sau 2 lệnh này, tất cả thể bạn sẽ cần chạy những lệnh bên dưới: bootrec /scanos bootrec /rebuildbcdLệnh trước tiên sẽ quét toàn cục hệ thống mang lại HĐH cùng đưa chúng nó vào dữ liệu thông số kỹ thuật khởi rượu cồn nhằm đảm bảo an toàn rằng boot loader biết gìn giữ liệu setup Windows nằm ở vị trí đâu. Còn lệnh sản phẩm công nghệ 2 cũng trở nên quét hệ thống cho HĐH nhưng lại hiển thị 1 danh sách và chất nhận được bạn chọn hệ điều hành quản lý mà bạn muốn thêm.3. Sửa các lỗi không giống