Cách Khắc Phục Lỗi Not Responding

  -  

Nếu là 1 người thường xuyên sử dụng laptop và laptop, đặc biệt là các vật dụng có thông số kỹ thuật yếu thì chắn chắn hẳn, các bạn sẽ không lạ lẫm gì cùng với lỗi Not Responding trong quy trình sử dụng. Vậy nguyên nhân đến từ đâu và có giải quyết khi chạm chán lỗi là gì? Hãy cùng hostingvietnam.vn khám phá ở bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi not responding

Nguyên nhân gây nên lỗi Not Responding

Lỗi Not Responding, giỏi dịch ra theo nghĩa đen đó là lỗi không phản hồi từ chương trình, là lúc chương trình không thể hoạt động và phản hồi lại những can dự chúng ta.

*

Là lỗi thường xuyên xuyên xuất hiện trên các máy tính xách tay và laptop cấu hình yếu, hoặc đã từng qua thời gian sử dụng làm cho các linh kiện cũng như khả năng cách xử lý thiết bị xuống cấp. Xung quanh ra, có một số tại sao khác cũng trở nên khiến gây ra lỗi Not Responding như:

- “Tràn” RAM (chạy rất nhiều ứng dụng cùng 1 thời điểm).

- nhiệt độ CPU của máy tính và máy tính xách tay ở mức cao.

- Xung đột phần mềm hệ thống.

- Driver đang cũ.

- Virus, trojan.

Những cách giúp sửa lỗi Not Responding

1. Soát sổ ứng dụng đang hoạt động bằng Task Manager

Đây có lẽ rằng là cách dễ dàng và đơn giản và được tương đối nhiều người sử dụng khi chạm chán lỗi Not Responding, mở Task Manager cùng tắt ứng dụng.

Và để khởi hễ Task Manager, ta có không ít cách, tại chỗ này hostingvietnam.vn vẫn hướng dẫn bạn vài cách cơ phiên bản như:

1.1. Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + alternative text + Del > chọn Task Manager.


*


1.2. Nhấp chuột yêu cầu vào thanh taskbar, chọn Task Manager.


*


1.3. Search từ khóa “task manager” trong thanh tìm kiếm.

Xem thêm: Xuất Bảng Từ Cad Sang Excel, Chuyển Bảng Thống Kê Thép Từ, Chuyển Bảng Từ Cad Sang Excel


*


Bạn lựa chọn chương trình hiện tại đang gặp lỗi và click vào End Task.

*

2. Bình chọn và upgrade RAM

RAM đó là thành phần đặc trưng khi đảm nhận việc nhiều nhiệm cho hệ thống, trên đây cũng hoàn toàn có thể được xem là một trong những nguyên nhân đa phần gây ra lỗi Not Responding. Đa phần, xuất phát từ việc sử dụng những chương trình thuộc lúc gây ra mà mọi bạn thường gọi đó là hiện tượng kỳ lạ “tràn” RAM.

*

Thông thường, nhằm tránh xẩy ra hiện tượng này thì bọn họ sẽ tăng cấp RAM mang đến thiết bị. Với các bộ PC Gaming và máy vi tính hiện nay, các nhà cung ứng thường thứ cho chúng ta 8GB RAM trở lên. Nếu như bạn đang cài đặt một nút RAM bên dưới 8GB thì chúng ta cũng có thể cân kể về việc upgrade nhé.

Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra chứng trạng của RAM, về bụi bặm và kỹ năng hoạt động.

3. Cập nhật driver bắt đầu nhất

Driver vượt cũ cũng có thể có khiến cho khối hệ thống của họ hoạt cồn không được ổn định định. Vậy nên chúng ta hãy nhớ cập nhật driver giả dụ phát hiện bất kỳ lỗi làm sao trong quy trình sử dụng.

*

3. Dọn dẹp vệ sinh các phần mềm không bắt buộc thiết

Sau một thời hạn sử dụng, hãy chú ý đến dung lượng bộ lưu trữ trên máy vi tính và laptop và xóa đi những ứng dụng không cần thiết, không hề sử dụng nữa giúp cho thiết bị trở nên gọn gàng, thanh thanh và vận động mượt cơ mà hơn nhé.

*

4. Sử dụng chức năng sửa lỗi của hệ thống Windows

Đây cũng là một giải pháp tạm thời giúp bạn sửa trị lỗi mà khối hệ thống gây ra. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Settings. Tra cứu từ khóa “system maintenance”.

*

Bước 2: lựa chọn dòng Perform recommended maintenance task automatically.

*

Bước 3: bạn chọn Next qua các bước và đợi hệ thống xử lý.

*

*

Bước 4: sau khoản thời gian hoàn thành, restart thiết bị.

Xem thêm: How To Fix "This Site Can'T Be Reached" Chrome Error In Chrome

 

Trên đây là bài viết về lỗi Not Responding giận dữ và các cách sửa lỗi trường đoản cú hostingvietnam.vn. Hi vọng với bài viết trên phía trên các các bạn sẽ có thêm kiến thức và kỹ năng và khắc chế cho máy tính của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo trên blog mẹo nhỏ Giải đáp.