Cách Kết Nối Wifi Cho Laptop Vaio

  -  

Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp laptop không bắt được wifi chưa? chắc hẳn rằng là đã từng có lần và rất giận dữ đúng không? thuộc tìm cách xử lý nhé!

Cách hạn chế lỗi máy vi tính không bắt được wifi

Để hạn chế lỗi máy tính xách tay không bắt được Wifi, bạn cũng có thể tham khảo một trong các những biện pháp khắc phục bên dưới đây. Ko kể ra, nếu như khách hàng có giải pháp nào tuyệt ho hơn, hãy mang đến mọi người tham khảo bằng phương pháp comment sinh hoạt phần comment phía dưới nhé.

Bạn đang xem: Cách kết nối wifi cho laptop vaio


*
Laptop ko bắt được wifi tạo phiền toái cho nhiều người

1. Khởi đụng lại bộ phát wifi

Giải pháp đơn giản dễ dàng và đầu tiên chúng ta có thể thử cho vấn đềlaptop ko bắt được wifichính là vấn đề khởi cồn lại cỗ phát wifi của người tiêu dùng hoặc khởi động lại máy vi tính của bạ

2. Laptop bạn chưa thiết lập driver wifi hoặc bạn đã tắt thiết bị dò kiếm tìm wifi

Để soát sổ xem laptop của công ty đã thiết lập driver chưa chúng ta có thể làm theo cách sau: Kích chuột bắt buộc vào This PC ( Win 8) giỏi Computer ( Win 7) ngoài màn hình và lựa chọn Manage. Liên tục bạn hãy chọn Device Manager > Network adapters > đánh giá xem đã gồm driver wifi chưa bạn nhé (driver wifi: dòng bao gồm chữ Wireless Network nhé).


*
Cài driver wifi đến laptop

Nếu phần mềm driver wifi đã gồm trên sản phẩm công nghệ nhưng các bạn vẫn chưa bắt được wifi thì phải nghĩ ngay tới sự việc đã tắt chứng trạng dò search wifi. Hãng máy vi tính khác nhau đôi khi có cách bật khác nhau, chúng ta xem máy tính mình hãng sản xuất gì và thử bí quyết sau nhé:

Thông thường, các bạn sẽ dùng tổng hợp phím tắt là Fn + Fx (với x có thể là dãy số từ 1 đến 9 tùy theo hãng máy vi tính mà ai đang sử dụng).

Với dòng hãng asus hoặc Dell: Fn + F2Với dòng máy Lenovo: Fn + F5Với dòng máy Acer: Fn + F5Với mẫu máy Sony Vaio hoặc một vài máy không giống thì thông thường sẽ có một nút hiếm hoi để bật tắt thiết bị dò kiếm tìm Wifi của Laptop.

Xem thêm: Lỗi No Such File Or Directory, Khi Build Code Trên Codeblocks

3. Sử dụng sai pass đăng nhập

Khi máy tính bạn đã dò search thấy wifi nhưng chúng ta không đăng nhập được hoàn toàn có thể là vày lỗi không đúng pass. đề xuất đánh lại pass, để ý tắt unikey và CapsLock đi cùng đánh lại coi sao nhé!


*
Nhập wifi không chính xác là lỗi thường xuyên nhất của tín đồ dùng

4. Máy tính không bắt được wifi vị lỗi DNS

Khi bạn nỗ lực truy cập vào trang Google.com, máy tính xách tay của các bạn sẽ kết nối đến máy chủ DNS với yêu mong đến địa chỉ cửa hàng IP của trang Google.com. Vì đó, chúng ta cũng có thể truy cập trực tiếp bằng add IP mà không thông qua DNS, bằng cách gõ add IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt. Để xem add IP của một trang web, chúng ta có thể vào Start/Command Prompt, nhập lệnh Ping website đó, và showroom IP của nó sẽ hiển thị mặt dưới.


*
Lỗi DNS cũng khiến cho laptop ko bắt được wifi

Nếulaptop không bắt được wifi, bạn nên sử dụng sever DNS của hãng thứ ba, như OpenDNS. Chúng ta cũng có thể thử thực hiện DNS của Google tương đối phổ biến bây giờ là 8.8.8.8 - 8.8.4.4, bạn có thể sử dụng phần mềm DNS Changer để đổi thay vì vào TCP/IP. Vấn đề đổi DNS cũng giúp chúng ta cũng có thể truy cập vào các trang website bị chặn.

5. Máy vi tính không bắt được wifi vị virus

Máy tính bị lây lan virus và gây chứng trạng không thể kết nối mang mạng internet hoặc Wifi cũng là tại sao khá phổ biến. Lý do chủ yếu khiến cho máy tính bị lây nhiễm virus đó đó là do bạn thực hiện các ứng dụng crack hoặc không có phần mềm khử virus bảo vệ và hay xuyên truy vấn vào các trang web tất cả chứa mã độc và virus.

Xem thêm: Step - How To Fix Econnrefused


*
Virus cũng là một trong những nguyên nhân khiến laptop ko bắt được wifi

Vì vậy, bẹn yêu cầu hạn chế thiết đặt các ứng dụng không rõ nguồn gốc, không nên truy cập vào những trang web có nội dung không khỏi mạnh, đặc biệt là các trang web nước ngoài. Nếu yêu cầu thiết bạn có thể cài đặt một số trong những phần mềm khử virus phổ như : AVG, BKAV, Kaspersky, Bitdefender,……biến để đảm bảo máy tính của chính mình khỏi các mã độc cùng virus vô ích cho thứ tính.

Ở thời buổi technology hiện đại như nay, tiếp cận đâu cũng cần internet vị vậy chớ đểlaptop ko bắt được wifi! Chúc bạn thành công xuất sắc với phần nhiều mẹo rất hay trên trên đây nhé!


Mở vỏ hộp Xiaomi Redmi note 12 Pro+: thiết kế tinh tế, screen 120Hz, tính năng ổn, camera 200MP, sạc cấp tốc 120W


var root = location.protocol + "https://" + location.host; var ajaxUrl = root + "/AjaxAction.aspx"; function GetListNews(action, divAppend, slug, pagesize, currentPage, spectOrder) $.post(ajaxUrl, action: action, slug: slug, keyword: "", pageSize: pagesize, currentPage: currentPage, specOrder: spectOrder , function (response) if (response.indexOf("viewport") == -1) $(divAppend).append(response); ); function GetComment(divAppend) $.post(ajaxUrl, action: "get-comment-news", slug: "thoi-nao-roi-ma-de-laptop-khong-bat-duoc-wifi-hay-doc-ngay-5-cach-sau" , function (response) if (response.indexOf("viewport") == -1) $(divAppend).append(response); ); function GetListNewsBanner() $.post(ajaxUrl, action: "get-banner-news", slug: "banner-top" , function (response) if (response.indexOf("viewport") == -1) $("#list-banner").html(response); ); $("#frm-comment").validate( rules: contentcomment: required: true, minlength: 5 , messages: contentcomment: required: "Mời bạn nhập văn bản bình luận", minlength: "Bình luận quá ngắn. Mời chúng ta thêm nội dung." , submitHandler: function () i_ajax("Comment_post_news", Parent_ID: $("#frm-comment button.btn-block").data("cmid"), News_ID: "8237", Title: "5 giải pháp khắc phục nhanh lỗi laptop không bắt được wifi!", Content: $("#frm-comment .content-comment").val().trim() , function (d) if (d.stt == 1) $(".content-comment").val(""); $(".notification").html(d.msg); ); ); $(".menu-news li a").removeClass("active"); $(".menu-news li a").each(function () if ($(this).data("slug") == "meo-cong-nghe") $(this).addClass("active"); ); setTimeout(GetListNews("get-news-rest-api-theme-6", ".ds-bai-viet-moi", "", 6, 1, "DESC"), 1500); setTimeout(GetComment("#div_cmt_lst"), 2000); setTimeout(GetListNewsBanner(), 1000);